Hướng dẫn Cách tối ưu hóa băng thông nâng cấp tốc độ Internet

     

Ngành công nghiệp internet băng thông rộng mang đến cơ hội đặc biệt cho các doanh nghiệp và cá nhân. Nó tạo ra vô số công ăn việc làm, các nước kết nối, và đóng góp khoảng 1 nghìn tỷ đô la cho nền kinh tế Mỹ. Với sự tăng trưởng theo cấp số nhân trong những thập kỷ qua, ngành công nghiệp này đã có thể cải thiện các dịch vụ của mình, bao gồm cả Cách tối ưu hóa băng thông.

Hướng dẫn Cách tối ưu hóa băng thông nâng cấp tốc độ Internet

Tuy nhiên, hiện tượng tắc nghẽn vẫn xảy ra nhờ mức tăng trưởng internet ước tính 22% mỗi năm. Tắc nghẽn cũng là do việc sử dụng điện thoại di động ngày càng tăng; sự gia tăng của Internet of Things (IoT); dữ liệu chưa được tối ưu hóa; và cơ sở hạ tầng liên tục được cập nhật để theo kịp với nhu cầu công nghệ và nhu cầu của người tiêu dùng.

Có những cách đơn giản để bạn có thể học ngay cách tối ưu hóa băng thông ở nhà để giúp giảm bớt một số tắc nghẽn.

Theo dõi tốc độ và mức tiêu thụ băng thông của bạn

Trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào về cách tối ưu hóa băng thông, bạn sẽ muốn thử nghiệm nó. Bạn có thể sử dụng công cụ này để xem kết nối internet của bạn đang hoạt động như thế nào.

Tiếp theo, theo dõi kết nối mạng của bạn để xác định các ứng dụng hoặc chương trình chiếm quá nhiều băng thông của bạn, vì vậy bạn có thể điều chỉnh cài đặt và tính năng của chúng. Dưới đây là một bài viết của PC World giúp bạn hiểu được các thông tin trong và ngoài để kiểm tra băng thông của bạn.

Đặt Router của bạn tự động khởi động lại

Để đảm bảo bộ định tuyến của bạn luôn có kết nối an toàn nhất mạnh nhất có thể, hãy lên lịch để khởi động lại chính nó trong thời gian bạn không sử dụng. Điều này sẽ ngắt kết nối các thiết bị, ứng dụng và chương trình trái phép và nó sẽ làm mới tín hiệu internet của bạn để giữ kết nối mạnh mẽ.

Điều chỉnh cài đặt ứng dụng của bạn

Bạn có biết rằng một số ứng dụng dành cho thiết bị di động; hoặc máy tính để bàn có thể đang chạy các chương trình trong nền mà bạn không biết? Mỗi lần một ứng dụng tự động cập nhật hoặc vẫn kết nối với internet khi bạn không sử dụng nó; nó ảnh hưởng đến băng thông của bạn.

Cách tối ưu hóa băng thông trong trường hợp này là cân nhắc tập trung tất cả các bản cập nhật ứng dụng; để chúng chạy cùng một lúc và tại thời điểm bạn chỉ định. Và đảm bảo ứng dụng của bạn không có các chương trình đang chạy trong nền khi bạn không chủ động sử dụng chúng.

Sử dụng bộ nhớ cache Proxy

Khi bạn sử dụng bộ nhớ cache proxy, nội dung của các trang web bạn truy cập thường xuyên sẽ không phải liên tục được tải xuống mỗi khi bạn truy cập chúng. Chúng sẽ được lưu trữ trong bộ nhớ cache.

Quy định và quản lý tốt hơn luồng của bạn

Rất có thể bạn đã phát trực tuyến phương tiện truyền thông một cách nhất quán. Vì video trực tuyến hiện chiếm 95% lưu lượng truy cập web trong nhà. Đảm bảo ứng dụng của bạn không phát trực tuyến video mà bạn không xem. Và chặn một số dịch vụ phát trực tuyến nhất định khi cần. Nếu bạn có kết nối internet chậm hơn, hãy chọn các video chất lượng thấp hơn không sử dụng nhiều dữ liệu.

Tìm kênh không dây bên phải

Nếu bạn có những người hàng xóm cũng có kết nối không dây; hãy cân nhắc việc thay đổi kênh không dây; mà bộ định tuyến của bạn được kết nối. Đôi khi nếu có quá nhiều bộ định tuyến trên một kênh thì tín hiệu của mỗi bộ định tuyến có thể bị suy giảm.

Nhận kết nối có dây

Nếu bạn chọn một cách tối ưu hóa băng thông đơn giản và thuận tiện; hãy cài đặt kết nối Ethernet. Kết nối như vậy đòi hỏi một cáp để kết nối với một thiết bị; nhưng nó ngăn chặn sự can thiệp Wi-Fi cũng như các vấn đề về băng thông; và kết nối có thể do các thiết bị khác gây ra. Đó là lý tưởng cho máy tính để bàn. Và thậm chí cả máy tính xách tay được sử dụng trong cùng một vị trí tất cả các thời gian.

Sử dụng thông tin đăng nhập truy cập

Yêu cầu mọi người trong mạng của bạn sử dụng mật khẩu và mã truy cập; để bạn không có quá nhiều người dùng trên mạng của mình cùng một lúc. Đảm bảo cập nhật các mật khẩu này thường xuyên để những người khác không thể tìm ra và sử dụng nó.

Quét liên tục phần mềm độc hại

Đôi khi, ứng dụng phải chịu phần mềm độc hại chạy trong nền trên thiết bị của bạn. Điều này có thể là một cách tối ưu hóa băng thông. Phần mềm độc hại đó cũng làm cho thiết bị của bạn kém an toàn hơn. Liên tục giám sát những gì đang chạy trên thiết bị của bạn; và xóa bất kỳ chương trình nào không an toàn hoặc không thể nhận ra cho bạn.

Xem thêm: Kênh VPN layer 3 fpt

Cập nhật phần cứng và nâng cấp gói tốc độ

Cuối cùng, hãy xem xét nâng cấp phần cứng của bạn; chẳng hạn như bộ định tuyến, modem và cáp Ethernet; và gói tốc độ internet khi bạn truyền trực tuyến nhiều nội dung video hơn; thu được nhiều thiết bị gia dụng hơn với kết nối internet. Và sử dụng internet thường xuyên hơn cho công việc. Đảm bảo bạn luôn có công nghệ cập nhật nhất cho nhu cầu hàng ngày của mình.