Cách bạn có thể làm việc tại nhà trong thời gian bùng phát COVID

     

Cân nhắc kịch bản hiện tại và ngày càng nhiều người đang cân nhắc làm việc tại nhà. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận những điểm nhất định để hướng dẫn bạn nỗ lực làm việc tại nhà. Nếu bạn có một số đầu vào quan trọng mà bạn muốn chia sẻ thì hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận.

Giao tiếp là chìa khóa trong quá trình làm việc tại nhà

>>> Cách Lưu trữ Chuyên dụng có thể Cải thiện Hiệu suất Trang web

Sự khác biệt chính giữa làm việc tại văn phòng và làm việc tại nhà của bạn là giao tiếp. Đảm bảo giao tiếp với nhau trên hệ thống trò chuyện nội bộ của bạn. Thảo luận về các công việc hàng ngày, chiến lược và động não của bạn. Nếu bạn không có hệ thống trò chuyện nội bộ thì chúng tôi khuyên bạn nên sớm có một hệ thống. Cổng trò chuyện trực tuyến đóng một vai trò quan trọng khi làm việc tại nhà.

Đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các công việc hàng ngày của mình

Thông thường, thông điệp không được hiểu đầy đủ qua trò chuyện. Đảm bảo rằng bạn kiểm tra kỹ và hiểu đầy đủ các thông số kỹ thuật của nhiệm vụ của mình. Ngoài ra, hãy trò chuyện với người quản lý của bạn về các yêu cầu của họ và đừng ngại đặt ra những câu hỏi cần được hỏi.

Ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn đã hiểu các chỉ dẫn được đưa ra qua trò chuyện, hãy thử đặt thêm câu hỏi chỉ để hiểu rõ hơn. Đôi khi, bạn có thể không thể hoàn thành nhiệm vụ trong khung thời gian nhất định. Hãy cho cấp trên biết rằng bạn sẽ cần thêm thời gian.

Cố gắng không dành nhiều thời gian cho trò chuyện

Trong khi làm việc tại nhà, bạn sẽ dành nhiều thời gian để trò chuyện và thảo luận về các công việc. Vì vậy, điều quan trọng là phải quản lý thời gian của bạn một cách khôn ngoan và chỉ dành những giờ nhất định cho nhiệm vụ trước mắt. Hãy cho đồng đội của bạn biết rằng bạn sẽ không có mặt tại một số thời điểm nhất định và thậm chí tắt thông báo nếu cần thiết. Đôi khi tốt hơn hết bạn chỉ nên tự mình suy nghĩ mà không có bất kỳ sự can thiệp nào từ bên ngoài.

Trò chuyện với đồng đội của bạn như bạn sẽ làm trong văn phòng

Trò chuyện với đồng đội của bạn như bạn thường làm trong văn phòng của mình. Thậm chí gợi ý những hoạt động mà họ có thể tham gia để tạo động lực cho họ. Hãy thử và sử dụng biểu tượng cảm xúc để thay đổi nhằm thể hiện bản thân. Cùng nhau uống cà phê hoặc ăn trưa bằng cách sử dụng Zoom hoặc Google hangout như khi bạn làm việc tại văn phòng. Điều quan trọng là bạn phải có cùng một suy nghĩ trong khi bạn làm việc ở nhà như khi bạn làm việc tại văn phòng của mình.

Chăm sóc sức khỏe của bạn bằng cách tập thể dục thường xuyên

Đảm bảo rằng bạn thường xuyên nghỉ giải lao đúng giờ và thỉnh thoảng có thể nhìn ra ngoài cửa sổ hoặc ban công. Tập thể dục thường xuyên và duy trì chế độ hàng ngày của bạn. Điều quan trọng là luôn tập trung và giữ gìn sức khỏe. Cố gắng không xem tin tức nhiều, quá nhiều thông tin về đợt bùng phát cũng có thể khiến bạn mất tinh thần và có thể phản tác dụng.

Giữ liên lạc với gia đình và bạn bè của bạn

Cố gắng duy trì khoảng cách xã hội và chỉ bước ra ngoài khi cần thiết. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể đi dạo trong công viên hoặc bước ra ngoài ban công để uống một tách cà phê. Giữ liên lạc với gia đình và bạn bè của bạn và nói chuyện với họ bất cứ khi nào bạn có thể.

Làm việc tại nhà là nhu cầu hàng giờ, tuy nhiên, tất cả chúng ta sẽ sớm ra ngoài trở lại lịch trình hàng ngày như bình thường. Cho đến khi đó, hãy đảm bảo giữ an toàn và đạt được các mục tiêu của bạn. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn trong nỗ lực của bạn trong việc làm việc tại nhà.

Xem thêm các dịch vụ cốt lõi của VDO:

Thuê chỗ đặt server – Thuê máy chủ – Thuê VPS

– VPGD HN: Tầng 2, số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội.
– Tel: 024 7305 6666
– VPGD TPHCM: Phòng 13.09, Lô C, Số 974A Trường Sa (Co.opmart Nhiêu Lộc), Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.
– Tel: 028 7308 6666
– Contact Center: 1900 0366
– Email: info@vdo.vn
– Website: https://vdodata.vn/