Khắc phục lỗi laptop không lên màn hình

     

Ngày nay, laptop đã trở thành một trong những công cụ không thể thiếu, phục vụ cho nhu cầu học tập,làm việc cũng như giải trí của mỗi cá nhân. Sẽ ra sao nếu một ngày đẹp trời, bật laptop lên ta chỉ thấy một màu đen u ám??? Khi đó, bạn sẽ xử lý ra sao? Bất kì vấn đề nào xảy ra với laptop đều làm gián đoạn, ảnh hưởng đến công việc của người dùng. Vì vậy, hãy đọc và ghi nhớ cách khắc phục lỗi laptop không lên màn hình ngay sau đây. Bởi bài viết này có thể sẽ giúp ích được cho bạn khá nhiều trong tương lai.

Dấu hiệu laptop không lên màn hình

Để khắc phục lỗi laptop không lên màn hình nhanh chóng và chính xác nhất, cần tìm hiểu rõ nguyên nhân gây ra lỗi. Laptop của bạn đang trong tình trạng nào trong những dấu hiệu dưới đây? Cùng điểm danh những dấu hiệu laptop không lên màn hình tiêu biểu dưới đây.

 • Lỗi laptop không lên màn hình và không sáng đèn nguồn
 • Laptop màn hình đen, vẫn lên nguồn, điện và quạt vẫn hoạt động bình thường.
 • Laptop đang sử dụng, màn hình tự nhiên đen và máy vẫn chạy

Với những lỗi trên, chúng ta phải khắc phục như thế nào?

Đi tìm cách khắc phục lỗi laptop không lên màn hình

Với từng dấu hiệu bên trên mà chúng ta có những cách khắc phục khác nhau.

Khắc phục lỗi laptop không lên màn hình, không sáng đèn nguồn, không nghe tiếng quạt tản nhiệt quay

Khi chiếc máy tính hoạt động trong thời gian dài mà không cắm sạc, pin máy tính sẽ dẫn yếu đi, đến mức cạn kiệt sẽ tự động sập nguồn, làm màn hình tối đen và người dùng không mở máy lên được. Khắc phục trường hợp này khá đơn giản, chỉ cần bạn cắm sạc và để máy nghỉ ngơi một lúc sẽ hoạt động lại bình thường.

Nếu sạc và pin vẫn hoạt động bình thường, cắm sạc mà máy không lên, rất có thể máy của bạn đã bị lỗi main hoặc hỏng chân cắm sạc trên máy tính. Khi đó, bạn cần mang máy qua các trung tâm máy tính uy tín để sửa chữa, khắc phục triệt để tình trạng trên.

>> Xem thêm: Dịch vụ internet băng thông rộng adsl

Lỗi laptop không lên màn hình, vẫn lên đèn nguồn, quạt tản nhiệt vẫn chạy

Trong trường hợp này, hãy thử kết nối máy tính với máy chiếu hay một màn hình khác xem sao. Nếu kết nối vẫn diễn ra bình thường thì nguyên nhân chính là màn hình của bạn đã bị hỏng. Chỉ cần thay mới chúng đi là được.

Có một số trường hợp những thiết bị bên trong hoạt động lâu ngày, thanh RAM bị bám bụi hay chết cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng laptop lên đèn nguồn mà không lên màn hình.

Ngoài ra, rất có thể Mainboard – cơ quan đầu não của laptop, hay cao áo màn hình bị hỏng. Tất nhiên, tất cả những hư hỏng này đều có thể sửa chữa được tại những trung tâm sửa chữa máy tính uy tín.

Đã bao giờ bạn gặp phải trường hợp Lỗi máy tính không vào được mạng mà chưa tìm ra được cách khắc phục không? Hãy theo dõi, chúng tôi sẽ giúp bạn.

Trên đây là những thủ thuật cũng như cách Khắc phục lỗi laptop không lên màn hình. Hy vọng sau bài viết này, bạn đọc sẽ có thêm những hiểu biết mới về thiết bị công nghệ đang gắn liền với mình. Cũng như tìm ra hướng giải quyết, xử lý vấn đề tối ưu nhất. Chúc bạn thành công!

>> Các tìm kiếm liên quan:

 • laptop acer không lên màn hình,
 • laptop hp không lên màn hình,
 • laptop asus không lên màn hình,
 • laptop lên đèn nguồn nhưng không lên màn hình,
 • laptop bật lên màn hình đen,
 • laptop co nguon nhung khong len hinh,
 • laptop asus bật không lên nguồn,
 • laptop dell khởi đông không lên màn hình,