Cách xem các ngày lễ trên Windows 10

     

Có thể bạn chưa biết Windows 10 có sự xuất hiện của một ứng dụng cho phép chúng ta xem các ngày lễ lớn của Việt Na và trên thế giới – ứng dụng Calendar. Cùng đến với bài viết Cách xem các ngày lễ trên Windows 10 bằng ứng dụng Calendar để không bỏ lỡ bất kì ngày lễ nào trong năm bạn nhé!

Bạn là dân văn phòng, thường xuyên tiếp xúc với máy tính? Với ứng dụng Calendar được tích hợp sẵn trên hệ điều hành Windows 10 sẽ giúp bạn không bỏ lỡ bất kỳ ngày lễ quan trọng nào.

Nếu như bạn chưa biết tính năng này, bài hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng tính năng này một cách đơn giản và dễ dàng nhất. Bởi mặc định, tính năng này không được kích hoạt tự động nên muốn sử dụng, buộc chúng ta phải có một số thao tác khởi động nó. Cùng đi vào bài hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé!

Làm sao để xem các ngày lễ trên Windows 10

Cách xem các ngày lễ trên Windows 10 không khó, chỉ cần một vài thao tác với máy tính, ứng dụng này sẽ hoạt động, sẽ thông báo khi những ngày lễ đang đến gần.

Vậy, làm sao để xem các ngày lễ trên Windows 10? Hãy làm theo các bước hướng dẫn của chúng tôi dưới đây nhé!

>> Tin cùng chuyên mục: Tổng hợp cách tắt máy tính trên Windows 10 nhanh nhất

Bước 1: Trên Start chọn All Apps và tìm đến ứng dụng Calendar

Nếu đây là lần đầu tiên sử dụng ứng dụng này, hãy nhấn vào Go to calendar để tiếp tục.

Bước 2: Sau khi vào được ứng dụng, lịch sẽ hiện ra. Để chọn lịch của Việt Nam, hãy nhấn vào Icon góc dưới bên trái màn hình và chọn Add Calendar.

Sẽ có một danh sách sách các quốc gia cho bạn chọn. Bạn muốn xem lịch của nước nào, chỉ cần chọn tên quốc gia của nước ấy. Sau khi chọn xong, tắt cửa sổ Holiday calendars đi bằng dấu X phía góc trên bên phải màn hình.

Sau khi thiết lập xong, cùng xem kết quả nhé.

>> Xem thêm: Dịch vụ internet băng thông rộng

Như các bạn đã thấy, tất cả các ngày lễ trong các tháng của năm đều được ghi chú rất rõ ràng rồi đó.

Tuy nhiên, các ngày lễ đó được viết bằng tiếng anh – thứ tiếng thông dụng nhất trên toàn thế giới. Nếu bạn không hiểu gì, có thể sử dụng Google dịch để biết chính xác tên ngày lễ đó một cách dễ dàng.

Đây là một tính năng nhỏ nhưng không phải ai cũng biết đâu nhé. Hy vọng với bài viết Cách xem các ngày lễ trên Windows 10, sẽ có ích với bạn, nhất là những người làm văn phòng. Chúc bạn thành công!

> Các tìm kiếm liên quan:

  • Cách xem các ngày lễ trên Windows 10,
  • ứng dụng xem các ngày lễ trên Windows,
  • xem các ngày lễ trên Windows 10 bằng ứng dụng Calendar,