Giới hạn băng thông là gì? Cách để khắc phục lỗi băng thông vượt quá giới hạn

     

Giới hạn băng thông là gì? Tình trạng băng thông vượt quá giới hạn là gì?

Giới hạn băng thông hạn là lượng băng thông đã được cấp cho gói lưu trữ đã đạt được. Băng thông được tiêu thụ khi dữ liệu được truy xuất từ ​​máy chủ và được gửi tới người dùng cuối (lưu lượng gửi đi); cũng như khi người dùng cuối tải dữ liệu lên máy chủ web (lưu lượng gửi đến). Tất cả dữ liệu được gửi từ trang web đến ứng dụng khách và ngược lại được tính là sử dụng băng thông. Nếu số lượng băng thông được sử dụng vượt quá số lượng băng thông được phân bổ bởi máy chủ lưu trữ web, trình duyệt sẽ trả lại lỗi băng thông vượt quá giới hạn.

khắc phục lỗi băng thông vượt quá giới hạn

Một số máy chủ web không giới hạn số lượng băng thông có thể được sử dụng trong một tháng nhất định. Trong trường hợp này không cần phải lo lắng về việc trả lại giới hạn băng thông vượt quá lỗi, tuy nhiên có thể có một phụ phí về số lượng băng thông bổ sung được sử dụng so với mức được phân bổ cho kế hoạch.

Làm thế nào để xem sử dụng băng thông hiện tại?

Để xem số lượng băng thông đã được sử dụng trong một tháng nhất định sẽ khác nhau tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn. Ví dụ, một ví dụ 2GB từ Vultr ví dụ cung cấp 3000GB chuyển băng thông mỗi tháng.

Mặc dù người dùng có tùy chọn sử dụng nhiều hơn băng thông được phân bổ (tức là trình duyệt sẽ không trả lại giới hạn băng thông vượt quá lỗi nếu việc sử dụng vượt quá 3000) có thêm chi phí cho mỗi GB.

Trong bảng điều khiển Vultr, các biểu đồ sử dụng có thể được nhìn thấy bằng cách chọn “Quản lý” bên cạnh máy chủ mong muốn và điều hướng đến tab Đồ thị sử dụng.

Trong ví dụ này, lưu lượng đến là 1.62GB và Outbound là 7.26GB. Trong hầu hết các trường hợp, lưu lượng truy cập ra bên ngoài sẽ dẫn đến số cao hơn số lượng gửi đến vì điều này được đo lường bằng lượng dữ liệu được gửi từ máy chủ web đến máy khách. Vultr xác định tổng mức sử dụng băng thông hàng tháng bằng cách chọn số lớn hơn từ trong hoặc ngoài.

Một ví dụ khác về cách xem mức sử dụng băng thông cho người dùng cpanel được hiển thị bên dưới.

Việc chuyển băng thông hàng tháng được hiển thị trên thanh bên trái để giúp người dùng theo dõi lượng băng thông đã được sử dụng trong tháng.

Xem thêm: TIP hay: Top 5 mẹo hàng đầu để khắc phục nghẽn băng thông

Làm thế nào để khắc phục lỗi băng thông vượt quá giới hạn

Đối với chủ sở hữu trang web đang sử dụng máy chủ giới hạn băng thông và thậm chí đối với những người không có, thì đây là danh sách các cách giúp giảm thiểu mức sử dụng băng thông và khắc phục lỗi băng thông vượt quá giới hạn.

Triển khai CDN:

Các mạng phân phối nội dung có thể giúp làm nhẹ tải trên máy chủ gốc. Với tài sản tĩnh chiếm khoảng 80% của hầu hết các trang web, người dùng được phân phối nội dung được lưu trong bộ nhớ cache từ CDN thay vì máy chủ gốc. Điều này có thể giúp giảm chi phí vì băng thông CDN rẻ hơn băng thông của máy chủ web và cũng sẽ giúp cải thiện tốc độ trang web.

Nén hình ảnh:

Losslessly nén hình ảnh là một cách tuyệt vời để giúp giảm lượng sử dụng băng thông mà không làm mất chất lượng hình ảnh. Sử dụng một công cụ nén hình ảnh như Optimus cung cấp một giải pháp tuyệt vời cho người dùng WordPress và như một API.

Bật Hotlink Protection:

Hotlinking là hành động của trang web của bên thứ ba nhúng tài sản trang web của bạn mà lần lượt sử dụng băng thông của máy chủ web của bạn. Điều này có thể được kiểm soát bằng cách bật tính năng bảo vệ đường truyền và xác định xem liên kết giới thiệu nào được phép liên kết với nội dung của bạn. KeyCDN cũng cho phép tạo các liên kết giới thiệu vùng (bảo vệ đường dây nóng) để bảo vệ các tài sản được phân phối qua CDN.

Sử dụng Nén Gzip:

Bật tính năng nén Gzip cũng sẽ giúp giảm kích thước tệp được phân phối cho người dùng. Điều này có thể được kích hoạt trực tiếp từ máy chủ gốc và được kích hoạt theo mặc định trong KeyCDN.

Sử dụng một máy chủ Web không giới hạn băng thông:

Cuối cùng, việc chọn một nhà cung cấp máy chủ lưu trữ web không sử dụng băng thông cứng sẽ giúp người dùng tránh gặp lỗi băng thông vượt quá giới hạn. Mặc dù bất kỳ việc sử dụng băng thông nào vượt quá mức được chỉ định trong kế hoạch có thể sẽ có chi phí, nhưng nó tiếp tục đảm bảo rằng người dùng sẽ tiếp tục có thể truy cập trang web.

Phần kết luận

Khắc phục lỗi băng thông vượt quá giới hạn là khá quan trọng vì nếu đạt đến giới hạn, khách truy cập trang web sẽ không còn có thể truy cập vào trang web của bạn nữa. Thực hiện các bước để giúp giảm cơ hội xảy ra điều này là điều quan trọng để giúp đảm bảo trang web của bạn vẫn trực tuyến.

Xem thêm: Mạng riêng ảo layer 3