Cách thay đổi địa chỉ IP trên máy tính

     

Ngày nay, hầu hết các hộ gia đình đều có cho mình những hệ thống mạng internet riêng. Trong quá trình sử dụng, đã bao giờ bạn gặp phải tình trạng xung đột giữa các địa chỉ IP chưa? Để khắc phục tình trạng này, bạn cần thay đổi địa chỉ IP cho mỗi máy tính. Vậy cách thay đổi địa chỉ IP trên máy tính thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Tại sao phải thay đổi địa chỉ IP trên máy tính trong cùng một hệ thống

cach-thay-doi-dia-chi-ip-tren-may-tinh (1)Bạn đang sử dụng mạng máy tính chung giữa nhiều nhà? Hay nối mạng máy tính giữa nhiều phòng trong một gia đình? Và bạn đang gặp phải tình trạng có máy vào được mạng, có máy lại không vào được mặc dù cấu hình đã được cài đặt đầy đủ. Hoặc nếu tất cả vào được thì sẽ có một hoặc một vài máy tính hay xảy ra hiện tượng bị lỗi kết nối mạng.Tại sao vậy? Với Cách thay đổi địa chỉ IP trên máy tính sẽ giúp bạn khắc phục được những tình trạng trên.

Như trong bài viết Các loại địa chỉ IP thường gặp chúng tôi đã chia sẻ. IP có 2 loại là IP tĩnh và IP động. IP tĩnh được cài đặt thông qua các thiết lập mạng windows trong máy tính. IP động dược cài đặt bởi một dịch vụ mạng trên máy chủ chuyên dụng hoặc phần cứng mạng đặc biệt. Dưới đây là cách thay đổi IP cho máy tính một cách dễ dàng chỉ với vài thao tác

Các bước thay đổi địa chỉ IP trên máy tính

Để thay đổi địa chỉ IP trên máy tính, các bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở cửa sổ Network and Sharing Center trong Control Panel

cach-thay-doi-dia-chi-ip-tren-may-tinh(0)

Bước 2:  Chọn Change Adapter settings

cach-thay-doi-dia-chi-ip-tren-may-tinh (8)

Bước 3: Khi đó trên màn hình sẽ hiện ra các kết nối mạng  máy tính có dây, không dây và Bluetooth. cach-thay-doi-dia-chi-ip-tren-may-tinh (7)

Việc bạn cần làm làm click chuột phải vào adapter bạn muốn thay đổi. Sau đó chọn Propertiescach-thay-doi-dia-chi-ip-tren-may-tinh (6)

Bước 4: sau đó, sẽ có bảng hiển thị các thông tin về giao thức mạng được sử dụng bởi các kết nối hiện tại. Để thay đổi địa chỉ IP, click chuột phải vào nternet Protocol Version 4 (TCP/IPv4), hoặc chọn Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) rồi sau đó chọn Properties.

cach-thay-doi-dia-chi-ip-tren-may-tinh (5)

Bước 5: Chọn General trong mục Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) Properties

cach-thay-doi-dia-chi-ip-tren-may-tinh (4)

Bước 6: Cài đặt cấu hình, và nhập các giá trị cần thiết trong mục Use the following IP. Khi thay đổi xong, hãy click vào Validate settings upon exit rồi lưu lại các thay đổi đó.

cach-thay-doi-dia-chi-ip-tren-may-tinh (3)

Trong trường hợp máy tính có nhiều kết nối mạng. Bạn cần chọn Alternate Configuration trong  Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) Properties để thay đổi cấu hình phù hợp với một trong các mạng đó.cach-thay-doi-dia-chi-ip-tren-may-tinh (2)

>> Xem thêm: Khắc phục lỗi không vào được Website hiệu quả nhất

Cách thay đổi địa chỉ IP trên máy tính không quá khó khăn phải không nào? Chỉ cần một chút tỉ mỉ là bạn đã có thể thay đổi địa chỉ IP qua vài thao tác đơn giản. Ngoài ra, bạn có thể theo dõi chúng tôi để có thêm những thông tin bổ ích khác.