Có thể lưu trữ một trang web trên nhiều Server không?

     

Trong số các phương pháp luận sáng tạo như vậy, lưu trữ một trang web duy nhất trong nhiều máy chủ chuyên dụng là xu hướng mới nhất đang lan rộng trong giới chủ sở hữu trang web kinh doanh, đặc biệt là những người sở hữu trang web Thương mại điện tử.

>>> Có thể lưu trữ nhiều trang web Python trên server hoặc VPS không?

Có thể lưu trữ một trang web duy nhất trong nhiều máy chủ chuyên dụng không?

Chà, đây có thể là một câu hỏi trị giá hàng triệu đô la đối với nhiều chủ sở hữu trang web kinh doanh. Về khía cạnh kỹ thuật, câu trả lời là CÓ! Tuy nhiên, nó yêu cầu một sửa đổi đáng kể trong các máy chủ.

Nếu bạn đang tìm kiếm câu trả lời trực tiếp cho việc lưu trữ một trang web trong nhiều máy chủ chuyên dụng, thì câu trả lời sẽ là Có! Điều đó là có thể. Tuy nhiên, nó yêu cầu cân bằng tải hoặc cơ sở hạ tầng bộ nhớ cache tại các máy chủ.

Ở đây trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về các khả năng lưu trữ một trang web trên nhiều máy chủ chuyên dụng.

Cân bằng tải là gì?

Đây là một kỹ thuật độc đáo được quản trị viên máy chủ lưu trữ sử dụng để phân phối đồng nhất khối lượng công việc trên nhiều máy chủ để máy chủ lưu trữ có thể đạt được hiệu quả mạng, độ tin cậy và dung lượng.

Nói chung, công nghệ cân bằng tải này có thể được thực hiện bằng vật lý hoặc theo cách thức ảo. Thành thật mà nói, cách thức thực hiện công nghệ cân bằng tải vật lý hoặc ảo sẽ xác định dựa trên những gì máy khách có thể nhận được tốt nhất từ ​​nhóm máy chủ.

Tại sao phải sử dụng công nghệ cân bằng tải?

Như đã thảo luận trước đó, cân bằng tải là quá trình phân phối khối lượng công việc trên nhiều nút / máy chủ. Dưới đây là một vài lý do mạnh mẽ giải thích sự cần thiết của việc triển khai công nghệ cân bằng tải trong lưu trữ web của bạn.

  • Công nghệ cân bằng tải phân phối lưu lượng truy cập trang web một cách thông minh đến một IP duy nhất trên nhiều máy chủ lưu trữ. Một bộ cân bằng tải được thực hiện bằng cách sử dụng các giao thức khác nhau.
  • Cân bằng tải là giải pháp hiệu quả nhất để giữ cho một trang web hoạt động tốt hơn; thậm chí nó còn nhận được một lượng lớn lưu lượng truy cập.
  • Nó cũng làm giảm thời gian ngừng hoạt động của trang web do đĩa máy chủ bị lỗi. Vì, cân bằng tải cung cấp nhiều đĩa máy chủ, dữ liệu trang web được lưu trữ trong nhiều đĩa cùng một lúc.
  • Bộ cân bằng tải tối đa hóa dung lượng mạng và cải thiện hiệu suất trang web. Do đó, một trang web có thể trở nên phổ biến trong số những người dùng tiềm năng.

Khi nào sử dụng Cân bằng tải?

Trong ngành công nghiệp lưu trữ hiện đại ngày nay, công nghệ cân bằng tải thường được sử dụng để xử lý lưu lượng HTTP lớn của một trang web với sự hỗ trợ của nhiều máy chủ được kết nối như một giao diện người dùng web. Đây là hai tình huống phổ biến nhất mà bạn phải sử dụng cân bằng tải trên máy chủ lưu trữ của mình.

  1. Giảm dự phòng máy chủ và dự phòng máy chủ:  Vâng, nếu bạn thường xuyên gặp lỗi ổ đĩa trên máy chủ lưu trữ của mình, thì đã đến lúc sử dụng công nghệ cân bằng tải. Trình cân bằng tải quản lý dữ liệu trang web của bạn trên nhiều nút để cân bằng lưu lượng truy cập lớn nếu bất kỳ lỗi phần cứng / phần mềm nào xảy ra trên một nút có nghĩa là nó sẽ tự động phân phối lại kết nối đến các nút làm việc khác.
  2. Phân phối tải:  Nếu trang web của bạn trở nên phổ biến và bắt đầu phát triển vượt bậc thì bạn phải nghĩ đến việc thay đổi tùy chọn lưu trữ web của mình hoặc giới thiệu cân bằng tải trên máy chủ lưu trữ của bạn. Thành thật mà nói, nếu sự phát triển của trang web vượt quá cấu hình máy chủ có nghĩa là nó sẽ làm tăng thời gian ngừng hoạt động của trang web.

Làm thế nào để thực hiện cân bằng tải?

Cân bằng tải có thể được thực hiện theo 3 cách khác nhau, tất cả những cách đó được mô tả ngắn gọn trong phần bên dưới.

1. Sử dụng phương pháp DNS Round Robin

Bằng cách thêm hai bản ghi ‘A’ nữa trong DNS và trỏ cùng một miền với các địa chỉ IP khác nhau, bạn có thể triển khai công nghệ Cân bằng tải trên máy chủ lưu trữ của mình. Toàn bộ quá trình sẽ được thực hiện dựa trên phương pháp vòng tròn.

2. Sử dụng HA Proxy hoặc Nginx

Trong phương pháp này, bộ cân bằng tải sẽ kiểm tra máy chủ khả dụng nhất từ ​​nhiều máy chủ chuyên dụng của bạn và chọn một máy chủ. Theo phương pháp này, bộ cân bằng tải sẽ bỏ qua máy chủ đang bị lỗi và bạn có thể định cấu hình nó để tránh ping máy chủ đang bận.

3. Sử dụng Cloudflare

Vâng, phương pháp này hoạt động bằng cách sử dụng bộ nhớ cache của các tệp trang web của bạn tùy thuộc vào loại máy chủ và tùy chọn bộ nhớ cache. Phương pháp này hoạt động tốt. Hơn nữa, nó đi kèm với một gói miễn phí. Nếu bạn tận dụng nó cho gói trả phí, nó thậm chí còn hoạt động tốt hơn.

Một số dịch vụ khác của VDO:

Thuê chỗ đặt máy chủ – Thuê server – Thuê VPS – Thuê phần cứng máy chủ – Thuê tủ Rack

Địa chỉ liên hệ VDO:

– VPGD HN: Tầng 2, số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội.
– Tel: 024 7305 6666
– VPGD TPHCM: Phòng 13.09, Lô C, Số 974A Trường Sa (Co.opmart Nhiêu Lộc), Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.
– Tel: 028 7308 6666
– Contact Center: 1900 0366
– Email: info@vdo.vn
– Website: https://vdodata.vn/