Bạn đã biết gì về Mô hình MPLS layer 2?

     

Giải pháp mạng riêng ảo đã và đang được triển khai trên phạm vi các tổ chức, doanh nghiệp lớn. Đặc biệt là mô hình 2 lớp. Bạn đã biết gì về Mô hình MPLS layer 2 chưa? Cùng cập nhật thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

Mạng riêng ảo và mô hình 2 lớp có liên quan đến nhau không?

Mạng riêng ảo là mô hình mạng điển hình, được sử dụng phổ biến nhất hiện nay bởi nó tạo được những liên kết ảo truyền qua hệ thống mạng công cộng đến với một địa điểm ở xa. Điều đặc biệt là VPN cung cấp một đường truyền kết nối an toàn, bảo mật và nhanh chóng.

VPN có 2 giao thức chính là mạng riêng ảo mpls/vpn layer 2 và mạng riêng ảo mpls/vpn layer 3. Cả 2 đều xuất thân từ mạng riêng ảo, nhưng ngoài những điểm chung, chúng còn có những điểm riêng khác nhau. Bạn đã biết gì về mô hình MPLS layer 2 chưa?

Mô hình MPLS Layer 2 là dịch vụ cung cấp hệ thống mạng nội bộ dùng riêng với mục đích truyền tải dữ liệu, thông tin giũa các doanh nghiệp có nhiều cho nhánh ở các địa điểm khác nhau. Đường truyền này dựa trên cơ sở hạ tầng mạng riêng ảo mpls/vpn layer 2 của FPT.

Bạn đã biết gì về mô hình MPLS layer 2 chưa?

Mạng riêng ảo mpls/vpn layer 2 ngoài việc kế thừa những ưu điểm của VPN, còn tận dụng được những ưu điểm của bộ định tuyến IP. Cho phép khả năng chuyển gói qua mạng được nâng cao, từ đó hoạt động mạng cũng được tăng cường.

bên cạnh đó, mô hình 2 lớp hỗ trợ các tính năng, dịch vụ yêu cầu chất lượng khác nhau như: CoS (Class of Service), CoS (Class of Service), Gọi video, gửi dữ liệu hay Voice,…

Các lợi ích mô hình MPLS layer 2 mang lại như:

  • Giúp khách hàng thiết lập hệ thống mạng riêng ảo với chi phí thấp nhất. Tất cả các điểm đó có thể kết nối trực tiếp với nhau tại một địa điểm chính.
  • Dễ dàng mở rộng mô hình, thay đổi gói cước, tăng kết nối cũng như thời gian sử dụng mà không phải thay đổi kiến trúc hay mô hình mạng.
  • Các kết nối điểm – điểm được mã hóa và thiết lập một đường hầm riêng trên một hệ thống mạng lõi có sẵn của nhà cung cấp dịch vụ.

Bài viết chắc hẳn đã giải đáp được câu hỏi “Bạn đã biết gì về Mô hình MPLS layer 2?” rồi chứ? Hãy theo dõi chúng tôi trong các bài viết sau để có thêm những thông tin, kiến thức bổ ích.