Cách nhận biết mạng riêng ảo không an toàn

     

Với sự phát triển của công nghệ thông tin như hiện nay, bảo mật dữ liệu khỏi sự nhòm ngó của những tác nhân bên ngoài là công việc vô cùng cần thiết. Và mạng riêng ảo VPN là một phương pháp bảo mật tối ưu nhất được khuyên dùng. Tuy nhiên, không ít trường hợp người dùng sử dụng phải dịch vụ kém chất lượng, không những chúng không bảo mật dữ liệu mà còn làm rò rỉ nhiều thông tin cá nhân hơn. Vậy làm sao để nhận biết mạng riêng ảo không an toàn? Hãy cùng Gofpt tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây.

Cách nhận biết mạng riêng ảo không an toàn!!

Có thể nói, những lợi ích mạng riêng ảo VPN mang lại cho người dùng là khá nhiều và cực kỳ hưu ích. Nhưng trong thực tế, nếu người dùng lựa chọn dịch vụ mạng riêng ảo không an toàn, dư liệu của bạn không những không được bảo vệ mà còn có khả năng bị lấy đi bất cứ lúc nào. Vậy như thế nào là mạng riêng ảo an toàn, và làm sao để nhận biết dịch vụ mạng riêng ảo đó có an toàn hay không? Không để các bạn phải đợi lâu nữa, chúng ta dùng đi vào tìm hiểu ngay thôi nào!

Làm sao để nhận biết mạng riêng ảo không an toàn?

Làm sao để nhận biết mạng riêng ảo không an toàn?
Làm sao để nhận biết mạng riêng ảo không an toàn?

Dưới đây là một số cách nhận biết mạng riêng ảo không an toàn, có thể kể đến như:

Không thấy thay đổi địa chỉ IP khi sử dụng dịch vụ

Một trong những mục đích khi sử dụng mạng riêng ảo VPN là mang lại cho người dùng cảm giác an toàn bằng cách sử dụng một địa chỉ IP ảo khác đế truy cập mạng thay vì dải địa chỉ thực sự. Với những đơn vị cung cấp dịch vụ VPN không chất lượng, không những họ không làm được điều này, thậm chí còn làm lộ thông tin cá nhân của bạn một cách chân thực hơn.

Mạng riêng ảo VPN bảo mật địa chỉ IP của người dùng
Mạng riêng ảo VPN bảo mật địa chỉ IP của người dùng

Để nhận biết mạng riêng ảo không an toàn trong trường hợp này, trước khi sử dụng dịch vụ, hay truy câp vào trang What Is My IP Address và lưu lại địa chỉ thực của bạn. Sau đó, sử dụng dịch vụ và làm mới lại trang đó. Nếu địa chỉ trong khi sử dụng VPN trùng với dải địa chỉ bạn lưu lại trước khi dùng dịch vụ, tốt nhất nên ngừng sử dụng dịch vụ này ngay lập tức, nếu không muốn tiếp tục cung cấp thông tin cá nhân của mình cho người khác.

Kiểm tra các thông tin cá nhân về chính đơn vị cung cấp dịch vụ

Thông thường, các đơn vị kinh doanh các dịch vụ chất lượng sẽ không bao giờ ẩn thông tin về họ. Nếu đó là đơn vị cung cấp dịch vụ chất lượng, bạn sẽ tìm thấy thông tin cụ thể về đơn vị đó. Ngược lại, với các đơn vị kinh doanh dịch vụ không an toàn, họ sẽ cung cấp rất ít thông tin, thậm chí không có thông tin nào cả.

Vì vậy, lời khuyên chân thành là trước khi sử dụng dịch vụ của bất kì đơn vị nào, hãy tìm hiểu thật kĩ thông tin về đơn vị cũng như thông tin chi tiết về sản phẩm, dịch vụ bạn cần dùng.

Người dùng phải làm quá nhiều thủ tục khi đăng ký sử dụng dịch vụ

Kiểm tra thông tin của đơn vị cung cấp dịch vụ
Kiểm tra thông tin của đơn vị cung cấp dịch vụ

Không phải cứ đăng ký bằng thông tin cá nhân của mình càng chi tiết thì dịch vụ đó càng tốt đâu nhé! Khi đơn vị cung cấp mạng riêng ảo VPN yêu cầu bạn cung cấp quá nhiều thông tin hoặc cung cấp quá chi tiết về thông tin cá nhân của mình, mà đó là những thông tin không liên quan đến dịch vụ,  thì tốt nhất hay tìm đến các đơn vị khác. Bởi bạn không thể chắc chắn rằng những đơn vụ đó bảo mật thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn. Mà thậm chí, có thể làm rò rỉ thông tin cá nhân của bạn cho một số mục đích khác nhau.

Ngoài ra, còn một số điều chỉ có ở một dịch vụ không chất lượng như: Không có Kill Switch, không có thông tin chi tiết về quốc gia cũng như thông tin về giao thức hỗ trợ cho người dùng,…

Hy vọng sau khi đọc xong nội dung bài viết này của Gofpt, bạn đọc sẽ biết thêm được những thông tin hữu ích cũng như cách nhận biết mạng riêng ảo không an toàn. Vì vậy, để bảo đảm thông tin cũng như dữ liệu cá nhân của mình luôn được an tàn, bạn nên tìm đến đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng nhất.

Gofpt – một tronng những đơn vị cung cấp dịch vụ mạng riêng ảo VPN, Mạng riêng ảo VPN layer 2 an toàn, bảo mật, chất lượng tốt nhất cho người dùng. Đã được nhiều doanh nghiệp lớn tin tưởng và sử dụng. Để tìm hiểu chi tiết về dịch vụ cung như có cái nhìn tổng quan nhất, hãy liên hệ với chúng tôi qua 2 số hotline 0932 363 998 – 0936 300 136 0932 363 998 – 0936 300 136 để biết thêm chi tiết.