Chỉ 4 Bước nhanh nhất để tạo cách kết nối mạng riêng ảo trên Android

     

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giải thích VPN là gì? Tại sao bạn cần một VPN và cách kết nối mạng riêng ảo trên Android của mình.

Wi-Fi miễn phí có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi trong thời đại hiện nay. Tại các sân bay; khách sạn; nhà hàng yêu thích của bạn… hoặc thậm chí ngay tại giường ???. Nhưng trong khi kết nối Wi-Fi công cộng là một tiện lợi lớn, chúng không thực sự là an toàn. Trên thực tế, bạn có thể nghĩ Wi-Fi công khai là lời mời mở cho các tin tặc để tìm hiểu và xem các hoạt động trực tuyến của bạn. Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không nên sử dụng Wi-Fi miễn phí khi có sẵn. Hoàn toàn miễn phí! Đây là nơi VPN đến để giải cứu bảo mật thông tin cho bạn.

Chỉ 4 Bước nhanh nhất để tạo cách kết nối mạng riêng ảo trên Android

VPN là gì?

Mạng riêng ảo hoặc VPN là dịch vụ trực tuyến riêng tư định tuyến lại kết nối Internet của bạn qua các trang web, máy chủ hoặc máy tính từ xa để bảo vệ danh tính của bạn trên web. VPN hoạt động bằng cách tạo một đường hầm được mã hóa để dữ liệu của bạn đi qua, tạo thành một rào cản giữa bạn và lưu lượng truy cập bên ngoài trên internet. Nó che giấu các hoạt động trực tuyến của bạn từ bất kỳ và tất cả các con mắt tò mò – cho dù họ là những kẻ tò mò và gián điệp, tin tặc chuyên nghiệp hay thậm chí chính phủ.

VPN mang lại lợi ích cho bạn theo một số cách khác nhau, bao gồm:

– Bảo vệ quyền riêng tư của bạn bằng cách mã hóa tất cả dữ liệu của bạn.

– Cho phép bạn che chắn vị trí của mình với nhà cung cấp dịch vụ Internet.

– Cung cấp quyền truy cập vào các tài nguyên từ xa, chẳng hạn như các trang web bị chặn trong khu vực của bạn.

– Cho phép bạn truy cập và xử lý dữ liệu nhạy cảm và bảo mật từ mạng được bảo mật mà không ảnh hưởng đến bảo mật – ví dụ: tài liệu công việc chính thức từ máy chủ được chia sẻ hoặc tài khoản ngân hàng của bạn.

Vì vậy, nếu bạn là sinh viên truy cập tài nguyên trường học chính thức; một nhân viên làm việc từ xa cho công ty của bạn; một khách du lịch hoặc chỉ một người quan tâm đến việc bảo mật danh tính trực tuyến của họ cho mục đích bảo mật – VPN là tuyệt đối phải có.

May mắn thay, VPN sẵn có và dễ sử dụng cho điện thoại di động; máy tính cá nhân và máy tính công cộng; máy tính xách tay và hơn thế nữa….

Cách kết nối mạng riêng ảo trên Android

Có hai cách kết nối mạng riêng ảo trên Android. Bạn có thể kết nối với nhà cung cấp dịch vụ VPN thông qua hệ thống VPN Android tích hợp; hoặc tải xuống bất kỳ ứng dụng VPN độc lập nào cung cấp quyền truy cập từ xa thông qua máy chủ VPN.

Chú ý: Có vô số loại thiết bị Android trên thị trường và không phải tất cả chúng đều có cách kết nối mạng riêng ảo trên Android. Có thể menu cài đặt của điện thoại có thể hơi khác so với ảnh chụp màn hình được chia sẻ bên dưới.

Cài đặt VPN tích hợp của Android

Phần lớn các điện thoại Android; đặc biệt là những điện thoại có phiên bản Android 4.0 trở lên; đều có hệ thống hỗ trợ tích hợp cho các cách kết nối mạng riêng ảo trên Android khác nhau. Các cài đặt này có thể bao gồm hỗ trợ cho mạng riêng ảo L2TP hoặc PPTP VPN.

Dưới đây là hướng dẫn từng bước về cách kết nối mạng riêng ảo trên Android thông qua cài đặt hỗ trợ VPN tích hợp trong điện thoại của bạn.

Bước 1. 

Mở ứng dụng Cài đặt trong điện thoại của bạn, trông giống như sau:

Chỉ 4 Bước nhanh nhất để tạo cách kết nối mạng riêng ảo trên Android

Chọn tùy chọn Mạng khác ở cuối danh sách.

Bước 2. 

Từ ba (hoặc nhiều) tùy chọn có sẵn, hãy chọn tùy chọn VPN trong tab Nhiều mạng hơn.

Chỉ 4 Bước nhanh nhất để tạo cách kết nối mạng riêng ảo trên Android

Bước 3. 

Nếu bạn chưa cài đặt ứng dụng VPN độc lập (nhiều hơn một chút), hãy tiến hành chọn + ở góc trên bên phải của màn hình để thiết lập cấu hình VPN mới theo cách thủ công.

Chỉ 4 Bước nhanh nhất để tạo cách kết nối mạng riêng ảo trên Android

Trong trường Tên, nhập tên sẽ giúp bạn xác định VPN nào được sử dụng cho mục đích nào. Ví dụ: đối với VPN kết nối bạn với máy chủ được chia sẻ của công ty bạn, bạn có thể muốn đặt tên là Công việc. Khi bạn đã thực hiện điều đó, hãy chọn loại cấu hình VPN bạn muốn tạo từ danh sách các tùy chọn khả dụng trong điện thoại của bạn.

Chỉ 4 Bước nhanh nhất để tạo cách kết nối mạng riêng ảo trên Android

Khi bạn đã chọn loại, hãy cung cấp chi tiết máy chủ VPN để hoàn tất việc thiết lập kết nối. Địa chỉ máy chủ có thể là địa chỉ trang web (ví dụ: vpn.example.com) hoặc địa chỉ IP bằng số được cung cấp bởi nhà cung cấp dịch vụ VPN của bạn.

Chỉ 4 Bước nhanh nhất để tạo cách kết nối mạng riêng ảo trên Android

Bước 4. 

Khi bạn đã nhập chi tiết địa chỉ máy chủ, tùy thuộc vào thiết bị của bạn, bạn có thể được yêu cầu nhập thông tin đăng nhập của tài khoản với nhà cung cấp VPN (một với cả tên người dùng và mật khẩu cá nhân) hoặc chi tiết tên miền cho máy chủ VPN.

Sau khi bạn cung cấp các chi tiết cần thiết, bạn có thể chỉ cần chọn tùy chọn cách kết nối mạng riêng ảo trên Android. Và ngay lập tức có mã nhận dạng Internet của bạn được mã hóa. Thông thường, một biểu tượng hình phím nhỏ xuất hiện trên thanh thông báo ở đầu màn hình. Điều này thông báo rằng bạn đang sử dụng kết nối an toàn.

Hầu hết các điện thoại Android đều cho phép bạn định cấu hình nhiều máy chủ VPN trên một thiết bị. Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa chúng từ các thiết lập; mặc dù bạn chỉ có thể sử dụng một VPN tại bất kỳ thời điểm nào.

Ứng dụng VPN độc lập

Ngoài các tùy chọn VPN tích hợp, nhiều nhà cung cấp phần mềm khác nhau cung cấp các ứng dụng VPN độc lập cho thiết bị di động. Các ứng dụng này thường có các phiên bản riêng lẻ để đảm bảo khả năng tương thích cho cách kết nối mạng riêng ảo trên Android; cách kết nối mạng riêng ảo trên iOS; điện thoại Windows và máy tính bảng… Người dùng Android chỉ có thể tải xuống ứng dụng từ Cửa hàng Google Play hoặc tải xuống ứng dụng trực tiếp từ trang web.

Ứng dụng VPN phổ biến vì chúng tự động hóa và làm mịn quá trình kết nối để lướt web an toàn. Trong khi phần lớn các VPN được tải xuống miễn phí. Một số trong số đó có đăng ký hàng tháng và hàng năm để sử dụng các tính năng cao cấp.

Chúng tôi đã thống kê 3 ứng dụng VPN độc lập hàng đầu để tải xuống vì kết nối internet an toàn, không có rắc rối.

TunnelBear

TunnelBear là một ứng dụng máy chủ VPN hoạt động trên một mô hình plug-and-play. Nó có máy chủ ở 13 quốc gia. Bao gồm Mỹ; Anh; Canada; Đức; Úc; Nhật Bản; Tây Ban Nha; Thụy Sĩ và hơn thế nữa…

Chỉ 4 Bước nhanh nhất để tạo cách kết nối mạng riêng ảo trên Android

Một số gói gói thanh toán có sẵn cho người dùng TunnelBear. Bắt đầu từ $ 4.99 mỗi tháng. Một trong các gói gói của nó cho phép sử dụng miễn phí với giới hạn 500 MB mà bạn có thể sử dụng trong suốt một năm. Có một lựa chọn thanh toán hàng năm là tốt; cung cấp cho bạn băng thông Internet không giới hạn và truy cập an toàn cho $ 49,99. Bạn thậm chí có thể tận dụng ưu đãi miễn phí lâu dài của Twitter; cung cấp băng thông Internet miễn phí để đổi lấy một tweet quảng cáo.

NordVPN

Tuân thủ nghiêm ngặt các giao thức tiêu chuẩn công nghiệp; các điểm và gói giá hấp dẫn về kinh tế; khả năng tương thích rộng rãi cho một số thiết bị; và nhiều phương thức thanh toán khác nhau khiến NordVPN trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ VPN tốt nhất trên thị trường.

Chỉ 4 Bước nhanh nhất để tạo cách kết nối mạng riêng ảo trên Android

Có ba gói đăng ký khác nhau. Bao gồm gói đăng ký 1 tháng; 1 năm và 2 năm. Bắt đầu từ $ 11,95. Nó cũng đi kèm với tùy chọn dùng thử miễn phí 3 ngày; cho phép bạn kiểm tra kỹ lưỡng máy chủ VPN trước khi bạn cam kết gói thanh toán.

Hiện tại, NordVPN có 918 máy chủ trải rộng trên toàn cầu; bao phủ hơn 57 quốc gia. Nó cho phép mã hóa và phát trực tuyến hàng đầu cho mỗi máy chủ duy nhất. NordVPN đặc biệt phục vụ cho người dùng cẩn thận hơn về danh tính trực tuyến và quyền riêng tư của họ bằng cách cung cấp tính năng mã hóa kép nâng cao.

Đối với cách kết nối mạng riêng ảo trên Android, chỉ cần tải xuống và cài đặt NordVPN từ Cửa hàng Google Play. Đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu cụ thể của bạn và sau đó chọn máy chủ cụ thể mà bạn muốn kết nối. Bật nút nguồn và bạn đã có mã hóa VPN của mình.

ExpressVPN

Nếu bạn đang tìm kiếm một người chiến thắng rõ ràng trong ngành công nghiệp VPN, ExpressVPN chỉ có thể là nó. Đây là một trong những nhà cung cấp cách kết nối mạng riêng ảo trên Android nhanh nhất trong kinh doanh hiện nay. ExpressVPN có hơn 1.700 máy chủ ở 94 quốc gia hỗ trợ mã hóa mạnh mẽ có khả năng đảm bảo tất cả các hoạt động Internet của bạn.

Chỉ 4 Bước nhanh nhất để tạo cách kết nối mạng riêng ảo trên Android

Có hai gói gói cơ bản. Gói hàng tháng có giá $ 12,95; trong khi gói hàng năm có giá khoảng $ 99,95. Nó cung cấp bản dùng thử miễn phí 7 ngày cho người dùng; đảm bảo hoàn tiền 100% trong vòng 30 ngày đầu tiên mua hàng.

Ứng dụng Android này khá đơn giản để điều hướng và thiết lập. Có trụ sở tại Quần đảo Virgin thuộc Anh, ExpressVPN có chính sách Không lưu giữ dữ liệu nghiêm ngặt. Điều này có nghĩa là không có nhật ký hoạt động hoặc kết nối ở bất cứ đâu. Các tính năng như chia đường hầm tunnels và mạng riêng ảo VPN layer 2. Làm tăng thêm sự bảo mật của bạn trong khi lướt web trực tuyến.

Với ExpressVPN, bạn có thể yên tâm khi biết rằng mọi thông tin bạn chia sẻ qua thiết bị Android của mình hoàn toàn an toàn và bảo mật.