Hướng dẫn lưu trữ nhiều trang web trên một máy chủ chuyên dụng?

     

Đối với dịch vụ lưu trữ độc quyền, dịch vụ lưu trữ máy chủ chuyên dụng là khoản đầu tư đáng kể cho bất kỳ doanh nghiệp nào, nhưng là khoản đầu tư chắc chắn sẽ được đền đáp trong thời gian tới. Câu hỏi ở đây là, làm thế nào? Tốc độ tăng cường, lưu trữ an toàn và hiệu suất vượt trội sẽ không chỉ nâng cao trang web của bạn trở nên thân thiện với người dùng mà còn tạo ra một con đường để tăng lực kéo và doanh số bán hàng.

Bạn không tin những lời thổi phồng và các chuyên gia trong ngành? Chà, các số liệu thống kê không nói dối. Các nghiên cứu tiết lộ rằng khoảng 80% người mua sắm trực tuyến từ chối tiếp tục và hoàn thành việc bán hàng vì hiệu suất trang web không đạt tiêu chuẩn. Những người dùng internet đó khó có khả năng quay lại trang web một lần nữa. Ngoài ra, vấn đề tải dẫn đến hết thời gian gây ra ít nhất bảy phần trăm tổn thất trong chuyển đổi bán hàng.

Có thể hiểu được rằng các máy chủ chuyên dụng vượt quá ngân sách của bạn và có thể kết thúc như một khoản đầu tư tốn kém. Bạn có thể cảm thấy khác, sau khi thực hiện phép toán về thiết lập được chia sẻ hiện tại của mình, vì rất có thể cuối cùng nó đã đốt ví của bạn nhiều hơn.

>>> Chọn Giải pháp lưu trữ máy chủ chuyên dụng cho Thương mại điện tử

Tìm kiếm dịch vụ lưu trữ và gói phù hợp với nhu cầu của bạn có thể bị đánh thuế, vì có rất nhiều lựa chọn để xem xét. Tiền có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc đưa ra quyết định của bạn vì dịch vụ lưu trữ chuyên dụng khác nhau rất nhiều về chi phí. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng nhất:

  • Các vấn đề về kế hoạch lưu trữ.

Ví dụ, ở cái nhìn đầu tiên, không gian lưu trữ chuyên dụng khá đắt khi so sánh với lưu trữ chia sẻ.

  • Tổng số trang web được lưu trữ quan trọng.

Nếu nhiều hơn một trang web nên được lưu trữ, các kế hoạch chuyên dụng sẽ thành thạo trong việc xử lý tải.

  • Số lượng tài sản quan trọng.

Các tùy chọn băng thông và lưu trữ sẽ được xem xét tùy thuộc vào tài nguyên mà trang web nắm giữ.

  • Các đặc quyền và tính năng bổ sung.

Các tính năng bổ sung như chứng chỉ Lớp cổng bảo mật (SSL), Giao thức Internet (IP) chuyên dụng, Mạng phân phối nội dung (CDN), v.v. là những tính năng đầu tư hữu ích cần xem xét.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến hầu hết các chủ đề liên quan đến máy chủ chuyên dụng và trả công công bằng là gì.

A là gì Lưu trữ máy chủ chuyên dụng ?

Chúng ta hãy bắt đầu với những điều cơ bản. Một kế hoạch lưu trữ không có gì khác ngoài không gian chứa trang web của bạn và giới thiệu nó với mọi người thông qua internet. Có nhiều loại không gian lưu trữ khác nhau, nhưng các mô hình phổ biến nhất là Lưu trữ dùng chung, Lưu trữ máy chủ riêng ảo (VPS) và Lưu trữ máy chủ chuyên dụng.

Không nghi ngờ gì nữa, chia sẻ lưu trữ là lựa chọn hợp lý nhất và nổi bật nhất, mặc dù gặp phải một số sự cố. Quá nhiều trang web đông đúc được lưu trữ bởi một máy chủ vật lý thiếu phổ để phục vụ chúng cùng một lúc và do đó dẫn đến tốc độ bị giảm tốc và cuối cùng là thời gian chết. Nhược điểm lớn nhất là nếu một trong các trang web bị ảnh hưởng bởi phần mềm độc hại như ngựa Trojan, sâu, phần mềm gián điệp và vi-rút, thì các trang web khác nằm trong cùng một không gian cũng có thể bị ảnh hưởng.

VPS chiếm vị trí trung bình. Mặc dù trang web của bạn nằm trong không gian chia sẻ với các trang web khác, nhưng một số phần tài nguyên nhất định của bạn vẫn được dành riêng, cho phép hiệu suất tương đối nhanh.

Mặt khác, lưu trữ chuyên dụng là một máy vật lý chuyên dụng cho trang web. Bạn là người dùng độc quyền và nó cho phép bạn tùy chỉnh không gian theo bất kỳ cách nào, bao gồm lựa chọn cấu hình phần mềm và phần cứng. Ngoài ra, vì không có trang web nào khác chia sẻ RAM và băng thông nên hiệu suất rất cao, đảm bảo thời gian tải nhanh hơn.

Bạn có thực sự yêu cầu một máy chủ chuyên dụng lưu trữ không?

Bạn nghĩ rằng một máy chủ chuyên dụng nghe có vẻ tuyệt vời, nhưng vẫn không chắc rằng bạn cần một máy chủ? Xem xét điều này:

Bây giờ, bạn sẽ nhận ra rằng lưu trữ chuyên dụng là tốt nhất trong kinh doanh. Nhưng bạn có chắc mình cần một cái không? Bạn nên xem xét các thông số sau có quan trọng với bạn không.

  • Lưu lượng truy cập trang web – Nếu doanh nghiệp của bạn đã phát triển đến mức bạn không thể chịu đựng được các sự cố ngừng hoạt động và tải thường xuyên, các máy chủ chuyên dụng là lựa chọn tốt nhất của bạn.
  • Thời gian tải trang – Nếu bạn lo lắng về số lượng lớn khách truy cập nhấp vào nút quay lại hoặc rời đi đột ngột mà không điền rõ lý do họ đã truy cập trang web, thì vấn đề tải là nguyên nhân. Một máy chủ lưu trữ chuyên dụng giải quyết câu đố này.
  • Tăng cường bảo mật – Trong không gian chung, trang web của bạn dễ bị tấn công từ phần mềm độc hại, có thể do các trang web lân cận. Các máy chủ chuyên dụng, ở một mức độ nào đó, phủ nhận mối đe dọa bảo mật do các bên thứ ba gây ra.
  • Hỗ trợ nhanh – Bạn nhất định nhận được hỗ trợ khách hàng tập trung hơn từ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ. Máy chủ chuyên dụng giúp bạn cảm thấy được nuông chiều và chăm sóc trong đấu trường lưu trữ.

Bạn nên trả gì?

Như người ta có thể hình dung, dịch vụ lưu trữ máy chủ chuyên dụng đi kèm với các thẻ giá đắt đỏ, điều này chủ yếu phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ và các thông số kỹ thuật trong gói bạn đăng ký. Các gói từ $ 100 đến khoảng $ 2000 mỗi tháng. Chọn máy chủ lưu trữ chuyên dụng sẽ giúp chủ sở hữu trang web lưu trữ trang web Thương mại điện tử của họ hoặc bất kỳ loại ứng dụng web nào mà không cần phải do dự.

Mặc dù chúng có vẻ là một khoản đầu tư khá lớn, nhưng nếu sức kéo của trang web của bạn ở mức cao hơn, bạn có thể cảm thấy được đảm bảo rằng bạn đã đầu tư đúng. Hiệu suất được cải thiện, các tính năng bảo mật và các tùy chọn để cá nhân hóa có nghĩa là nó là một khoản đầu tư được ràng buộc phải trả cho chính nó theo thời gian.

Một số dịch vụ khác của VDO:

Thuê chỗ đặt máy chủ – Thuê server – Thuê VPS – Thuê phần cứng máy chủ – Thuê tủ Rack

Địa chỉ liên hệ VDO:

– VPGD HN: Tầng 2, số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội.
– Tel: 024 7305 6666
– VPGD TPHCM: Phòng 13.09, Lô C, Số 974A Trường Sa (Co.opmart Nhiêu Lộc), Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.
– Tel: 028 7308 6666
– Contact Center: 1900 0366
– Email: info@vdo.vn
– Website: https://vdodata.vn/