Đây là những lý do khiến bạn luôn cảm thấy mệt mỏi

     

Luôn cảm thấy mệt mỏi là tình trạng chung của con người trong xã hột hiện đại. Cường độ công việc và trách nhiệm cao luôn khiến bạn khó có thể nghỉ ngơi một cách điều độ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, dù đã dành nhiều thời gian nghỉ ngơi mà vẫn cảm thấy kiệt sức thì cần phải tìm hiểu nguyên nhân. Dưới đây là những lý do khiến bạn luôn cảm thấy mệt mỏi.

Nguyên nhân khiến bạn luôn cảm thấy mệt mỏi

Nếu bạn đã dành một thời gian khá dài cho việc nghỉ ngơi, mà vẫn cảm thấy kiệt sức, có lẽ do một số lý do sau:

Thiếu sắt

Nồng độ sắt trong cơ thể thấp ảnh hưởng trực tiếp đến các mô và dẫn đến tình trạng thiếu máu. Các triệu chứng của việc thiếu sắt bao gồm nhức đầu, chóng mặt, đau ngực, khó thở, da nhợt nhạt, bàn tay lạnh, da khô,…

Bạn cần bổ sung các thực phẩm chứa sắt như thịt gia cầm, thịt đỏ, bia,… Ngoài ra cũng nên đi khám để được bổ sung các chất giúp lượng sắt trong cơ thể của bạn được tăng cao và ổn định.

Qua nhiều đường

Những gì có quá nhiều cũng không tốt. Đường cũng không ngoại lệ, việc ăn quá nhiều đường có thể gây ra những hậu quả không mong muốn. Ngoài tăng cân, còn có thể gây ra những bệnh mãn tính và cảm giác nôn nao do say đường.

Hãy cân bằng thành phần đường trong cơ thể bạn bằng cách ăn thêm các thực phẩm giàu protein và ít chất béo. Bên cạnh đó cũng nên sử dụng lượng đường vừa đủ mỗi ngày thôi nhé!

>>> Bài viết cùng chuyên mục: Những sai lầm khi sử dụng điện thoại

Tuyến giáp hoạt động kém

Tuyến giáp là cơ quan sinh sản ra các hoocmon cũng như điều hòa sự trao đổi chất của cơ thể. Nếu tuyến giáp không hoạt động hiệu quả, bạn rất dễ rơi vao tình trạng mệt mỏi. Các dấu hiệu cho biết bạn đang rơi vào tình trạng rối loạn chức năng tuyến giáp bao gồm: rụng tóc, có cảm giác lạnh, da khô, móng tay giòn,… Nếu có các dấu hiệu trên, bạn cần thực hiện các cuộc kiểm tra sức khỏe tổng quát để có kết quả chính xác.

Không tập thể dục thường xuyên

Chúng ta thường dành phần lớn thời gian cho công việc mà quên mất rằng cơ thể của chúng ta cũng cần phải được rèn luyện. Nếu không tập thể dục thường xuyên, không chỉ khiến bạn nhanh tăng cần, mà còn làm bạn rơi vào trạng thái mệt mỏi, thiếu năng lượng. Đồng thời, giấc ngủ của bạn cũng bị ảnh hưởng.

Việc thực hiện một số bài tập thể dục đơn giản vào bất kì thời gian nao trong ngày cũng sẽ giúp cơ thể linh hoạt và khỏe mạnh hơn.

Thiếu khoáng chất và các vitamin

Vitamin nói chung và B12 nói riêng là thành phần cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của các tế bào não, dây thần kinh cũng như các bộ phận khác của cơ thể. Bạn có thể bổ sung vitamin bằng cách khác nhau như bổ sung thực phẩm hay sử dụng thuốc bổ.

>>>Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ kênh thuê riêng trong nước


>> Các tìm kiếm liên quan:
Bạn có nhận thấy những lý do khiến bạn luôn cảm thấy mệt mỏi là gì chưa? Hãy thay đổi thời gian sinh hoạt cũng như cách sống để có một sức khỏe dồi dào, phục vụ cho công việc tốt hơn nhé! Chúc bạn có một sức khỏe tốt!

 • luôn cảm thấy mệt mỏi,
  luôn cảm thấy mệt mỏi và buồn ngủ,
 • người luôn cảm thấy mệt mỏi,
 • người luôn cảm thấy mệt mỏi uể oải,
 • luôn có cảm giác mệt mỏi,
 • trong người luôn cảm thấy mệt mỏi,
 • tại sao tôi luôn cảm thấy mệt mỏi,
 • vì sao luôn cảm thấy mệt mỏi,
 • luôn cảm thấy mệt mỏi buồn ngủ,
 • cơ thể luôn cảm thấy mệt mỏi,
 • người luôn có cảm giác mệt mỏi,
 • tại sao trong người luôn cảm thấy mệt mỏi,
 • tại sao cơ thể luôn cảm thấy mệt mỏi