Khắc phục lỗi 429 trên trình duyệt Chrome hiệu quả

     

Đã khi nào bạn gặp phải lỗi 429 khi sử dụng trình duyệt Chrome chưa? Khi đô, bạn đã khắc phục lỗi này như thế nào? Cùng tìm hiểu bài viết Khắc phục lỗi 429 trên trình duyệt Chrome hiệu quả, giúp bạn khắc phục vấn đề phiền nhiễu này một cách dễ dàng chỉ trong vài phút.

Lỗi 429 là lỗi gì?

Thông thường, lỗi 429 xảy ra khi bộ nhớ cache trên trình duyệt đã phải lưu trữ quá nhiều, hoặc đôi khi do mạng gặp phải những kết nối xấu. Vậy làm sao để Khắc phục lỗi 429 trên trình duyệt Chrome hiệu quả?

Giải pháp khắc phục lỗi 429 trên trình duyệt Chrome

Như đã nói ở trên, lỗi này xảy ra do 2 nguyên nhân chính. Sau khi xác định được nguyên nhân xảy ra lỗi, hãy cùng đi pháp Khắc phục lỗi 429 trên trình duyệt Chrome hiệu quả ngay sau đây.

Khắc phục lỗi 429 bằng cách xóa bộ nhớ cache trên trình duyệt

Các chuyên gia đã thông báo rằng, việc xóa bộ nhớ trên trình duyệt bạn đang dùng có thể giải quyết được vấn đề bảo mật thông tin của người dùng. Để xóa bộ nhớ cache cũng như các dữ liệu từ chrome, bạn có thể làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Khởi chạy trình duyệt và chọn Menu – tùy chính và điều khiển Google Chrome. Chọn vào biểu tượng 3 chấm. Sau đó, có một bảng công cụ hiện ra, chọn vào cài đặt

Bước 2: Đi thẳng đến phần cài đặt nâng cao ở dưới cùng

Bước 3: Chọn quyền riêng tư và bảo mật sau đó nhấp vào phần “Xóa dữ liệu trình duyệt web” ở phần dưới cùng.

Bước 4: Sau khi thực hiện thao tác đó, sẽ có một cửa sổ popup hiện ra, cho bạn 2 sự lựa chọn. Đó là ” Cookie và dữ liệu trang web khác” và ” Cached images and files “.

Bước 5: Chọn các mục cần xóa cũng như thời điểm bắ đầu. Sau ki chọn xong, nhấn Clear Data để xóa toàn bộ dữ liệu đã chọn.

>> Tin cùng chuyên mục: Vì sao phải kết nối mạng máy tính?

Với phương pháp này ,có thể Khắc phục lỗi 429 trên trình duyệt Chrome hiệu quả trong hầu hết mọi trường hợp. Nếu đã xóa bộ nhớ mà vẫn chưa khắc phục được, hãy chuyển sang cách 2 – chuẩn đoán mạng.

Sửa lỗi internet để khắc phục lỗi 429 trên trình duyệt Chrome

Đường truyền mạng kém hay các sự cố trong quá trình kết nối mạng cũng là nguyên nhân gây ra lỗi 429 khi sử dụng trình duyệt. Trong trường hợp này, bạn cần khởi động lại modem wifi cũng như chuẩn đoán chính xác để giải quyết lỗi nhanh chóng nhất có thể. Có thể tham khảo các bước làm của chúng tôi.

Truy cập vào trình duyệt Chrome và tìm kiếm thông tin bình thường. Nếu hiển thị “This site can’t be reached”, hãy click vào dòng “Running Windows Network Diagnostics” ở phía dưới.

Nếu chưa khắc phục được, rất có thể đường truyền mạng của bạn đang gặp vấn đề. Đường truyền mạng ổn định là yếu tố đầu tiên giúp bạn truy cập mạng nhanh chóng và ít gặp lỗi hơn. Các đường truyền mạng ổn định có thể kể đến như thuê đường truyền riêng trong nước hay các dịch vụ mạng cáp quang, cáp đồng,… tất cả do Gofpt cung cấp sẽ có những gói cước phù hợp với mọi đối tượng mà giá cả cạnh tranh. Để tìm hiểu chi tiết hơn về các dịch vụ của chúng tôi, hãy lên hệ qua 2 số: 0932 363 998 – 0936 300 136

Trên đây là những cách cơ bản Khắc phục lỗi 429 trên trình duyệt Chrome hiệu quả nhất. Google Chrome là một trong những trình duyệt được dùng nhiều nhất bởi nó nhẹ, thân thiện với người dùng. Nếu lỗi 429 có làm bạn khó chịu, hãy làm theo các bước bên trên để khắc phục các lỗi đó nhanh chóng nhất nhé!