Có thể lưu trữ nhiều trang web Python trên server hoặc VPS không?

     

Bạn có thể lưu trữ nhiều trang web hỗ trợ Python trên một máy chủ lưu trữ chuyên dụng duy nhất hoặc một máy chủ lưu trữ VPS duy nhất. Tuy nhiên, bạn nên rất thận trọng trong việc chọn đúng nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web vì nhiều công ty lưu trữ web không cung cấp dịch vụ như vậy. Trước khi đi sâu vào lý do tại sao các công ty lưu trữ không cung cấp dịch vụ Python, hãy nói về những gì Python làm được.

Python là gì?

Chà, nhiều người có thể biết rằng Python là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng nhưng không biết rằng nó là một mô hình lập trình hỗn hợp. Python là lựa chọn tốt nhất cho những lập trình viên thích kết hợp cách tiếp cận hướng đối tượng với các ngôn ngữ lập trình có cấu trúc.

Không giống như các ngôn ngữ lập trình khác, mã Python rất đơn giản và dễ hiểu. Các lập trình viên thiếu kinh nghiệm có thể dễ dàng xử lý các mã lập trình Python. Ngoài ra, các tính năng chức năng của ngôn ngữ lập trình Python có thể được mở rộng bằng cách sử dụng các hàm bổ trợ khác nhau, được sử dụng nhiều trong các ngôn ngữ lập trình C hoặc C ++.

Khi so sánh với các ngôn ngữ lập trình khác, ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng Python rất dễ học và khả năng đa nền tảng của nó khiến nó trở thành ngôn ngữ lập trình thuận lợi hơn cho các nhà phát triển.

>>> Hướng dẫn lưu trữ nhiều trang web trên một máy chủ chuyên dụng?

Các trang web nổi tiếng được xây dựng bằng Python

Trong internet ngày nay, bạn có thể dễ dàng phát hiện ra hàng chục nghìn trang web hỗ trợ Python. Python được coi là ngôn ngữ lập trình mạnh mẽ cho cả người mới bắt đầu và cũng như các nhà phát triển dày dạn kinh nghiệm.

Thậm chí ngày nay, nhiều doanh nghiệp phổ biến đã coi Python là ngôn ngữ lập trình yêu thích của họ cho quá trình back-end trang web chính thức của họ. Dưới đây là danh sách một số trang web phổ biến sử dụng những lợi ích của Python ngay cả ngày nay.

 1. Instagram
 2. Google
 3. Spotify
 4. Netflix
 5. Uber
 6. Dropbox
 7. Pinterest
 8. Instacart
 9. Reddit
 10. Lyft

Ngoài ra, Python còn đóng một vai trò quan trọng trong các trang web như YouTube, Google, NASA và CERN. Thông tin được liệt kê ở trên cho bạn biết rõ ràng về việc thành lập ngôn ngữ lập trình Python Worldwide.

Python trong Lưu trữ web

Chủ sở hữu trang web có thể nhận được nhiều tùy chọn khi chọn dịch vụ lưu trữ Python. Bên cạnh đó, lưu trữ Python yêu cầu mức độ cẩn thận đáng kể để có lưu trữ không lộn xộn. Trong khi chọn một dịch vụ lưu trữ Python, chủ sở hữu trang web hoặc quản trị viên web cần phải cẩn thận hơn trong việc chọn các kế hoạch phù hợp, đặc biệt là trong trường hợp chọn các gói lưu trữ dài hạn.

Lý do tại sao chúng tôi đề cập đến điều này ở đây là, ngôn ngữ lập trình Python có một lịch sử nổi tiếng với lời phàn nàn là ‘chậm’. Tuy nhiên, có nhiều hướng dẫn khác nhau, sách và các lớp học trực tuyến có thể hiệu quả để thực hiện nhanh chóng. Ngoài sự chậm chạp, ngôn ngữ Python rất tốt. Nó lý tưởng cho VPS lưu trữ các ứng dụng web và hơn thế nữa.

Lưu trữ VPS cho python?

Lý do khiến Python rất tốt cho việc phát triển web chủ yếu là vì sự dễ dàng trong việc tạo mã và có nhiều hỗ trợ tích hợp cho tích hợp cơ sở dữ liệu HTTP & SQL. Bên cạnh đó, nó có thể được sử dụng trong việc xây dựng các ứng dụng tiên tiến và phức tạp.

Các tính năng của Python và các chức năng của nó

 • Cú pháp lập trình sạch  – Do đó người mới bắt đầu và các lập trình viên dày dạn cảm thấy dễ dàng học Python và viết mã.
 • Chức năng đa nền tảng  – Do đó, các ứng dụng được trao quyền của Python có thể chạy trong nhiều hệ điều hành máy chủ khác nhau
 • Python có rất nhiều sự hỗ trợ  – Đó là lý do, các công ty lớn như YouTube, Google, NASA, CERN, v.v. sử dụng Python
 • Nhiều tùy chọn khung công tác  – Do có khung công tác, các nhà phát triển cảm thấy dễ dàng phát triển các ứng dụng web

Tại sao một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web không cung cấp Python?

Bạn có thể tìm thấy nhiều nhà cung cấp máy chủ lưu trữ không cung cấp Python trong các gói lưu trữ của họ, đặc biệt là những nhà cung cấp cung cấp tùy chọn lưu trữ chia sẻ để lưu trữ các trang web của khách hàng. Ngoài ra, một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ hỗ trợ Python nhưng giới hạn cách sử dụng của nó trong các tình huống cụ thể.

Lý do đằng sau điều này, việc sử dụng Python có thể làm chậm toàn bộ máy chủ lưu trữ. Đúng! Bạn đã đọc đúng, những lập trình viên thiếu kinh nghiệm phát triển ứng dụng Python không hiệu quả có thể làm chậm toàn bộ máy chủ lưu trữ đáng kể. Ngoài ra, các chương trình độc hại được tạo bằng Python có thể ảnh hưởng đến môi trường được chia sẻ một cách dễ dàng. Trong trường hợp máy chủ chuyên dụng và máy chủ lưu trữ VPS, Python yêu cầu bảo trì thường xuyên vì khả năng gặp sự cố rất cao.

Kết luận

Mặc dù Python có rất nhiều lợi ích khi phát triển web, nhưng lập trình viên phải sử dụng nó một cách khôn ngoan để tạo ra các ứng dụng hiệu quả, nếu không nó sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ máy chủ lưu trữ. Do đó, nhiều công ty lưu trữ không hỗ trợ Python, đặc biệt là những công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ chia sẻ.

Một số dịch vụ khác của VDO:

Thuê chỗ đặt máy chủ – Thuê server – Thuê VPS – Thuê phần cứng máy chủ – Thuê tủ Rack

Địa chỉ liên hệ VDO:

– VPGD HN: Tầng 2, số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội.
– Tel: 024 7305 6666
– VPGD TPHCM: Phòng 13.09, Lô C, Số 974A Trường Sa (Co.opmart Nhiêu Lộc), Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.
– Tel: 028 7308 6666
– Contact Center: 1900 0366
– Email: info@vdo.vn
– Website: https://vdodata.vn/