Cách khắc phục lỗi wifi có dấu chấm than

     

Lỗi wifi có dấu chấm than vàng xảy ra khá phổ biến ở các thiết bị wifi. Nguyên nhân xảy ra lỗi này là do xung đột địa chỉ IP hoặc có thể số lượng người dùng kết nối đến wifi nhiều. Bạn đã bao giờ gặp phải tình huống này chưa? Dưới đây là cách khắc phục lỗi wifi có dấu chấm than hiệu quả, cùng tham khảo nhé!

Để khắc phục lỗi wifi có dấu chấm than, Gofpt sẽ gửi đến bạn đọc những cách hiệu quả sau:

Cách 1: Khởi động lại thiết bị wifi như modem hay router

Việc đầu tiên các bạn nên làm để Cách khắc phục lỗi wifi có dấu chấm than là khởi động lại các thiết bị wifi. Sau khi ngắt nguồn điện trên thiết bị wifi, bạn nên đợi khoảng một vài phút rồi sau đó mới cắm lại. Chỉ đơn giản là rút nguồn điện trên thiết bị, chứ không cần restart lại đâu nhé! Và sau đó hãy kiểm tra wifi đã kết nối lại được chưa.

Hãy thử sử dụng kết nối wifi ở các máy tính khác nhau nhé! Nếu các máy khác đều bắt được tín hiệu wifi, chứng tỏ máy bạn đã bị xung đột địa chỉ IP. Khi đó, việc bạn cần làm là đặt lại địa chỉ IP cho máy tính của bạn

>> Xem thêm: Cách vào wifi không cần mật khẩu

Cách 2: Đặt lại địa chỉ IP cho máy tính

Một trong những Cách khắc phục lỗi wifi có dấu chấm than là dặt lại địa chỉ IP cho máy tính. Để làm điều này, hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Click chuột phải vào biểu tượng mạng góc dưới bên phải màn hình và chọn Open Network And Sharing Center

Bước 2: Sau đó, bạn chọn Change Adapter Settings

Bước 3: Click chuột phải vào wifi bạn đang kết nối và chọn Properties

Bước 4: Tiếp đó, Click đúp chuột vào Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4)

Bước 5: Giao diện mới sẽ dược hiện thị, bạn cần làm là chọn dòng Use the folowing IP address và điền các thông số như sau:

IP address: ví dụ như 192.168.1.15. trong đó, 192.168.1. là dịa chỉ bắt buộc, bạn chỉ được thay đổi số 15 thành số khác mà thôi.

Subnet mask: mặc định là 255.255.255.0

Default Gateway: 192.168.1.1 nhé, vì đây cũng là dãy số mặc định

Tiếp tục sang thay đổi DNS, bằng cách chọn Use the folowing DNS server addresses. Bạn cần điền DNS của Google lần lượt là 8.8.8.8 và 4.4.4.4. Sau đó, bạn cần lưu lại các thay đổi để máy tính tiến hành cập nhật.

Cách 3: Cấp lại địa chỉ IP động

Để cấp lại địa chỉ IP động bằng câu lệnh trên DOS, bạn cần mở cửa sổ Run len và gõ lệnh CMD. Giao diện DOS hiện thị, bạn tiếp tục gõ ipconfig/release rồi Enter. Cách khắc phục lỗi wifi có dấu chấm than bằng câu lệnh nay khá đơn giản. hãy kiểm tra lại xem máy tính của bạn đã sư dụng được wifi chưa nhé

Cách 4: Cài lại Driver cho máy tính

Đây cũng là một Cách khắc phục lỗi wifi có dấu chấm than nhanh chóng nhất. hãy thử kiểm tra lại máy tính của bạn đã cài driver wifi chưa nhé

>> Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ internet băng thông rộng ADSL

Cách 5: Cấu hình lại thiết bị wifi

Tất cả những cách trên vẫn không thành công khi bạn đã áp dụng? Vậy bạn nên cấu hình lại cho wifi của mình.

Trên đây là những Cách khắc phục lỗi wifi có dấu chấm than hiệu quả. Hi vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ mang lại những giải pháp hiệu quả đến bạn đọc. Thông tin đến bạn!