Cách tăng tuổi thọ pin laptop khi dùng Windows 10

     

Ngày nay, máy tính xách tay đã trở thành một trong những thiết bị không thể thiếu của mỗi chúng ta. Bên cạnh việc sử dụng, tuổi thọ pin là một trong những vấn đề người dùng quan tâm hàng đầu để bảo vệ máy tính của mình. Cách tăng tuổi thọ pin laptop khi dùng Windows 10 dưới đây là một minh chứng điển hình cho những tiến bộ của khoa học công nghệ hiện nay.

Laptop luôn phải đi liền với bộ sạc đã đánh bại hoàn toàn mục đích ban đầu khi cho ra đời máy tính xách tay. Đây quả thực là một vấn đề nan giải. Tuy nhiên, với sự phát triển như hiện nay, Windows đã thiết kế một số công cụ cần thiết để bạn tận dụng được nguồn pin ngay cả khi chúng sắp hết.

Microsoft đã cho ra đời một công cụ mới trong Windows 10, giúp tăng tuổi thọ oin laptop với tên gọi Battery Saver.

Công cụ tăng tuổi thọ pin laptop trên Windows 10 hoạt động ra sao?

Khi được kích hoạt, Battery Saver sẽ điều chỉnh cách hoạt động của Windows với mục đích kéo tuổi thọ của pin dài nhất có thể. Khi Battery Saver hoạt động, có 2 điều người dùng sẽ nhận thấy ngay.

Như chúng ta vẫn biết, đèn màn hình máy tính là nơi tiêu thị điện năng lớn nhất. Khi có sự can thiệp của Battery Saver, đèn màn hình sẽ tự động giảm độ sáng xuống.

Thứ 2, Battery Saver sẽ vô hiệu hóa hầu như toan bộ mọi ứng dụng chạy trong nền – ứng dụng chiếm một lượng pin khá lớn mà người dùng không hề biết.

Người dùng hoàn toàn có thể thay đổi cách hoạt động của ứng dụng này. Nhưng dù có thế nào thì xác định ứng dụng sử dụng nhiều pin nhất là điều nên làm đầu tiên.

>> Có thể bạn quan tâm: https://gofpt.com/internet-bang-rong-adsl-fpt/

Làm sao để xác định ứng dụng nào sử dụng nhiều pin nhất?

Trước khi điều chỉnh các thiết lập của Battery Saver theo ý mình, hãy xem các ứng dụng nào đang sử dụng nhiều pin nhất và dừng chúng lại. Như vậy, sẽ giúp pin tăng tuổi thọ hơn ngay cà khi tắt Battery Saver.

Để xác định ứng dụng nào ngốn nhiều pin nhất, hãy vào phần cài đặt và chọn System. Bạn sẽ thấy Battery ở cột bên trái màn hình.

Tiếp tục nhấn vào biểu tượng đó. Sẽ thấy 2 tiêu đề hiện lên, đó là “Overview” và “Battery Saver”.

Trong đó, các thông tin chung về pin bao gồm phần trăm pin còn lại hay thời gian thực tế còn lại,… sẽ được hiển thị ở phần “Overview”.

Một liên kết bên dưới mang tên Battery usage by app sẽ hiển thị chi tiết ứng dụng nào đang tiêu tốn bao nhiêu phân trăm pin. Tại đây, nếu bạn thấy một trong số những ứng dụng trong danh sách không cần dùng đến, hãy kích vào ứng dụng đó và tắt nó đi.

>> Tin cùng chuyên mục: Giải ngố – Sự thật thú vị về Emoji không phải ai cũng biết

Tiếp đến là cách thiết lập để tăng tuổi thọ pin laptop khi sử dụng Windows 10

Nếu bạn muốn tăng hoặc giảm ngưỡng 20%, chỉ cần trượt thanh qua lại. So với các power plan cũ, Battery Saver được xem là đơn giản và dễ sử dụng hơn trong việc bảo vệ lượng pin ít ỏi còn lại của máy tính.

Đến đây, bạn đã biết công cụ giúp tăng tuổi thọ pin laptop khi dùng Windows 10 chưa nào? Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn khi sử dụng công cụ này nhé!