Giải ngố – Sự thật thú vị về Emoji không phải ai cũng biết

     

Biểu tượng cảm xúc hay còn gọi tắt là biểu tượng Emoji. Chúng được sử dụng ngày càng phổ biến trong liên lạc bằng tin nhắn hoặc email. Vì vậy, ngày càng có nhiều Emoji với nhiều tạo hình nhân vật và biểu cảm mới ra mắt người dùng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những sự thật thú vị về Emoji. Tất cả sẽ được bật mí ngay trong nội dung bài viết sau.

Emoji dường như đã len lỏi vào thế giới công nghệ của chúng ta từ lúc nào không biết. Người dùng, đặc biệt là giới trẻ thường sử dụng những biểu tượng cảm xúc thay vì lời nói để diễn tả tâm trạng hay hành động của mình. Tuy chúng được sử dụng hàng ngày nhưng không phải ai cũng biết sự thật thú vị về Emoji.

Emoji là gì?

Chúng là những biểu tượng cảm xúc với những khuon mặt mang nhiều sắc thái khác nhau, hay những con vật, hiện tượng thời tiết ngộ nghĩnh mà chúng ta vẫn đang sử dụng hàng ngày trên mạng xã hội cũng như những dòng tin nhắn.

Công nghệ phát triển, đương truyền ổn định, tốc độ cao từ các nhà cung cấp dịch vụ như Mạng riêng ảo VPN layer 2 đã góp phần giúp chúng ta trở nên gần gũi, thân thiện hơn thông qua các trang mạng xã hội.

Emoji góp phần làm cho thế giới Internet trở nên sống động hơn bao giờ hết. hàng ngày, có đến ¾ số người Mỹ sử dụng Emoji và có đến khoảng 6 tỷ Emoji được dùng hàng ngày. Hãy thử tưởng tượng xem nếu không có sự xuất hiện của Emoji, thế giới mạng xã hội sẽ nhạt nhẽo như thế nào?

Emoji xuất hiện từ khi nào?

Chúng ta không chỉ diễn tả cảm xúc bởi bảng chữ cái, vì vậy từ những năm đầu của thập niên 80, người ta đã sáng tạo ra những biểu tượng khuôn mặt đơn giản từ các kí tự trên bàn phím máy tính để bộc lộ cảm xúc của con người dễ dàng hơn. Những biểu tượng mặt cười với dấu hai chấm, dấu gạch ngang hay ngoặc đơn sẽ tạo nên sự hài hước, dí dỏm của người gửi, mang đến tiếng cười, niềm vui cho người nhận.

Trải qua cả một thời gian dài, đến năm 2010, một nhóm các công ty phi lợi nhuận về ngôn ngữ học đã phát triển chúng thành một thư viện chuẩn các Emoji được tích hợp trên mọi hệ điều hành, hỗ trợ cho cả điện thoại thông minh và máy tính.

Những Emoji được sử dụng nhiều nhất

Emoji cười ra nước mắt đang thống trị cả thế giới biểu cảm. Chúng được sử dụng khá nhiều trên cả Google, Facebook và Twitter trong nhiều năm liên tiếp.

Dưới đây là top 10 Emoji được sử dụng nhiều nhất tính đến năm 2018.

Việt Nam là 1 trong số những quốc gia góp phần tăng top của những Emoji thông dụng trên.

Dưới dây là các biểu tượng Emoji được yêu thích nhất ở các quốc gia.

>> Xem thêm: Cách đổi tên facebook khi chưa đủ 60 ngày

Số liệu thống kê này được cung cấp từ Facebook.

Ngày quốc tế Emoji?

Với độ phủ sóng rộng rãi của Emoji như hiện nay, đã có hẳn 1 ngày dành riêng cho những biểu tượng cảm xúc được toàn thế giới hưởng ứng. Ngày Quốc tế Emoji – 17/7.


Khi đến ngày này, mọi hoạt động cũng như các trào lưu, trò chơi liên quan đến Emoji sẽ được tổ chức rộng rãi trên diễn đàn cũng như mạng xã hội để hưởng ứng sự tham gia của cư dân mạng trên toàn thế giới.

Đến đây, bạn đã biết Sự thật thú vị về Emoji chưa nào? Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích. Đừng quên theo dõi chúng tôi trong những bài viết tiếp theo để cập nhật tin tức nhé!