Cách đổi mật khẩu wifi nhanh nhất

     

Đổi mật khẩu wifi thường xuyên sẽ giúp bạn bảo mật đường truyền internet cho gia đình hoặc công ty làm việc. Ứng với từng loại modem wifi mà cách truy cập và đổi mật khẩu cũng khác nhau. Vậy cách đổi mật khẩu wifi như thế nào? Bài viết này sẽ hướng cẫn các bạn cách đổi mật khẩu wifi trên một số dòng modem phổ biến.

Tại sao phải đổi mật khẩu wifi?

Wifi nhà bạn đang dùng bình thường, nhưng trong thời gian gần đây bạn thấy wifi nhà mình bị chậm hơn rất nhiều so với thời gian đầu. Biểu hiện như chập chờn, thậm chí không thể kết vào mạng được.

Rất có khả năng mật khẩu wifi của bạn đang bị rò rỉ ra bên ngoài. Đồng nghĩ với việc mọi người xung quanh đang sử dụng free wifi nhà bạn. Đây là nguyên nhân chính khiến wifi nhà bạn bị chập chờn. Vì vậy, bạn cần tìm cách thay đổi mật khẩu wifi càng sớm càng tốt để khắc phục tình trạng wifi chập chờn.

Cách đổi mật khẩu wifi nhanh nhất

Bài viết này, Gofpt sẽ hướng dẫn các bạn cách đổi mật khẩu wifi nhanh nhất – mới nhất, chỉ với 2 bước đơn giản.

Bước 1: Trước tiên, bạn cần có là một chiếc máy tính kết nối mạng với modem wifi. Chọn một trình duyệt bất kỳ và truy cập vào đường link: 192.168.1.1

Khi đó, cửa sổ đăng nhập vào modem wifi sẽ hiện ra. Việc của bạn là đăng nhập tài khoản như sau:

User name : admin

Pass word : số hợp đồng ghi trên modem wifi mà bạn đăng ký ( ví dụ : H833222 )

cach-doi-mat-khau-wifi-nhanh-nhat (3)

Bước 2 : Sau khi đăng nhập thành công, phần quản trị modem wifi sẽ hiện ra. Bạn cần làm ở đây là thay đổi mật khẩu wifi ở mục Wireless Setup

Đổi tên wifi bạn sẽ đổi tại mục SSID ==> SSID Name

cach-doi-mat-khau-wifi-nhanh-nhat (2)

Đổi mật khẩu wifi bạn sẽ đổi tại mục Wireless Security ==> Security Passphrase

Lưu ý: Mật khẩu wifi nên có ít nhất 8 ký tư bao gồm chữ, số, các ký tự đặc biệt. Đồng thời nên thực hiện đổi mật khẩu wifi mỗi tháng 1 lần nhằm đảm bảo tính bảo mật cho đường truyền nhà bạn.

Sau khi đổi mật khẩu wifi xong bạn chọn “ Apply “ để lưu các thay đổi

cach-doi-mat-khau-wifi-nhanh-nhat (2)

>> Xem thêm: Tại sao nên thuê kênh internet trực tiếp

Chỉ với 2 bước đơn giản, các bạn đã thay đổi được mật khẩu wifi cho chính mình. Nhằm nâng cao tính bảo mật trong quá trình sử dụng

Bạn hãy truy cập vào mạng xem tốc độ có nhanh hơn lúc chưa thay đổi mật khẩu wifi không nào?

Bạn có thấy bài viết cách thay đổi mật khẩu wifi hữu ích không nào? Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé!