Hoa gì nở vào mùa thu?

     

Mỗi mùa, đều có những loại hoa đặc trưng riêng. Mùa Xuân có hoa đào, hoa mai. Mùa Hạ đặc trung hoa phượng vĩ. Vậy hoa gì nở vào mùa thu?

Hoa gì nở vào mùa thu?

Mùa thu khiến con người ta phải ngẩn ngơ theo những ngọn gió heo mây, theo cả những loại hoa đặc trưng chỉ mùa thu mới có. Vậy hoa gì nở vào mùa thu?

Với tiết trời mát mẻ thêm một phần se se lạnh, mùa thu là mùa các loài hoa đua nhua khoe sắc.

Hoa sữa mùa thu

Theo bạn, hoa gì nở vào mùa thu? Hoa sữa, chắc chắn rồi, loài hoa báo hiệu mùa thu về. Cái mùi hương nồng nàn đặc trưng ấy, khiến ai cũng phải bồi hồi xuyến xao. Nhắc đến hoa sữa, hình ảnh Hà Nội cổ kính lại hiện về tong mỗi chúng ta.

hoa-gi-no-vao-mua-thu (1)

Hoa sữa thơm lừng nơi góc phố, chìm đắm trong cái mùi hương đấy là thấy bao khó nhọc ngày thường nống chốc đi đâu mất. Chỉ còn lại một tâm hòn đang cảm nhận hương vị hoa sữa mùa thu.

hoa-gi-no-vao-mua-thu (2)

Loài hoa đẹp nhất mùa thu – hoa dã quỳ

Khi trời chuyển thu cũng là lúc những bông boa dã quỳ đua nhau khoe sắc. Hoa dã quỳ nở rộ ngay trên những mảnh đất cao nguyên, khiến cả đất trời dường như được thay màu áo mới. Ngày nay, không chỉ những mảnh đất cao nguyên, mà ngay gần Hà Nội cũng có một nơi để các bạn trẻ hoà mình vào không gian của những cánh hoa dã quỳ tuyệt đẹp.

hoa-gi-no-vao-mua-thu (12)

Hoa dã quỳ – loài hoa của nhớ thương đong đấy. Đã ai nói với bạn rằng hoa dã quỳ là loài hoa đặc trưng cho tình yêu đôi lứa nồng nàn son sắt chưa?

hoa-gi-no-vao-mua-thu (14)

Hoa đẹp mùa thu – Loài hoa thạch thảo

Thạch thảo hay còn gọi là hoa lưu ly, Loài hoa nở rộ vào những ngày cuối thu. Màu hoa tím biếc, khiến cả trời thu thêm dịu mát và bình yên hơn. Loài hoa này không tươi lâu, không có mùi thơm dịu, nhưng vẻ đẹp dân dã của nó làm nhiều người phải xao xuyếnhoa-gi-no-vao-mua-thu (1)

Hoa cải đường

hoa-gi-no-vao-mua-thu (9)Nếu có câu hỏi “ hoa gì nở vào mùa thu?” ta không thể không nhắc đến hao hải đường. Hải đường thường có nhiều ở miền Bắc, cũng được biết đến là loài hoa mùa thu, tượng trưng cho sự cao quý, thanh nhã và viên mãn.