Cách khắc phục mất mạng nhanh nhất

     

Mạng internet được gửi qua sóng tín hiệu, vì vậy khi sử dụng không thoát khỏi những sự cố. Khi đang sử dụng, mạng đột nhiên bị mất. Cách khắc phục mất mạng nhanh nhất là gì? Gofpt sẽ giúp bạn ngay trong bài viết dưới đây. Hãy theo dõi chúng tôi nhé!

Cách khắc phục mất mạng nhanh nhất

Đột nhiên máy tính hay thiết bị của bạn tự nhiên bị mất, không thể truy cập vào các trang web hay mạng xã hội được. Lúc này cần phải làm sao? Sau đây là những cách khắc phục mất mạng nhanh nhất Gofpt gợi ý đến bạn

Khởi động lại thiết bị router

Mất mạng không phải là chuyện ít gặp mà thực tế, bấy kỳ ai dùng mạng cũng đều phải trải qua. Tuỳ vào từng nguyên nhân mà chúng ta có những cách khắc phục khác nhau.

Có một số trường hợp, chúng ta có thể khắc phục tình trạng mất mạng ngay tại nhà. Khi lắp đặt dịch vụ mạng, có thể do router hoạt động quá lâu trong một thời gian. Khi đó, cách khắc phục mạng nhanh nhất là ngắt thiết bị mạng rồi khởi động lại.

Kiểm tra lại những kết nối

Khi sử dụng hệ thống mạng internet cảu viettel hay bất kí nhà mạng nào khác, kết nối giữa các thiết bị đầu cuối bị hở là điều khó tránh khỏi. Khi hệ thống mạng bị mất. Một trong những Cách khắc phục mất mạng nhanh nhất là kiểm tra đường dây mạng cũng như các thiết bị đầu cuối.

>> Xem thêm: Dịch vụ internet cáp quang FTTH mang lại lợi ích gì?

Đó là những kết nối được cắm ở router hoặc là đường dây vào máy tính. Chúng ta cần phải làm gì sau khi phát hiện những thiết bị đó bị hở? Hãy cắm lại chúng thật chắc cho đến khi đầu dây cắm vào router có đèn sáng.

Kiểm tra lại các kết nối cá nhân khi không có tín hiệu mạng

Ngoài những nguyên nhân trên, khi mất mạng còn có thể do các thiết bị cá nhân của bạn. Chắc chắn rằng máy tính của bạn không bị nhiễm virus hoặc mã độc. Vì những nguyên nhân đó cũng có thể làm máy tính của bạn không vào được mạng. Đây là lý do các bạn nên có thêm phần mềm diệt virus.

Trên đây là những Cách khắc phục mất mạng nhanh nhất. Không ai muốn hệ thống của mình mất mạng cả. Có những khi, mất mạng không phải do thiết bị của chúng ta mà là do đường truyền mạng không ổn định. Nếu bạn muốn đường truyền của bạn được ổn định, cùng với tốc độ truyền tải tín hiệu cao, hãy đến với dịch vụ internet cáp quang FTTH của gofpt. Chúng tôi luôn cung cấp tới khách hàng những đầu dịch vụ chất lượng nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi để được trải nghiệm qua 2 đầu số 0932 363 998 | 0936 300 136