Cách khắc phục lỗi USB bị mất dữ liệu

     

USB là thiết bị di động được sử dụng để trao đổi, lưu trữ dữ liệu phổ biến. Tuy nhiên, tình trình trạng lỗi đôi khi cũng xảy ra trên chính chiếc USB chúng ta dùng mỗi ngày. Lỗi thường gặp nhất là lỗi mất dữ liệu. Vậy có Cách khắc phục lỗi USB bị mất dữ liệu không? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Các nguyên nhân dẫn đến lỗi USB bị mất dữ liệu

Lỗi USB bị mất dữ liệu từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Các nguyên nhân phổ biến có thể kể đến như virus. USB là thiết bị di động được dùng để lưu trữ dữ liệu từ các máy tính khác nhau. Khi máy tính không sử dụng đường truyền mạng riêng ảo VPN, mà sử dụng đường truyền mạng công cộng để truyền tải dữ liệu. Các dữ liệu tải về rất dễ có theo virus. Có thể virus từ các máy tính đã di chuyển sang USB của bạn. Khi virus xâm nhập vào USB, toàn bộ dữ liệu sẽ bị ẩn đi, đồng nghĩa với việc các thư mục trong đó sẽ trống.

Khắc phục lỗi USB bị mất dữ liệu do virus xâm nhập

Khi gặp phải tình trạng này, bạn không nên định dạng USB, bởi thao tác này chỉ khiến việc khôi phục dữ liệu của bạn trở nên khó khăn hơn.
Để khắc phục lỗi USB bị mất dữ liệu do virus xâm nhập, chúng ta cần thực hiện các bước sau:
Bước 1: Trong My Computer, chọn Organize và chọn Folder and search options.


Bước 2: Tiếp tục chọn Folder Options và chọn thẻ View. Sau đó chuyển sang Show hidden files and folders.


Bước 3: Trong dòng Hide protected operating system files, nếu có dấu tích, hãy bỏ nó đi. Mục đích việc bỏ dấu tích để hiển thị các tập tin bị ẩn. Sẽ có một cảnh báo hiện lên, chọn Yes để tiếp tục.


Bước 4: Apply lại và ok để lưu lại các thay đổi vừa xong.


Bước 5: Sau khi lưu lại các thay đổi, người dùng cần quay trở lại My Computer, chọn USB, chuột phải và chọn Explorer.


Khi các tập tin xuất hiện trở lại, hãy chỉ nên lấy các file mình cần, không nên lấy cả thư mục. Bởi rất có thể thư mục đó đã chứa virus.
Bước 6: Sau khi đã lấy lại được dữ liệu cần dùng, định dạng lại để USB loại bỏ hết virus. Và sau đó lại sử dụng được bình thường.

>> Xem thêm: Lỗi máy tính không vào được mạng và cách khắc phục

Chỉ với các thao tác đơn giản trên, bạn đã khắc phục lỗi USB bị mất dữ liệu một cách dễ dàng mà không cần sử dụng bất kì phần mềm hay thủ thuật nào. Tuy nhiên, sau khi khắc phục lỗi trên USB xong, hãy chắc chắn máy tính của mình không bị virus xâm nhập bằng cách sử dụng tường lửa cũng như những phần mềm bảo vệ máy tính an toàn.
Trên đây là Cách khắc phục lỗi USB mất dữ liệu do virus gây nên. Hãy theo dõi chúng tôi trong các bài viết sau để có thêm những kinh nghiệm phục vụ cho chính mình. Chúc các bạn thành công!

Các từ khóa liên quan:

sửa lỗi usb bị mất dữ liệu,
lỗi usb bị mất dữ liệu,