Khắc phục lỗi iPhone không nhận sạc pin

     

iPhone không nhận sạc pin là một trong những lỗi nhiều người dùng gặp phải khi sử dụng iPhone. Vậy làm sao để khắc phục lỗi này? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tính đến thời điểm hiện nay, iPhone là hãng điện thoại được sử dụng nhiều nhất. Nhưng dù tốt đến mấy thì đồ điện tử cũng không tránh khỏi những lúc bị lỗi. Mà một trong những lỗi khá phổ biến mà người dùng hay mắc phải là tình trạng cắm sạc nhưng iPhone không nhận. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách Khắc phục lỗi iPhone không nhận sạc pin nhanh chóng, chính xác nhất.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone không nhận sạc pin

Thông thường, kết nối giữa cáp sạc và cổng kết nối của điện thoại tiếp xúc kém hoặc không thể tiếp xúc với nhau.

Khi bạn sử dụng bộ sạc không chính hãng theo máy hay những bộ sạc được làm thủ công với chất lượng kém, hoạt động không ổn định. Bộ sạc không tương thích với diện thoại cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone không nhận sạc pin.

Khắc phục lỗi iPhone không nhận sạc pin

Khi tìm ra các nguyên nhân chính xác dẫn đến tình trạng iPhone không nhận sạc pin, việc khắc phục sẽ đơn giản hơn nhiều.

Việc đầu tiên khi khắc phục lỗi iPhone không nhận sạc pin là vệ sinh sạc sẽ đầu cáp cũng như cổng kết nối với điện thoại. Bởi lâu ngày, rất có thể chúng đã bị bám bụi bẩn nên khả năng tiếp xúc với nhau sẽ bị hạn chế.

Kiểm tra củ sạc và dây sạc có bị hỏng không. Bằng cách cắm dây sạc vào máy tính và cắm dây sạc vào củ sạc khác. Nếu dây sạc vẫn hoạt động bình thường thì đã đến lúc bạn cần thay củ sạc mới rồi đó. Với dây sạc cũng làm tương tự với đoạn dây khác xem sao nhé!

Pin iPhone bị chai quá nhiều cũng là nguyên nhân điện thoại không nhận sạc. bạn đã sử dụng pin trong thời gian bao lau rồi? Nếu đã chai quá nhiều, đã đến lúc bạn cần đến Pin iPhone chính hãng khác để đảm bảo an toàn cũng như tăng tuổi thọ của thiết bị di động.

Hệ điều hành phiên bản cũ cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng sạc pin không vào. Và các phiên bản hệ điều hành mới, chúng luôn được trang bị những tính năng mới cũng như khắc phục các lỗi thường xảy ra ở phiên bản cũ hơn. Nếu lỗi không nhận sạc ở iPhone xuất hiện thường xuyên, hãy thử nâng cấp lên bản IOS mới hơn xem sao.

>> Những kiến thức cơ bản về wifi sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích

Nếu như các cách trên không khắc phục được tình trạng lỗi iPhone không nhận sạc pin, hãy khôi phục – Restore lại phần mềm.

Trên đây là những nguyên nhân chính cũng như cách khắc phục lỗi iPhone không nhận sạc pin. Nếu như bạn thực hiện các cách trên đều không được thì đã đến lúc bạn cần mang máy đến các cửa hàng uy tín nhất để bảo hành và được sửa chữa kịp thời nhé!

>> Các tìm kiếm liên quan: iPhone nhận sạc nhưng không vào pin, iPhone báo phụ kiện không được hỗ trợ, phụ kiện không tương thích với iPhone, iPhone không nhận sạc, sạc iPhone bị hư, sạc iPhone bị hỏng, sạc iPhone không vào điện, iPhone không nhận sạc pin

>> Các dịch vụ khác: Internet ADSL – Đường truyền mạng FTTH