Công nghệ GPON trên Internet Cáp quang FTTH là gì?

     

Công nghệ  GPON trên Internet cáp quang FTTH được coi như một giải pháp hoàn hảo thay thế cho cáp đồng. Nhằm cung cấp các ứng dụng, dịch vụ đòi hỏi băng thông lớn như điện thoại, internet tốc độ cao,… Vậy công nghệ GPON trên Internet cáp quang FTTH là gì? có đáp ứng được những yêu cầu của người dùng hiện nay không?

Giới thiệu công nghệ GPON trên Internet cáp quang FTTH

Công nghệ GPON trên Internet cáp quang FTTH là gì? Nó là công nghệ truy cập mạng qua đường cáp quang. Có chức năng như kết nối internet, kết nối băng thông rộng, truyền tín hiệu video, truyền file dung lượng lớn,… với tốc độ cao nhất có thể.

cong-nghe-gpon-cua-internet-cap-quang-ftth-la-gi
Công nghệ Gpon của Internet Cáp quang FTTH

Chỉ với một kết nối duy nhất, nhưng công nghệ GPON có khả năng vượt trôi hơn cả về khoảng cách và đường truyền băng thông. Nhằm đáp ứng mọi nhu cầu về internet tốc độ cao của người dùng

Ưu điểm công nghệ GPON trên Internet cáp quang FTTH

  • Khi sử dụng công nghệ GPON, các thiết bị chia quang Splitter không cần cung cấp nguồn điện, mà cũng không bị phụ thuộc vào điều kiện môi trường, không phải cung cấp năng lượng cho các thiết bị giữa người dùng đến phòng máy trung tâm.
  • Công nghệ GPON trên internet cáp quang FTTH đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng về tốc độ truyền tải dữ liệu. Ngoài ra, còn cung cấp các dịch vụ hỗ trợ khác như data, hình ảnh,…
cong-nghe-gpon-cua-internet-cap-quang-ftth
Ưu điểm dịch vụ Công nghệ Gpon của Internet Cáp quang FTTH
  • Giúp khách hàng giảm thiếu cước chi phí vận hành cũng như bảo hành, bảo trì hệ thống
  • Công nghệ GPON không bị suy giảm tốc độ nhờ phụ thuộc vào các thiết bị chuyển mạch Quang – Điện khi truyền đi trong hệ thống
  • Chất lượng dịch vụ internet cáp quang FTTH khi sử dụng công nghệ GPON mang lại chất lượng cao, hiệu quả mà không bị suy hao tín hiệu hay giảm chất lượng kết nối. Công nghệ này cho phép người dùng sử dụng dịch vụ tối đa trong khoảng 20km.

Sự khác biệt của công nghệ GPON trên Internet cáp quang FTTH

Công nghệ GPON ra đời là giải pháp hoàn chỉnh cho hàng loạt vấn đề về băng thông rộng. Ngoài ra, khi sử dụng công nghệ GPON, không cần nguồn điện mà còn ít bị ảnh hưởng bởi môi trường bên ngoài như điện từ, sét,… Nên dịch vụ có độ ổn định và tin cậy khá cao.

Có thể bạn muốn xem: Giới thiệu dịch vụ thuê đường truyền riêng trong nước

Với các lợi thế về khả năng ghép kênh, phân chia kênh theo dải tần, không dử dụng nguồn bên ngoài và tốc độ cao. GPON được xem là công nghệ hiện đại nhất hiện nay.