5 Xu hướng chính của SaaS năm 2021

     
Ngành công nghiệp phần mềm đã chứng kiến ​​một cuộc cách mạng hoàn toàn, nhờ vào sự tiến bộ nhanh chóng của công nghệ điện toán đám mây. Việc mua phần mềm giờ đã trở thành lịch sử, vì khách hàng ngày nay có thể dễ dàng đăng ký một SaaS (Phần mềm như một dịch vụ) cụ thể và mở rộng quy mô nó lên hoặc xuống theo yêu cầu của họ.
Các dịch vụ phát triển sản phẩm của SaaS đang thúc đẩy thị trường điện toán đám mây. Gartner dự đoán rằng chi tiêu cho đám mây ở Ấn Độ sẽ đạt tổng cộng 4,4 tỷ USD vào năm 2021, tăng trưởng 31,4% vào năm 2021 so với năm trước.

Mức độ phổ biến cho SaaS

Mô hình kinh doanh SaaS được ưa chuộng hơn vì một số yếu tố cơ bản có thể áp dụng phổ biến. Các tùy chọn thanh toán linh hoạt và khả năng mở rộng là hai yếu tố hàng đầu, vì nó giúp các doanh nghiệp quyết định mức độ ưu tiên của họ và cũng chỉ đăng ký các dịch vụ được yêu cầu. Trong mô hình SaaS, chi phí hoạt động giảm do cả nhu cầu về máy tính và lưu trữ đều được nhà cung cấp SaaS đảm nhận.
Ngoài ra, phần mềm được cập nhật liên tục và ứng biến, vì hành vi của người dùng được phân tích suốt ngày đêm, và do đó, các tính năng được cập nhật để có hiệu suất tốt hơn.
Hiện tại, ưu điểm lớn nhất của mô hình SaaS là ​​yếu tố dễ tiếp cận. Kể từ khi bị khóa, một số doanh nghiệp đã áp dụng mô hình SAAS, do đó cho phép khả năng di chuyển của việc truy cập các ứng dụng từ bất kỳ thiết bị kỹ thuật số và vị trí nào, làm cho nó trở nên thân thiện với thiết bị di động và phi tập trung.
Với SaaS, sự hợp tác giữa các phòng ban đã tăng lên vì giờ đây, việc chia sẻ tệp, làm việc trên các dự án và duy trì kết nối với các nhóm khác nhau trong cùng một tổ chức trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, về mặt bảo mật, hầu hết các mô hình SaaS đều an toàn hơn và đi kèm với các kế hoạch phục hồi sau thảm họa và kế hoạch kinh doanh liên tục, bất kể vi phạm dữ liệu hoặc lỗi hệ thống.
Mô hình tăng trưởng
Nhu cầu giảm chi phí và duy trì kết nối chủ yếu do đại dịch đang diễn ra là một lý do rất lớn cho sự phát triển của các dịch vụ SAAS. Các doanh nghiệp đã nhận ra rằng các mô hình SAAS là cách tốt nhất để đạt hiệu quả kỹ thuật số cho phép doanh nghiệp của họ tồn tại và phát triển. Nhu cầu gia tăng này cũng đã làm tăng nhu cầu thị trường và cạnh tranh để có các dịch vụ SaaS tốt hơn và được cải thiện.
Dưới đây là 5 xu hướng SaaS chính cần tìm kiếm trong năm 2021

1. AI và Machine Learning:  AI được dự đoán sẽ có giá trị thị trường là 733,7 tỷ đô la vào năm 2027. AI có ý nghĩa và mang lại giá trị cho

dữ liệu khổng lồ mà bất kỳ giải pháp kỹ thuật số nào tạo ra. Do đó, SaaS sẽ chứng kiến ​​việc áp dụng AI nhiều lần trong tháng tới. Các thuật toán dựa trên AI cung cấp phân tích và dự đoán được tính toán giúp doanh nghiệp tối ưu hóa quy trình của họ, đưa ra quyết định sáng suốt và tự động hóa các nhiệm vụ lặp đi lặp lại, tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho doanh nghiệp.

Học máy, một tập hợp con của Trí tuệ nhân tạo, giúp nhận dạng mẫu, hợp lý hóa hoạt động kinh doanh và tự động hóa phản hồi để mang lại trải nghiệm khách hàng tốt hơn. ML cũng là một trong những xu hướng được săn lùng nhiều nhất trên thị trường SaaS.

Các giải pháp AI cung cấp báo cáo trực tuyến giúp các doanh nghiệp theo dõi KPI của họ và đánh dấu sự biến động sắp tới, giúp họ quyết định hướng hành động trong tương lai.

2. Xu hướng ứng dụng di động SaaS: Mức  sử dụng di động của Ấn Độ được dự đoán là 900 triệu người vào năm 2023, với gần 2/3 dân số ước tính có quyền truy cập Internet và thiết bị di động. Với việc áp dụng SaaS, chúng tôi đã truy cập vào các phiên bản ứng dụng của phần mềm trên điện thoại của mình. Năm sẽ chứng kiến ​​trải nghiệm người dùng (UX) được đơn giản hóa, các tính năng và chức năng ứng dụng cực nhạy, với các yếu tố như tối ưu hóa tác vụ, thao tác một lần vuốt, thanh toán trực tuyến và khả năng lọc trực quan. Trong những tháng sắp tới, các công nghệ di động nhập vai như thực tế ảo tăng cường và thực tế ảo cũng sẽ trở nên nổi bật trong các ứng dụng dành cho thiết bị di động. Nhìn chung, trải nghiệm di động nâng cao và thân thiện với người dùng sẽ được đặt lên hàng đầu trong tiêu chí áp dụng SaaS.

3. SaaS dọc: Các  dịch vụ SaaS có thể được chia thành dọc và ngang. Sau đó, dịch vụ tập trung vào khách hàng trong bất kỳ lĩnh vực và ngành nào. Trước đây, như đã hiểu, dịch vụ sẽ được tùy chỉnh, nhắm mục tiêu đến các khách hàng trong các ngành và chuỗi cung ứng cụ thể. Ví dụ: các công ty sẽ đi kèm với các giải pháp phân tích theo ngành cụ thể được tùy chỉnh riêng cho các ngành như chăm sóc sức khỏe, bán lẻ, sản xuất, vận chuyển, lưu trữ, giáo dục, v.v. Trong SaaS dọc, các giải pháp dễ thích ứng hơn, lấy khách hàng làm trung tâm và tập trung vào thị trường ngách đặc trưng. Điều này cung cấp cho các nhà cung cấp SaaS KPI để cung cấp phạm vi tốt hơn cho việc bán lại và bán lại, giảm chi phí mua lại khách hàng.

4. Micro-SaaS:  Micro-SaaS chủ yếu là những người chơi nhỏ cung cấp các giải pháp bổ sung hoặc hạn chế cho khách hàng của họ. Đây chủ yếu là các dịch vụ bổ sung cho các nền tảng hoặc dịch vụ hiện có nhằm lấp đầy khoảng trống của một tính năng còn thiếu trong sản phẩm SaaS hiện có.

Nó được gọi là micro SaaS vì quy mô công ty hoặc trọng tâm sản phẩm của nó, thường là cả hai giới hạn và nhỏ. Đây là một mô hình SaaS, hầu hết là một mô hình dọc nhắm vào một thị trường thích hợp, do một hoặc hai thành viên điều hành, thường có các dịch vụ hạn chế.

5. PaaS:  Trong thời gian tới, ngành công nghiệp SaaS sẽ phát triển và gia tăng về số lượng và danh mục đầu tư, đây là yếu tố tăng trưởng chính để giữ chân khách hàng trên cơ sở thu hút khách hàng. Việc chuyển đổi SaaS thành PaaS (Nền tảng dưới dạng dịch vụ) có nghĩa là các nhà cung cấp phần mềm sẽ thêm các ứng dụng tùy chỉnh khác dưới dạng tiện ích bổ sung vào các dịch vụ ban đầu của họ.

Nó mang lại lợi thế cho mô hình kinh doanh SaaS, vì nó mang lại sự nhanh nhẹn, khả năng mở rộng và bảo mật cao hơn cho các dịch vụ tổng thể của họ. Các tính năng, chức năng nâng cao và khả năng tùy chỉnh sẽ làm cho các giải pháp nhanh nhẹn hơn, mang lại cho doanh nghiệp nhiều thời gian và nguồn lực hơn để tập trung vào các hoạt động thương mại cốt lõi. Về bản chất, các dịch vụ của PaaS là ​​mạnh mẽ, linh hoạt và dễ tiếp cận, có nghĩa là bạn sẽ có thể mở rộng quy mô doanh nghiệp của mình một cách dễ dàng bằng cách sử dụng nền tảng làm dịch vụ
Phần kết luận
Ngành công nghiệp SaaS ở đây để tồn tại và phát triển hơn nữa trên tất cả các động cơ. SaaS không chỉ thân thiện với người dùng hơn và có khả năng mở rộng, mà còn đảm bảo dữ liệu sẵn có ngay cả trong trường hợp thiên tai. Do đó, nó là một lựa chọn hoàn toàn phù hợp cho các doanh nghiệp và cá nhân. Khi dữ liệu tiếp tục là động lực thúc đẩy các chiến lược kinh doanh hiện tại, mô hình SaaS sẽ chỉ là một lựa chọn ngày càng thuận tiện và hợp lý giữa các ngành.
 • Xem thêm các dịch vụ cốt lõi của VDO:

  Thuê chỗ đặt server – Thuê máy chủ – Thuê VPS

  – VPGD HN: Tầng 2, số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội.
  – Tel: 024 7305 6666
  – VPGD TPHCM: Phòng 13.09, Lô C, Số 974A Trường Sa (Co.opmart Nhiêu Lộc), Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.
  – Tel: 028 7308 6666
  – Contact Center: 1900 0366
  – Email: info@vdo.vn
  – Website: https://vdodata.vn/