Cách máy chủ riêng ảo có thể giúp tăng hiệu suất trang web

     

Khi nói đến việc chọn một gói lưu trữ cho trang web của mình, bạn có thể gặp khó khăn khi đưa ra quyết định. Trong trường hợp một trang web nhỏ hơn, chia sẻ lưu trữ có thể là một giải pháp lưu trữ thích hợp hơn. Tuy nhiên, khi trang web của bạn bắt đầu mở rộng, dịch vụ lưu trữ chuyên dụng có thể là một lựa chọn phù hợp hơn, nhưng nó cũng khá đắt khi so sánh với các giải pháp lưu trữ khác có sẵn trên thị trường.

Mặt khác, một máy chủ riêng ảo sẽ cung cấp hiệu suất mà bạn yêu cầu trong phạm vi ngân sách của mình. Không chỉ vậy, trong Virtual private server, bạn còn có quyền tự do lựa chọn hệ điều hành và phần mềm để cài đặt. Bạn sẽ không chỉ có được sự linh hoạt hơn mà còn là một máy chủ đáng tin cậy.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận những lý do tại sao bạn nên coi VPS như một giải pháp lưu trữ cho trang web của mình.

>>> Nên chọn lưu trữ được quản lý hay không được quản lý?

Giới thiệu ngắn gọn về lưu trữ máy chủ riêng ảo

VPS lưu trữ nhiều trang web trên một máy chủ duy nhất nhưng máy chủ được chia cho các trang web hầu như với sự trợ giúp của một siêu giám sát. Bằng cách đó, máy chủ có thể cung cấp nhiều tính năng hơn trong khi vẫn giữ giá đặc biệt thấp cho khách hàng. VPS cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào các tài nguyên chuyên dụng mà họ không phải chia sẻ với các trang web khác trên cùng một máy chủ. Không giống như chia sẻ lưu trữ nơi người dùng sẽ phải chia sẻ tài nguyên với các trang web khác.

Một máy chủ riêng ảo cho phép người dùng dễ dàng mở rộng tài nguyên của họ khi nào và ở đâu được yêu cầu. VPS cũng cung cấp tốc độ cao hơn và hiệu suất tốt hơn trong phạm vi ngân sách của bạn.

Lợi ích của việc sử dụng máy chủ riêng ảo

Bạn có thể đang sử dụng gói lưu trữ được chia sẻ và bạn có thể không nhận được tốc độ và hiệu suất mà bạn cần. Trong trường hợp đó, bạn nên xem xét nâng cấp lên gói lưu trữ VPS.

Môi trường có thể mở rộng và đáng tin cậy

Trong trường hợp lưu trữ chia sẻ, hiệu suất của trang web của bạn có thể bị ảnh hưởng nếu có sự gia tăng đột ngột về lưu lượng truy cập của một số trang web khác. Điều này có thể gây ra tốc độ tải chậm và có thể gây thất vọng cho khách truy cập và có thể có tác động tiêu cực đến sự phổ biến của trang web của bạn. Không chỉ vậy nếu trong trường hợp một số trang web khác trên cùng một máy chủ bị tấn công thì điều đó có thể gây nguy hiểm cho tính bảo mật của trang web của bạn.

Trong khi đó, VPS cung cấp một môi trường an toàn và bảo mật cho trang web của bạn. Bạn sẽ không phải chia sẻ tài nguyên với bất kỳ trang web nào khác vì trang web của bạn sẽ nhận được tài nguyên dành riêng. Các vấn đề như tăng lưu lượng truy cập trên các trang web khác hoặc các trang web khác bị tấn công sẽ không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến hiệu suất của trang web của bạn. Vì trang web của bạn vẫn bị cô lập với bất kỳ trang web nào khác trên máy chủ do phân vùng ảo.

Cải thiện hiệu suất trang web của bạn

Như đã đề cập trước đó, VPS giúp cải thiện hiệu suất của trang web của bạn. Bằng cách cung cấp cho bạn quyền truy cập vào nhiều tài nguyên hơn như RAM, Băng thông, Dung lượng lưu trữ, Hệ điều hành, v.v. Tất cả các tính năng này giúp cải thiện hiệu suất trang web của bạn, từ đó nâng cao trải nghiệm của khách truy cập.

Ngoài ra, trong VPS, bạn có thể dễ dàng mở rộng quy mô tài nguyên bất cứ khi nào bạn gặp phải sự gia tăng đột ngột về lưu lượng truy cập. Vì vậy, bạn sẽ có thể bắt kịp với nhu cầu tăng cao trong giới hạn ngân sách của bạn mà không cần phải chi nhiều tiền cho các nguồn lực.

Chỉ cài đặt hệ điều hành và phần mềm bạn chọn

Người dùng chia sẻ lưu trữ có rất ít quyền kiểm soát liên quan đến cấu hình. Máy chủ lưu trữ quyết định sử dụng hệ điều hành nào và cài đặt ứng dụng nào.

Trong khi đó, dịch vụ lưu trữ VPS cho phép người dùng định cấu hình môi trường và thậm chí họ có thể chọn hệ điều hành và ứng dụng nào nên được cài đặt. Trong trường hợp một kế hoạch không được quản lý, người dùng có toàn quyền tự do kiểm soát môi trường và thực hiện các thay đổi theo yêu cầu riêng của họ.

Kế hoạch được quản lý hoặc không được quản lý

Nếu trong trường hợp bạn đang tìm kiếm nhiều quyền kiểm soát hơn đối với môi trường, bạn có thể chọn gói không được quản lý. Nơi bạn có trách nhiệm duy trì và cấu hình môi trường theo nhu cầu của bạn. Tuy nhiên, điều đó có vẻ như rất nhiều việc phải làm và bạn có thể muốn chọn kế hoạch được quản lý để có thể tập trung vào những vấn đề quan trọng hơn trong tầm tay. Các gói VPS không được quản lý cũng tương đối rẻ hơn các gói được quản lý. Vì vậy, bạn có thể muốn xem xét điều đó trước khi tiếp tục và đưa ra quyết định cho trang web của mình.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một bản nâng cấp từ chia sẻ lưu trữ và cảm thấy mệt mỏi với tốc độ tải chậm và ít tài nguyên hơn. Sau đó, đã đến lúc nâng cấp và VIrtual Private Server như đã thảo luận trong bài viết này là một lựa chọn khá hấp dẫn nếu xét về giá cả và các tính năng có liên quan.

Tuy nhiên, quyết định hoàn toàn phụ thuộc vào yêu cầu riêng của bạn và chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp nhất cho trang web của mình.

Xem thêm các dịch vụ cốt lõi của VDO:

Thuê chỗ đặt server – Thuê máy chủ – Thuê VPS

– VPGD HN: Tầng 2, số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội.
– Tel: 024 7305 6666
– VPGD TPHCM: Phòng 13.09, Lô C, Số 974A Trường Sa (Co.opmart Nhiêu Lộc), Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.
– Tel: 028 7308 6666
– Contact Center: 1900 0366
– Email: info@vdo.vn
– Website: https://vdodata.vn/