TIP hay: Top 5 mẹo hàng đầu để khắc phục nghẽn băng thông

     

Là một xã hội phát triển, chúng ta phụ thuộc vào Internet ngày nay nhiều hơn bao giờ hết. Truyền thông trực tuyến và Internet of Things IoT đã tạo ra một nhu cầu chưa từng có về băng thông. Trong khi tăng số lượng giao tiếp giữa các cá nhân dựa trên VoIP và truyền thông xã hội. Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng cần thiết để kênh dữ liệu này đã hầu như không mở rộng trong thập kỷ qua, và ở một số trung tâm dân cư, nó đang kêu lách cách tại các đường nối. Hôm nay cùng tìm hiểu một mẹo hay mà gofpt chia sẻ đến mọi người nhé! TIP hay: Top 5 mẹo hàng đầu để khắc phục nghẽn băng thông.

TIP hay: Top 5 mẹo hàng đầu để khắc phục nghẽn băng thông

Kết nối băng rộng, chúng có được tối đa không?

Có hai điểm gắn bó ở đây: cơ sở hạ tầng cứng cáp và tín hiệu không dây. Trước đây, các kết nối trong nước và doanh nghiệp đã bị hạn chế, vì nhân viên gửi email các tệp chất lượng cao cho mọi người ở bàn tiếp theo và các thành viên gia đình ngồi trong các phòng riêng biệt phát trực tuyến phương tiện HD đầy đủ tới các thiết bị cá nhân. Sự bùng nổ trong nội dung theo yêu cầu có các kết nối băng thông rộng căng thẳng hơn đang phải vật lộn để đối phó với lưu lượng truy cập IoT và các bản cập nhật đẩy vô tận của máy tính bảng và điện thoại thông minh đã tạo thêm gánh nặng.

Mũ dữ liệu truyền thông không dây vượt quá giới hạn của chúng

Đáng lo ngại lớn hơn là sự gia tăng của các thiết bị cố gắng truyền thông không dây thông qua phổ tần số vô tuyến tắc nghẽn và không đầy đủ của chúng tôi. Các thiết bị có thể đeo và không dây đang trở nên phổ biến, nhưng vẫn có một lượng không gian hữu hạn cho dữ liệu của chúng được tải lên.

Việc đăng ký quá mức với băng tần công nghiệp, khoa học và y tế (2.4GHz) có thể khiến các hệ thống không ưu tiên phần lớn không sử dụng được trong tương lai không xa, với rất nhiều thiết bị tự động bơm ra thông tin liên lạc trên cùng một dải tần số có sẵn.

Từ màn hình bé thất thường đến mất gói dữ liệu truyền thông, các triệu chứng ngày càng trở nên rõ ràng; tỷ lệ lỗi đang tăng lên, trong khi phương tiện truyền thông phát trực tuyến thường biến thành định dạng phát giữa có độ phân giải thấp pixelated.

5 bước để chống tắc nghẽn băng thông

Rõ ràng là một thách thức phổ biến như vậy đòi hỏi các giải pháp ở cấp quốc gia. Mạng 5G sắp tới hy vọng sẽ cung cấp cho chúng tôi khoảng thời gian trễ một phần nghìn giây cùng với tải cực nhanh, trong khi FTTP đang giúp cung cấp bộ định tuyến không dây có đủ băng thông để cấp nguồn cho một ngôi nhà có đầy đủ các thiết bị hỗ trợ internet. Trong khi chờ đợi, có một số bước mà tất cả chúng ta có thể thực hiện là người tiêu dùng (cả doanh nghiệp và cá nhân) để chống lại tắc nghẽn băng thông:

Cách khắc phục nghẽn băng thông 1:

Bất cứ nơi nào có thể, hãy sử dụng cáp Ethernet. Nhiều người sử dụng kết nối không dây cho máy tính xách tay khi bộ định tuyến của họ chỉ cách đó vài bước, chỉ để tiết kiệm cắm cáp. Kết nối Ethernet đặc biệt có giá trị khi làm việc qua đám mây.

Cách khắc phục nghẽn băng thông 2:

Ngắt kết nối các thiết bị khi không sử dụng và hợp lý hóa việc sử dụng chúng. Điện thoại di động của bạn có thực sự cần được kết nối với Wi-Fi khi bạn đang ngủ không? Máy tính ở nhà có phải tự động cập nhật mỗi lần đăng nhập không? Các bước nhỏ có thể tiết kiệm băng thông đáng kể và nhớ rằng Bluetooth cũng tiêu hao tài nguyên 2.4GHz.

Xem thêm: Băng thông quốc tế là gì? Và các lỗi thường gặp với băng thông quốc tế

Cách khắc phục nghẽn băng thông 3:

Tải xuống một máy quét phổ như Wi-Fi Analyzer (Android) hoặc airodump-ng (Linux) để xem mức độ cạnh tranh của băng thông có sẵn. Hãy nhớ kiểm tra định kỳ này vì các thiết bị mới sẽ xuất hiện liên tục.

Cách khắc phục nghẽn băng thông 4:

Cố gắng tránh các thiết bị không dây chỉ dựa vào băng tần 2.4GHz, đây là tần số không dây tắc nghẽn dễ dàng nhất. Hãy nhớ rằng các thiết bị 802.11n có thể sử dụng băng tần 5GHz ít nhiễu hơn.

Cách khắc phục nghẽn băng thông 5:

Xóa bloatware. Trang web công ty của bạn có yêu cầu tất cả các plugin WordPress đó không? Điện thoại thông minh của bạn có được hưởng lợi từ tất cả các ứng dụng ‘kiểm tra sức khỏe’ và ‘quản lý phần mềm’ được cài đặt sẵn trên đó không? Loại bỏ phần mềm không cần thiết có thể tăng tốc độ kết nối, cũng như giải phóng thêm băng thông cho truyền thông trực tuyến và các thiết bị IoT mới …

Tham gia vào Thuê kênh VPN layer 3 mạng lưới vô địch của chúng tôi về khả năng: cơ sở hạ tầng kim loại trần của chúng tôi sẽ xử lý lưu lượng truy cập của bạn như tiền bản quyền. Bạn thậm chí có thể chiêm ngưỡng người khác không?