Hiện tượng bóp băng thông internet và giải pháp

     

Bóp băng thông internet là gì? tại sao các nhà cung cấp dịch vụ lại làm như thế?

Khái niệm băng thông

Băng thông là thuật ngữ dùng để đo lường dữ liệu được truyền qua thiết bị truyền dẫn trong một khoảng thời gian nhất định. Mà chính xác nhất lầ trong 1 giây. Băng thông càng lớn, tốc độ truyền dữ liệu càng cao.hien-tuong-bop-bang-thong-internet-va-giai-phap

Đơn vị của băng thông được biểu diễn dưới dạng bit trên giây.

Bóp băng thông internet là gì?

Hiện tượng bóp băng thông internet là việc các nhà cung cấp dịch vụ mạng, hoặc các nhân viên quản trị hệ thống mạng giảm băng thông một cách đột ngột và có mục đích. Nói cách khác, bóp băng thông internet là việc làm giảm tốc độ của đường truyền xuống thấp hơn mức bình thường băng thông truyền tải được.

Bóp băng thông internet diễn ra ở các thiết bị khác nhau như máy tính, các trang web hoặc dịch vụ mạng internet.

Vì sao các nhà mạng lại muốn bóp băng thông internet?

hien-tuong-bop-bang-thong-internet-va-giai-phap (3)Thông thường, việc bóp băng thông internet xảy ra khi các trung tâm dữ liệu gặp sự cố kỹ thuật. Ví dụ như hệ thống mạng quá tải vào giờ cao điểm. Khi cáp quang biển bị hỏng hoặc cáo truyền dẫn bị đứt.

Tuy nhiên, một vài trường hợp bóp băng thông internet trong các mục đích không rõ ràng. Nhằm kiến cho người dùng nghĩ họ đã dùng hết băng thông và buộc phải nâng cấp thêm đường truyền.

Bóp băng thông internet rõ ràng không mang lại lợi ích cho người sử dụng dịch vụ.

Cách phòng tránh việc bóp băng thông internet

Cách tốt nhất để loại bỏ việc bị bóp băng thông là chuyển hướng internet của bạn sang một kết nối mạng khác. Chẳng hạn như mạng riêng ảo VPN. Khi bạn dùng VPN, các gói dữ liệu sẽ được mã hoá và rất khó nhận diện. Vì thế, nhà cung cấp dịch vụ mạng không áp dụng kĩ thuật bóp băng thông internet được.

Đăng ký dịch vụ mạng riêng ảo VPN ở đâu uy tín

Gofpt là nhà cung cấp các dịch vụ mạng uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, sẽ mang đến cho khách hàng những giải pháp tối ưu nhất. Và đương nhiên, bóp băng thông là việc không bao giờ xảy ra. Chúng tôi luôn cung cấp dịch vụ chất lượng nhất đến cho khách hàng. Với mục tiêu đặt lợi ích của khách hàng kên hàng đầu, chắc chắn sẽ làm các bạn hài lòng. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi qua 2 số hotline sau : 0932 363 998 | 0936 300 136