Cách giảm dung lượng ảnh mà không giảm chất lượng trên máy tính

     

Hầu hết chúng ta, ai cũng muốn chia sẻ những bức ảnh đẹp nhất cho người thân, bạn bè cùng chiêm ngưỡng. Nhưng đa số những bức ảnh đẹp đều là những bức ảnh có dung lượng lớn, mang đến không ít khó khăn khi chia sẻ qua mạng. Vậy làm sao để giảm dung lượng ảnh mà không giảm chất lượng? Với những cách giảm dung lượng ảnh dưới đây sẽ giúp bạn làm được điều đó.

Hình ảnh có dung lượng lớn bao giờ cũng đẹp và sắc nét hơn những bức ảnh có dung lượng thấp hơn. Tuy nhiên, dung lượng ảnh lớn lại mang đến những khó khăn khi gửi chúng qua email hoặc đăng lên các trang mạng xã hội. Ngay cả khi sử dụng những đường truyền mạng ổn định như Băng thông rộng ADSL cũng cần mất khá nhiều thời gian.

Vì vậy, tối ưu hóa ảnh bằng cách giảm dung lượng là mối quan tâm chung của nhiều người. Dưới đây sẽ là những chia sẻ chi tiết cách giảm dung lượng ảnh mà vẫn giữ nguyên chất lượng ảnh. Cùng đi vào chi tiết ngay sau đây!

Những Cách giảm dung lượng ảnh mà không giảm chất lượng

Giảm kích cỡ của ảnh

Bức ảnh gốc của bạn có độ rộng lên tời hàng nghìn px? Hãy giảm kích cỡ ảnh xuống, bởi nếu không phải trường hợp đặc biệt thì người dùng không cần đến độ rộng như vậy. Hãy sử dụng Paint để thực hiện công việc này.

Nén ảnh giữ nguyên chất lượng

Có 2 kiểu nén ảnh: Giảm chất lượng và không giảm chất lượng.

Nén ảnh mất chất lượng có thể cho bạn bức ảnh có dung lượng nhỏ hơn ảnh gốc lên đến 10 lần. Đương nhiên với cách này, bức ảnh sau khi nén sẽ không còn chất lượng như ban đầu nữa.

Nén ảnh không mất chất lượng sẽ khác, chúng sẽ chỉ giảm được khoảng 15% đến 50% tùy theo định dạng và những bức ảnh cụ thể.

>> Ngoài ra, bạn có thể xem thêm Cách in đậm chữ trên Facebook cực hay không phải ai cũng biết

Như bạn đã thấy,vói 2 Cách giảm dung lượng ảnh mà không giảm chất lượng trên máy tính, giúp người dùng dễ dàng chia sẻ bức ảnh của mình nhanh chóng sau khi qua các thao tác xử lý khá đơn giản nhưng đầy hiệu quả.

Hy vọng với những cách xử lý đơn giản trên sẽ giúp người dùng biết thêm những thủ thuật hữu ích, phục vụ nhu cầu của chính mình.

>> Các tìm kiếm liên quan:

  • giảm dung lượng ảnh mà không giảm chất lượng,
  • giảm dung lượng ảnh mà không giảm chất lượng trong photoshop,
  • cách giảm dung lượng ảnh mà không giảm chất lượng,
  • giảm dung lượng ảnh mà không làm giảm chất lượng ảnh,
  • cách giảm dung lượng ảnh trên máy tính,
  • cách giảm dung lượng ảnh mà không làm mất chất lượng ảnh,
  • giảm dung lượng ảnh hơn 90% so với gốc nhưng không làm mất chất lượng ảnh,
  • cách giảm chất lượng ảnh hiệu quả nhất,
  • cách giảm dung lượng ảnh nhanh nhất,