Một số bảo mật trong công nghệ chuyển mạch nhãn giao thức

     

Mạng riêng ảo VPN đã và đang trở thành một giải pháp hiệu quả trong việc bảo mật thông tin trong quá trình truyền thông ở các mạng công cộng. Tuy nhiên, mức độ bảo mật đó tốt hay không còn phụ thuộc vào công nghệ mà VPN được kết hợp cùng. Mạch chuyển nhãn giao thức là một công nghệ khá phổ biến được sử dụng kết hợp với VPN tạo nên khả năng bảo mật toàn diện. Vậy một số bảo mật trong công nghệ chuyển mạch nhãn giao thức là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu mạch chuyển nhãn giao thức

Công nghệ chuyển mạch nhãn giao thức MPLS là một công nghệ tích hợp tốt nhất các khả năng để phân phát các gói in đến nguồn đích thông qua hệ thống mạng. Hiện nay, công nghệ chuyển mạch nhãn giao thức đã và đang là một giải pháp đảm bảo tính an toàn dữ liệu thông tin cho những người sử dụng mạng riêng ảo VPN. Từ đó cho thấy vì sao mức độ sử dụng công nghệ mạng riêng ảo kết hợp với mạch chuyển nhãn giao thức ngày càng cao.

 

Dưới đây là một số bảo mật trong công nghệ chuyển mạch nhãn giao thức mạng riêng ảo bạn nên biết, để sử dụng mạng riêng ảo một cách an toàn và bảo mật hơn.

Một số bảo mật trong công nghệ chuyển mạch nhãn giao thức MPLS

MPLS là kết quả của công nghệ chuyển mạch IP sử dụng cơ chết hoán đổi nhãn. Với mục đích tăng tốc độ truyền tin mà không thay đổi các giao giao thức định tuyến. Mạng riêng ảo ngày nay đã trở thành một trong những ứng dụng quan trọng hàng đầu của công nghệ chuyển nhãn MPLS. Một số bao mật trong công nghệ chuyển mạch nhãn giao thức MPLS đáng chú ý dưới đây

Tách biệt các VPN

Đây là vấn đề bảo mật trong công nghệ chuyển mạch nhãn giao thức đầu tiên. Bởi lưu lượng thông tin của họ phải được tách biệt với các lưu lượng thông tin của các hệ thống VPN khác.

Bên cạnh đó, mỗi mạng riêng ảo VPN phải có khả năng sử dụng một địa chỉ IP riêng, không bị ảnh hưởng bởi các VPN khác.

Các giải pháp của công nghệ bảo mật này bao gồm:

  • Tách biệt về không gian địa chỉ
  • Tách biệt về lưu lượng

Chống lại các cuộc tấn công từ bên ngoài

Các cuộc tấn công từ bên ngoài không chỉ nhằm vào các ứng dụng, mà còn tấn công trực tiếp vào cơ sở hạ tầng mạng. Vì thế, nhà cung cấp dịch vụ mạng rất chú trọng đến vấn đề này.

Bảo vệ chống lại sự giả mạo

Giả mạo là trường hợp bị kẻ xấu tấn công dưới danh nghĩa một người dùng hợp pháp truy cập vào hệ thống máy tính một cách bất hợp pháp. Trường hợp đơn giản nhất là lấy được tài khoản và mạt khẩu của người dùng.  Khả năng giả mạo IP để thực hiện các cuộc tấn công vào hệ thống mạng có kết nối internet hay VPN cũng là không ngoại lệ. Vì vậy, việc bảo mật trong công nghệ chuyển mạch nhãn giao thức là một việc làm cần thiết.

Với Một số bảo mật trong công nghệ chuyển mạch nhãn giao thức, đã tạo nên cho mạng riêng ảo một hệ thống bảo mật đặc biệt. Chống lại tất cả những khả năng tấn công từ bên ngoài. Hệ thống mạng riêng ảo mpls/vpn layer 3 là một trong những ứng dụng khi sử dụng công nghệ chuyển mạch đa nhãn giao thức. Chúng tích hợp cả công nghệ chuyển mạch MPLS và VPN, tại nên sự an toàn tuyệt dối của một hệ thống. Để tìm hiểu chi tiết hơn về dịch vụ này, hãy liên hệ với chúng tôi theo 2 số sau: 0932 363 998 – 0936 300 136. Hãy là người dùng thông minh để bảo vệ dữ liệu của mình trước những sự tấn công từ bên ngoài bạn nhé!