5 điều không nên làm để ổn định tín hiệu mạng internet wifi

     

Đôi khi bạn cảm thấy hệ thống mạng wifi nhà mình chập chờn. Không có ổn định tín hiệu mạng internet wifi mà không tìm ra được lý do tại sao. Nếu bạn gọi đến dịch vụ chăm sóc khách hàng mà họ báo “ Tín hiệu wifi nhà bạn trên hệ thống của chúng tôi vẫn ổn định”. Khi đó, phải khắc phục ra sao? Dưới đây là 5 điều không nên làm để ổn định tín hiệu mạng internet wifi do Gofpt cung cấp. Các bạn cùng tham khảo nhé!

5 điều không nên làm để ổn định tín hiệu mạng internet wifi

Không nên để bộ phát wifi vào vị trí kín hoàn toàn như hộc tủ, nhà kho, trần thạch cao

Nếu bạn để bộ phát wifi vào những nơi như hộc tủ, nhà kho,.. khi đó, theo thời gian, wifi dần dần sẽ phát sóng tín hiệu kém hơn. Vì sao lại thế? Vì đó là những nơi không thường xuyên được để ý đến. Không có sự vệ sinh, wifi sẽ bị bám bụi, bẩn, thậm chí lâu ngày sẽ có những hệ thống mạng nhện giăng kín. Như vậy, bạn có chắc sẽ có ổn định tín hiệu mạng internet wifi không?

Không nên chỉ dùng một thiết bị phát wifi cho nhà nhiều tầng hay nhiều phòng

Đây là tình trạng khá phổ biến hiện nay. Vì bộ phát wifi nào cũng đều có những quy định về chất lương cũng như độ phủ sóng nhất định. Điển hình như số lượng thiết bị truy cập, độ xuyên vật cả, bán kính phủ sóng,…  Để tăng tính ổn định tín hiệu mạng internet wifi sử dụng trong nhà nhiều phòng hoặc nhiều tầng, bạn cần đặt mỗi tầng một modem wifi ở giữa tầng. Đảm bảo xung quanh wifi không có vật cản. Có như vậy tín hiệu mạnh internet wifi mới ổn định được.

Không nên để bộ phát vào vị trí có nhiều vật cản như vách tường, cột bê tông hay vách kín

Tín hiệu mạng wifi chỉ xuyên thấu qua những vật cản nhỏ, mỏng. Tuy nhiên, nếu bị vật cản, dù thế nào cũng ảnh hưởng đến sóng wifi. Nên cách tốt nhất để làm ổn định tín hiệu mạng internet wifi, các bạn cần để wifi ở một không gian thoáng đãng, không bị các vật cản làm cản trở độ phủ sóng của wifi.

Không nên để bộ phát wifi vào vị trí gây nhiễu như gần loa có tần suất lớn, bếp từ, lò vi sóng

Khi để wifi ở những nơi như vậy, các thiết bị có công suất hơn sẽ làm phá vỡ tần số của sóng wifi. Độ ổn định tín hiệu mạng internet wifi sẽ không được hoàn hảo nữa, thậm chí vào mạng rất chậm. Các thiết bị có công suất lớn ảnh hưởng rất nhiều đến wifi đấy nhé!

Không nên chia sẻ passwwod cho nhiều người

Nếu một bộ phát wifi cùng lúc có nhiều người truy cập sẽ gây ra tình trạng ngẽn mạng. Hơn nữa, nhiều người vào cùng một wifi đồng nghĩa với việc nó phải sử dụng quá nhiều lưu lượng. Có thể băng thông không đáp ứng được, sẽ gây ra tình trạng tín hiệu wifi sẽ yếu đi.

Chúng tôi khuyến khích khách hàng thường xuyên đổi mới mật khẩu wifi để làm tăng tính ổn định tín hiệu mạng internet wifi. làm sao để đổi được mật khẩu wifi nhỉ? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết cách đổi mật khẩu wifi nhanh nhất của chúng tôi ngay thôi nào.

Trên đây là 5 điều không nên làm để ổn định tín hiệu mạng internet wifi. Bạn đã thực sự sử dụng đúng cách để làm ổn định tín hiệu wifi chưa? Để tìm hiểu rõ hơn hoặc cần tư vấn chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi qua 2 số  0932 363 998 | 0936 300 136 để được hỗ trợ tận tính nhất