Các loại ví điện tử trên thị trường hiện nay

     

Ví điện tử lưu trữ các loại đồng tiền ảo an toàn nhất. Có nhiều loại ví lưu trữ từng loại tiền ảo khác nhau. Để ví điện tử đạt được mức độ an toàn nhất, người dùng cần phải chọn lựa ví điện tử phù hợp với đồng tiền của mình. Bài viết giới thiệu Các loại ví điện tử trên thị trường hiện nay sẽ giúp bạn sử dụng ví dự trữ coin an toàn nhất.

Sự ra đời của ví điện tử

Việc bảo vệ sự an toàn cho những đồng coin đang là vấn đề cần quan tâm hơn bao giờ hết. Một trong những giải pháp an toàn nhất không thể không nhắc đến là giải pháp sử dụng ví điện tử. Ví – nơi lưu trữ tiền ảo an toàn nhất thu hút sự quan tâm của cả những người mới chơi và những người đã quan tâm từ lâu đến vấn đề tiền ảo. Với Các loại ví điện tử trên thị trường hiện nay, người dùng có thể chọn lựa cho mình một hay một vài loại ví khác nhau, giúp quản lý tài sản của bạn được chặt chẽ hơn. Nếu bạn chưa biết công dụng của các loại ví hiện nay thì đừng lo nhé, chúng tôi sẽ giúp bạn phân biệt chúng.

Giới thiệu Các loại ví điện tử trên thị trường hiện nay

Trên thị trường hiện nay có 2 loại ví được người dùng ưa chuộng nhất: Ví nóng và ví lạnh.

Giới thiệu ví nóng, ví lạnh

Ví nóng là loại ví mà người dùng có thể chi tiêu tiền trong tài khoản tại các thời điểm tùy chọn bất kỳ. Và yêu cầu bạn phải kết nối bitcoin với internet 24/24. Để đảm bảo sự an toàn cho những đồng tiền này, người dùng nên sử dụng một hệ thống mạng riêng ảo VPN.
Ngược lại,ví lạnh lại được sử dụng với những người không thực hiện thao tác rút tiền với ví thường xuyên. Thay vào đó, bạn vẫn có thể sử dụng tiền từ người khác bất kì lúc nào. Đối với ví lạnh, người dùng không cần có một kết nối 24/24 để kiểm soát số tiền trong ví của mình. Bởi nó có hỗ trợ cho những bít coin ngoại tuyến.

Nếu như ưu điểm của ví nóng là sự hoạt động linh hoạt giữa ví và người dùng thì ưu điểm của ví lạnh lại là không ai có thể lấy cắp số tiền trong ví bởi không có kết nối mạng.

Ngoài ra, còn có các loại ví phổ biến khác như:
Ví trên máy tính, ví trên thiết bị di động, ví điện tử trực tuyến, ví thật và ví phần cứng. Ứng với mỗi loại ví là những ưu điểm khác nhau.

Ưu điểm của các loại ví điện tử trên thị trường hiện nay

Với loại ví trên máy tính là một dạng của ví nóng. Sở dĩ nó được sử dụng nhiều nhất trong số các loại ví nóng vì loại ví này được người dùng đánh giá là an toàn nhất. Vì nó là ví trên máy tính nên được áp dụng cho nhiều hệ hiểu hành khác nhau có thể kể đến như Windows, Ubuntu, Mac OS và các hệ điều hành khác.
Ví trên điện thoại di động: Bởi sự hữu ích của điện thoại di động mà loại ví này dần càng trở nên phổ biến. Có lẽ, chúng phổ biến bởi tính năng quét mã – một tính năng chỉ có trên điện thoại di động. Sau khi quét mã, giao dịch sẽ được thực hiện.
Ví phần cứng: Ví phần cứng có khả năng bảo mật cao nhất, bởi chúng được thiết kế như một thiêt bị lưu trữ điện tử ngoại tuyến.

 

>> Xem thêm: Bạn đã biết gì về Mô hình MPLS layer 2?

Trên đây là bài viết Các loại ví điện tử trên thị trường hiện nay. Dù là ví nóng hay lạnh thì chúng cũng đóng một vai trò quan trọng trong sự an toàn của tiền ảo. Tuy nhiên, không có loại ví nào được coi là an toàn tuyệt đối. Kể cả khi sử dụng ví, mọi người cũng phải lưu lại những thông tin cần thiết, phòng các trường hợp không may xảy ra.
Bạn đang sử dụng ví nào? Cùng chia sẻ kinh nghiệm cho người đọc cùng tham khảo nhé!

Các tìm kiếm liên quan:

  • các loại ví điện tử,
  • các loại ví điện tử tại việt nam,
  • các loại ví điện tử trên thị trường,
  • các loại ví điện tử bitcoin,
  • các loại ví điện tử hiện nay,
  • các loại ví điện tử uy tín,