Cách kết nối mạng riêng ảo trên iOS như thế nào?

     

Cách kết nối mạng riêng ảo trên iOS với công cụ cấu hình mạng tích hợp như thế nào?!

Apple giúp dễ dàng thiết lập ứng dụng khách VPN hỗ trợ L2TP, PPTP và IPSec. Nếu công ty của bạn có mạng nội bộ riêng mà bạn cần truy cập trong khi đang đi trên đường hoặc nếu bạn di chuyển toàn cầu và muốn iPhone của bạn nghĩ rằng nó vẫn ở quốc gia của bạn (hoặc một quốc gia khác), VPN sẽ giúp bạn. Đây là cách kết nối mạng riêng ảo trên iOS.

Cách kết nối mạng riêng ảo trên iOS như thế nào?

VPN mạng riêng ảo là gì?

Mạng riêng ảo hoặc VPN là dịch vụ tạo kết nối trực tiếp từ máy tính của bạn đến một mạng khác. Một số doanh nghiệp có mạng nội bộ nội bộ chỉ có thể truy cập được khi bạn đang ở vị trí. VPN có thể tạo kết nối an toàn bằng cách định tuyến lại kết nối đến vị trí đó.

Nó thường được sử dụng khi đăng nhập vào một Wi-Fi công cộng. Nó sẽ chuyển hướng bạn đến một điểm kết thúc khác nhau, do đó bạn sẽ không được xem như sử dụng mạng công cộng.

Nó cũng thường được sử dụng để làm cho một chiếc iPhone trông giống như nó là thể chất ở một vị trí khác. Điều này hữu ích nếu bạn muốn truy cập các dịch vụ hoặc nội dung của khu vực không có sẵn ở quốc gia bạn hiện đang sử dụng.

Trước khi học cách kết nối mạng riêng ảo trên iOS, xin lưu ý:

Bạn có thể sử dụng dịch vụ mạng riêng ảo trên di động: Như ExpressVPN , Tunnelbear hoặc Opera VPN . Tất cả những gì bạn cần để bắt đầu với một trong những dịch vụ này là tải xuống ứng dụng trên iPhone hoặc iPad của bạn.

Bạn cũng có thể cấu hình máy khách VPN của mình theo cách thủ công.

Bạn sẽ cần thông tin cài đặt trước khi bắt đầu, như máy chủ, ID từ xa, tên người dùng và mật khẩu. Nếu bạn không có thông tin này, hãy hỏi quản trị viên hệ thống hoặc bộ phận hỗ trợ kỹ thuật cho công ty của bạn hoặc liên hệ với dịch vụ VPN của bạn để được trợ giúp.

Cách kết nối mạng riêng ảo trên iOS thông qua ứng dụng

Cách kết nối mạng riêng ảo trên iOS của bạn dễ nhất là kết nối thông qua ứng dụng như ExpressVPN , Tunnelbear hoặc Opera VPN. Tải xuống một trong những ứng dụng tuyệt vời đó, cài đặt ứng dụng trên thiết bị iOS của bạn và mở ứng dụng đó.

Sau khi đăng ký hoặc đăng nhập vào tài khoản của bạn, bạn sẽ được nhắc cấp quyền thêm cấu hình VPN vào iPhone của bạn. Nhấn Cho phép tự động định cấu hình VPN trên iPhone của bạn.

Sau đó, bạn sẽ được nhắc nhập mật mã hoặc Touch ID để cho phép thay đổi cài đặt VPN của mình. Nhập mật mã của bạn hoặc kích hoạt Touch ID.

Khi VPN được bật, bạn có thể chọn và kết nối nó bất cứ lúc nào mà không phải mở lại ứng dụng (sử dụng ứng dụng để thay đổi vị trí và điều chỉnh các cài đặt khác).

– Khởi chạy Cài đặt từ Màn hình chính của bạn.

– Nhấn vào Chung.

– Nhấn vào VPN.

Cách kết nối mạng riêng ảo trên iOS như thế nào?

– Nếu bạn có nhiều tài khoản, hãy chọn ứng dụng VPN bạn muốn sử dụng.

– Bật / tắt công tắc Trạng thái.

Cách kết nối mạng riêng ảo trên iOS như thế nào?

Khi bạn sử dụng xong VPN, hãy làm theo các hướng dẫn ở trên để tắt nó đi. Đừng quên tắt nó đi, đặc biệt là nếu bạn đang sử dụng một kế hoạch giới hạn miễn phí.

Cách kết nối mạng riêng ảo trên iOS thủ công

Với thông tin đăng nhập của bạn, bạn có thể định cấu hình ứng dụng khách VPN trên iPhone hoặc iPad theo cách thủ công.

1. Khởi chạy Cài đặt từ Màn hình chính của bạn.

2. Nhấn vào Chung.

Cách kết nối mạng riêng ảo trên iOS như thế nào?

3. Nhấn vào VPN.

4. Nhấn vào Thêm cấu hình VPN.

Cách kết nối mạng riêng ảo trên iOS như thế nào?

5. Nhấn vào Loại.

6. Chọn loại VPN của bạn từ IKEv2, IPSec hoặc L2TP.

7. Nhấn vào Thêm cấu hình ở góc trên bên trái để quay lại màn hình trước đó.

8. Nhập thông tin cài đặt VPN bao gồm mô tả, máy chủ và ID từ xa.

Cách kết nối mạng riêng ảo trên iOS như thế nào?

9. Nhập thông tin đăng nhập xác thực của bạn bao gồm tên người dùng (hoặc chứng chỉ) và mật khẩu của bạn.

10. Nếu bạn sử dụng proxy, hãy bật proxy bằng cách nhấn Thủ công hoặc Tự động , tùy thuộc vào tùy chọn của bạn.

11. Nhấn Xong.

12. Trong Cấu hình VPN, bật / tắt công tắc Trạng thái.

Khi bạn sử dụng xong VPN, hãy chuyển đến Cài đặt> VPN để tắt. Để bật lại VPN trong tương lai. Đi tới Cài đặt> VPN và bật nút gạt Trạng thái.

Bạn có câu hỏi gì không?

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về cách kết nối mạng riêng ảo trên iOS theo cách thủ công không? Hãy để lại ý kiến vào các bình luận và chúng tôi sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm về Internet băng thông rộng