Hướng dẫn kích hoạt chương trình giám sát truy cập máy tính

     

Trong công nghệ hiện đại như hiện nay, người dùng sử dụng máy tính để làm việc cũng như phục vụ nhu cầu cá nhân ngày càng trở nên phổ biến và thông dụng. Hơn nữa, máy tính là nơi lưu trữ rất nhiều thông tin cá nhân. Vậy làm sao để bảo vệ những thông tin cá nhân đó được an toàn nhất? Đừng lo, hãy cùng tìm hiểu cách kích hoạt chương trình giám sát truy cập máy tính ngay sau đây để cập nhật những thông tin hữu ích nhất.

Máy tính là nơi lưu trữ những thông tin quan trọng, liên quan đến cá nhân hoặc cả một tổ chức. Với sự phát triển của công nghệ như hiện nay, việc lấy các thông tin dữ liệu trong máy tính là điều vô cùng đơn giản. Vì vậy, nhu cầu bảo mật thông tin của người dùng ngày càng cao. Và đương nhiên, chẳng ai muốn máy tính của mình bị truy cập trái phép và lấy đi những thông tin của mình cả. Hiểu được tâm lý của người dùng, hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến người đọc một vài thủ thuật nhỏ, giúp bạn kiểm soát máy tính cá nhân cũng như các dữ liệu của mình được tốt hơn. Với thủ thuật kích hoạt chương trình giám sát truy cập máy tính, bạn có thể ghi lại những lượt truy cập máy tinh một cách đơn giản và dễ dàng. Từ đó cũng kiểm sát được máy tính của mình có bị ai truy cập trái phép hay không. Cùng tìm hiểu nhé!

Cách kích hoạt chương trình giám sát truy cập máy tính

Để máy tính được bảo mật hơn, mỗi máy tính cá nhân hãy tạo cho riêng mình một dãy chữ số bảo mật, đặt mật khẩu khi truy cập vào các thư mục, các file chứa dữ liệu quan trọng. Và dưới đây là Cách kích hoạt chương trình giám sát truy cập máy tính.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách làm trên Windows 7, các hệ điều hành khác làm tương tự.

Để kích hoạt chương trình giám sát truy cập máy tính, trước tiên hãy vào hộp thoại Run bằng tổ hợp phím Windows R và nhập lệnh gpedit.msc, sau đó Enter để bắt đầu thao tác.

>> Xem thêm: Dịch vụ internet băng thông rộng

Khi đó, sẽ có  một cửa số Local Group Police Editor hiện ra.  Hãy truy cập vào các thư mục theo đường dẫn sau:

Windows seting \ Security setings \ Local Policies \ Audit Policy.

Tại đây, click chuột 2 lần vào Audit account logon event trong bảng Policy.

Tiếp theo sẽ đến Audit account logon events Properties. Chọn 2 ô Success và Failure để bật chế độ giám sát tự động cho Windows. Sau đó áp dụng bằng cách Apply và chọn OK để lưu lại các thay đổi.

Như vậy, với những thao tác đơn giản, bạn đã kích hoạt chương trình giám sát truy cập máy tính thành công trên máy tính của mình rồi đó.

Kiểm tra kích hoạt chương trình giám sát truy cập máy tính thành công hay chưa?

Để kiểm tra thử máy tính đã áp dụng tính năng này thành công hay chưa, hãy chạy CMD với quyền quản trị.

Nhập dòng lệnh gpupdate/force tại hộp thoại Command Prompt và Enter để kích hoạt công cụ giám sát.

Nếu màn hình hiện ra như thế này, đồng nghĩa với việc máy tính cá nhân đã update thành công chế độ giám sát rồi đó.

Để sử dụng máy tính, hãy tắt màn hình này đi bằng cách click vào dấu X góc trên bên phải màn hình và hoạt động như bình thường nhé!

>> Tin cùng chuyên mục: Vì sao phải kết nối mạng máy tính?

Làm sao để kiểm tra ai đã truy cập máy tính trái phép bằng chương trình giám sát truy cập máy tính, hãy theo dõi chúng tôi trong bài viết tiếp theo để có thêm những thông tin hữu ích.

Như vậy với bài viết trên, mình đã hướng dẫn khá chi tiết các kích hoạt chương trình giám sát truy cập máy tính . Với cách làm khá đơn giản, an toàn cho máy tính, không cần cài thêm bất kì phần mềm đắt tiền nào khác mà vẫn kiểm soát được máy tính của mình. Thật tiện lợi phải không nào? Cùng thiết lập nào! Hy vọng với thủ thuật hữu ích này sẽ giúp ích trong công việc của bạn. Chúc bạn thành công!

> Các tìm kiếm liên quan:

  • giám sát máy tính trong mạng lan,
  • giám sát máy tính từ xa,
  • giám sát máy tính từ xa qua internet,
  • giám sát máy tính từ xa bằng điện thoại,
  • giám sát máy tính miễn phí,
  • cách giám sát máy tính người khác,
  • chương trình giám sát máy tính,
  • chương trình giám sát máy tính từ xa,
  • cách xem camera giám sát trên máy tính,