Cách thiết lập mạng riêng ảo VPN trên máy tính

     

Mạng riêng ảo được biết đến với chức năng kết nối các máy tính trong cùng một phạm vi, một tổ chức, đơn vị với nhau qua hệ thống mạng công cộng. Thông thường, các đơn vị thường thuê dịch vụ này bên ngoài. Nhưng với những người thuốc chuyên ngành công nghệ thông tin muốn tìm hiểu hệ thống mạng này, hoàn toàn có thể tự thiết lập mạng riêng ảo VPN trên máy tính của mình bằng các thao tác khá đơn giản không cần sử dụng đến phần mềm.

Các thao tác đơn giản thiết lập mạng riêng ảo VPN trên máy tính

Bước 1: Tìm kiếm VPN trên thanh tìm kiếm của máy tính và tìm đến Set up a virtual private network (VPN) connnection.

>> Xem thêm: Lỗi máy tính không vào được mạng và cách khắc phục

Bước 2: Sẽ có một bảng hiện ra, nhiệm vụ của bạn là nhập địa chỉ Ip hoặc domain của VPN ở phái trên, phía dưới là tên hiển thị tùy chọn theo ý thích của người dùng. Thiết lập xong, chọn Next.

Bước 3: Sau khi máy tính lưu lại các thông tin cần thiết, sẽ yêu cầu khởi tạo thông tin tài khoản đó bằng cách chọn Connect.

Bước 4: Quá trình khởi tạo diễn ra trong khoảng 1 phút. Sau đó, chọn Close để đóng.

Sau khi thực hiện xong 4 bước trên là bạn đã có cho mình một mạng riêng ảo VPN cho chính máy tính của mình. Khi đó ,trên máy tính đã hiện tên của mạng riêng ảo vừa tạo. Để kết nối với mạng riêng ảo này, hãy chọn Connect.

Chỉ với 4 bước đơn giản, bạn đã có cho mình một hệ thống mạng riêng ảo trên chính chiếc máy tính của mình mà không cần sử dụng phần mềm đắt tiền nào.

Tuy nhiên, mạng riêng ảo trên máy tính bạn vừa tạo có rất nhiều điểm hạn chế. Nếu có điều kiện và nhu cầu sử dụng, hãy tìm đến mạng riêng ảo VPN của nhà cung cấp dịch vụ mạng chất lượng như Gofpt để sử dụng dịch vụ. Khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng khi đến với các dịch vụ mạng của chúng tôi.

Các bạn đã thử tạo cho riêng mình một hệ thống mạng riêng ảo chưa nào? Cùng thiết lập và tìm hiểu nhé. Chúc bạn thành công!