Lỗi máy tính không vào được mạng và cách khắc phục

     

Máy tính không vào được mạng là câu hỏi gần đây được nhiều người dùng quan tâm. Bạn chưa biết cách khắc phục lỗi này?  Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nếu bạn muốn máy tính của mình truy cập mạng nhanh và ổn định. Khắc phục lỗi máy tính không vào được mạng và những thủ thuật khác sẽ được Gofpt giải đáp chi tiết và cụ thể. Hãy theo dõi chúng tôi thường xuyên nhé!

Trước khi khắc phục lỗi máy tính không vào được mạng, bạn bần tìm hiểu nguyên nhân của chúng, từ đâu mà ra.

Một số nguyên nhân chính dẫn đến lỗi máy tính không vào được mạng

Dù bạn đang sử dụng bất kể hệ thống mạng nào, dịch vụ internet băng thông rộng hay viettel internet cáp quang. Nếu máy tính của bạn không được cấu hình chuẩn, chắc chắn sẽ gặp một số lỗi như sau:

  • Trên biểu tượng mạng có dấu chấm than
  • Địa chỉ IP tĩnh của máy tính bị thay đỏi
  • Chế độ Enable của máy tính chưa được kích hoạt
  • Thay đổi địa chỉ proxy
  • Cài đặt cạc mạng driver
  • Diệt virus cho máy tính

Khắc phục lỗi máy tính không vào được mạng

Có một số lỗi tiêu biểu dẫn đến tình trạng máy tính không vào được mạng. Cùng đi vào chi tiết để biết cách khắc phục từng lỗi nhé!

Khắc phục lỗi máy tính không vào được mạng do có dấu chấm than vàng ở biểu tượng mạng

Cách khắc phục lỗi máy tính không vào được mạng trong trường hợp này khá đơn giản. Khi lỗi này xảy ra, phần lớn là do mạng của bạn có quá nhiều người dùng truy cập. Khắc phục lỗi mạng có dấu chấm than sẽ được chúng tôi chia sẻ chi tiết trong một bài viết cụ thể. Bạn cùng tìm hiểu và làm theo nhé.

Khắc phục lỗi máy tính không vào được mạng bằng cách thiết lập lại địa chỉ IP tĩnh

Khi máy tính bạn không vào được mạng, đã bao giờ bạn nghĩ sẽ thiết lập lại địa chỉ Ip tĩnh chưa? Rất nhiều trường hợp đã áp dụng cách này và thàng công đó!

Bài viết Cách thay đổi địa chỉ IP trên máy tính sẽ giúp bạn thay đổi điều đó một cách dễ dàng.

Sử dụng câu lệnh trong DOS để khắc phục lỗi không vào được mạng

Nếu bạn là dân công nghệ, chắc hẳn đây là một trong những câu lệnh cần quan tâm. Để thực hiện câu lệnh này để khắc phục lỗi không vào được mạng, hãy thực hiện các thao tác sau:

Tìm kiếm câu lệnh cmd và chuột phải vào Command Prompt và chọn Run as administrator.

Tiếp đến, gõ lệnh netsh winsock reset catalog netsh int ip reset reset.log

Như vậy, bạn đã thao tác xong với câu lệnh trong DOS. Chỉ cẩn khởi động máy tính lại là bạn đã khắc phục thành công.

Thay đổi chế độ của máy tính

Nhiều trường hợp máy tính bạn để chế độ Disable nên bạn đã gặp lỗi máy tính không vào được mạng. Để khắc phụ trong trường hợp này, bạn chỉ cần kích hoạt Disable bằng Enable là được.

Thao tác khá đơn giản: Bạn cần chuột phải vào biểu tượng mạng và chọn Open Network and Sharing Center. Tiếp đến Change adapter settings.Sau đó chuột phải vào mạng bạn đang dùng và chuyển đổi chúng thôi.

Không vào được mạng do virus chặn cổng

Hãy để ý máy tính của bạn, phòng tránh tốt nhất với mọi loại virus bởi nó là tác nhân nguy hiểm nhất đưa máy tính của bạn dẫn đến lỗi không vào được mạng. Ngoài việc sử dụng các phần mềm diệt Virus, hãy sử dụng thêm mạng riêng ảo VPN đối với những người hay truyền gửi dữ liệu trên mạng. Bởi đường truyền cũng tiềm ẩn những virus độc hại mà chúng ta không thể biết trước được.

Trên đây là toàn bộ Khắc phục lỗi máy tính không vào được mạng. Hi vọng với những gì Gofpt cung cấp, sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Ngoài ra, nếu có bất kì thắc mắc nào cần giải đáp, hãy liên hệ với Gofpt ngay nhé! Gofpt với 2 số điện thoại 0932 363 998 – 0936 300 136 luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng.