Cách bảo mật thông tin máy tính trước nguy cơ lỗi bảo mật

     

Lỗi bảo mật là một trong những lỗi nghiêm trọng dẫn đến tình trạng mất cắp thông tin, dữ liệu.Hãy cùng Gofpt tìm hiểu chi tiết các cách bảo mật thông tin máy tính trước nguy cơ lỗi bảo mật đang diễn tra trong thời gian gần đây.

Hầu hết, trong tất cả các bộ vi xử lý được phát hành và sử dụng trong suốt 20 năm qua đều tiềm ẩn những lỗ hổng bảo mật. Mà về cơ bản, chúng là các phần mầm độc hại lấy cắp dữ liệu cá nhân được lưu trữ trên máy tính của bạn.

Mặc dù đã tìm ra nguyên nhân dẫn đến lỗi bảo mật thông tin của người dùng, nhưng để khắc phục triệt để, còn là điều rất khó khăn. Các nhà phát triển phần mềm cũng đang tìm ra những phương pháp tối ưu nhất, giảm thiểu tối đa những vấn đề không may đang đến với người dùng. Bên cạnh đó, người dùng cũng nên chủ động thực hiện một vài phương pháp bảo mật sự an toàn thông tin. Các phương pháp đó được đi vào chi tiết ngay trong nội dung bài viết dưới đây.

Các phương pháp bảo mật thông tin máy tính trước nguy cơ lỗi bảo mật

Nhìn một cách tổng quát, để bảo vệ thông tin máy tính trước nguy cơ lỗi bảo mật, người dùng hãy:

  • Thường xuyên cập nhật hệ điều hành cho máy tính
  • Thường xuyên kiểm tra các trình duyệt web trên máy tính
  • Sử dụng các phần mềm diệt virus uy tín, chất lượng.

Cập nhật hệ điều hành mới nhất của Windows

Bạn đang dùng hệ điều hành nào? Windows 10 của Microsoft đã cung cấp một bản vá lỗi cho tất cả các hệ điều hành trước đó. Cập nhật phần mềm cũng là một trong những cách giải quyết vấn đề lỗ hổng thông tin khá hữu ích.

Bản cập nhật windows sẽ tự động được cài đặt với những máy tính đang sử dụng phần mềm này. Nếu không, bạn cũng có thể tự động cài đặt bằng cách vào phần ài đặt và chọn Update & Security. Sau đó tìm đến Windows Update và nhấp vào nút Check for updates.

Sau khi cài đặt xong, để kiểm tra xem thiết bị của bạn có được bảo vệ hay không, hãy đi đến cài đặt, tìm đến Windows Update rồi nhấp vào liên kết View installed update history để xem lịch sử đã cập nhật gần đây nhất là bao giờ. Khi đó, bản cập nhật mới nhất sẽ được áp dụng cho máy tính của bạn.

Cập nhật Firmware

Ngoài việc đảm bảo các phần mềm được cập nhật, cũng nên theo dõi các nhà sản xuất máy tính của mình để cập nhật thêm những phần mềm đi cùng hãng máy mới nhất.

 

Sử dụng các phần mềm diệt virus có bản quyền

Một số phần mềm diệt virus bản quyền sẽ giúp việc bảo mật thông tin, dữ liệu của người dùng an toàn hơn. Cùng tìm hiểu Top những phần mềm diệt virus hiệu quả nhất được khuyên dùng.

Cập nhật toàn bộ phần mềm có trong máy

Các ứng dụng có trong máy tính cũng nên được cập nhật với phên bản mới nhất. Bởi các phiên bản sau là bản vá những lỗ hổng của các phiên bản trước đó.

Trên đây là những Cách bảo mật thông tin máy tính trước nguy cơ lỗi bảo mật đơn giản nhất người dùng nên áp dụng. Ngoài những giải pháp trên, hãy sử dụng một đường truyền mạng an toàn như mạng riêng ảo vpn, để các thông tin cá nhân của bạn được bảo vệ, không bị đánh cắp, nghe lén hay đánh tráo dữ liệu trên đường truyền. Nếu bạn có thông tin gì cần giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp chi tiết nhất. Mọi thông tin vui lòng liên hệ: 0932 363 998 – 0936 300 136

> Các tìm kiếm liên quan:

  • bảo mật thông tin máy tính,
    bảo mật thông tin trên máy tính,
    bảo mật thông tin mạng máy tính,
    cách bảo mật thông tin máy tính,