Cách kiểm tra băng thông FPT internet cáp quang nhanh nhất

     

Có Cách kiểm tra băng thông FPT internet cáp quang nhanh nhất hay không? Với 3 cách dưới đây, chắc chắn sẽ cung cấp đúng thông tin bạn đang cần.

Khi khách hàng mới lắp mạng, luôn muốn kiểm tra tình trạng mạng của mình. Xem tốc độ dường truyền là bao nhiêu, có trùng khớp với hợp đồng đã lý kết hay không. Dưới đây là một số Cách kiểm tra băng thông FPT internet cáp quang đơn giản và hiệu quả nhất.

Cách kiểm tra băng thông FPT internet cáp quang 

Về cơ bản, các cách làm này vẫn là gửi đến server một tệp tin. Sau một khoảng thời gian tính toán, đo tốc độ đường truyền internet, server sẽ trả về cho bạn kết quả của đường truyền. Dưới đây là 3 cách kiểm tra cơ bản.

Cách 1: kiểm tra băng thông FPT internet cáp quang bằng Speedtest.net

 

Website Speedtest.net được khoảng 50 triệu người dùng sử dụng thường xuyên. Họ ưa thích sử dụng bởi tính năng đa nền tảng. Khi khách hàng lắp đặt sử dụng đường truyền do FPT cung cấp như internet leased line, sẽ được cung cấp một modem wifi. Modem này giúp các thiết bị thu sóng wifi như loptop, điện thoại di động. Từ đó, khách hàng dễ dàng kiểm tra tốc độ mạng mình đang sử dụng trên điện thoại di động bằng trang web này.

Để sử dụng trang web này khá đơn giản, chỉ cần truy cập vào và chọn Begin. Đợi quá trình tính toán tiến hành trong một thời gian ngắn sẽ trả về kết quả cho bạn.

Cần lưu ý, kết quả này chỉ gần đúng so với tốc độ thực tế, bởi dữ liệu phải đi qua nhiều trạm chung chuyển mới đến được website này.

Cách 2: Kiểm tra bằng MegaPath Speed Test

 

Đây là một công cụ được khá nhiều người sử dụng để kiểm tra tốc độ mạng. Bên cạnh việc đưa ra các con số về tốc độ truyền tải dữ liệu, website này còn cung cấp thêm các tính năng tính toán lượng dữ liệu thất thoát hay tốc độ trễ của đường truyền. Vì vậy, đây xứng đáng là công cụ nhiều năm tuổi được hàng nghìn người tin dùng.

Cách 3: sử dụng Speedof.me để kiểm tra băng thông FPT internet cáp quang

Speedof.me – công cụ kiểm tra tốc độ mạng dựa trên HTML5. Trang web này không chỉ biểu thị một biểu đồ về tốc độ tải dữ liệu trong thời gian thực mà còn lưu lại những kết quả trước đó, cho phép người dùng dễ dàng so sánh các kết quả đó với nhau. Có thể nói, đây là một công cụ  kiểm tra băng thông fpt internet cáp quang  chính xác và thông minh nhất hiện nay.

Với các Cách kiểm tra băng thông FPT internet cáp quang nhanh nhất được Gofpt cung cấp đến bạn đọc trên đây chắc hẳn đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích.

Bạn thấy sao khi sử dụng 3 cách này kiểm tra đường truyền mạng của FPT? Chúng tôi luôn cung cấp đến khách hàng các dịch vụ mạng chất lượng. Hãy đến với chúng tôi để có đường truyền mạng tốt nhất. Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua 2 số: 0932 363 998 – 0936 300 136