Khái niệm và những ưu điểm vượt trội của Cloud VPS

     

Khái niệm 

Cloud VPS (viết tắt của Cloud virtual private server) là các VPS được host trên một hệ thống gồm nhiều máy chủ vật lý server, các máy chủ này được kết nối với nhau để tạo thành một khối tài nguyên thống nhất. Chính vì vậy, công tác quản lý và cấp phát tài nguyên được thực hiện nhanh chóng, nâng cao được tính sẵn sàng của hệ thống.

thue-may-chu-luu-tru-website-co-visit-khung

XEM THÊM: mua host giá rẻ  –  Thuê máy chủ giá rẻ

Những ưu điểm vượt trội của Cloud VPS

1.Cloud VPS có tính sẵn sàng cao.

Một trong những ưu điểm vượt trội của Cloud VPS là tính sẵn sàng cực kỳ cao. So sánh với các VPS thông thường được host trên 1 máy chủ vật lý, nên nếu có sự cố xảy ra với máy chủ này thì các VPS đều bị ảnh hưởng. Còn đối với các Cloud VPS thì các VPS này được host trên một hệ thống gồm nhiều máy chủ vật lý, giả sử nếu một VPS đươc host ở một trong các máy chủ đó, mà máy chủ đó gặp sự cố, thì VPS đó tự động được chuyển qua host trên một máy khác trong hệ thống. Chính vì cơ chế đó nên tính sẵn sàng cho Cloud VPS luôn được đảm bảo.

2. Sử dụng Cloud VPS thuận tiện trong việc quản lý.

– Một ưu điểm vượt trội của Cloud VPS khác là sự thuận tiện mà nó đem lại trong việc quản lý. Nếu sử dụng các dịch vụ VPS thông thường hiện nay đa số chỉ dừng lại ở việc cung cấp cho khách hàng tài khoản admin hay root để khách hàng có thể truy cập từ xa. Các công việc như back up, khởi động, cài lại OS thì người dùng phải gửi yêu cầu lên nhà cung cấp dịch vụ. Dịch vụ này có tính phí hay không thì điều này hoàn toàn phụ thuộc vào nhà cung cấp. Còn đối với cloud VPS, người dùng được cung cấp tài khoản portal, do vậy có thể chủ động restart, turn off, back up, cài lại OS từ image ở local hoặc có sẵn trên hệ thống. Do vậy, khách hàng sẽ được chủ động trong mọi tình huống.

3. Cloud VPS có khả năng mở rộng linh hoạt.

– Một trong những ưu điểm vượt trội của cloud VPS được đánh giá khá cao đó là cloud VPS có khả năng mở rộng cực kỳ linh hoạt. So sánh với các VPS thông thường được host trên 1 máy chủ riêng lẻ, khi người dùng muốn nâng cấp VPS , nếu máy chủ server đó vẫn còn tài nguyên thì không sao, nhưng nếu máy chủ đang hết tài nguyên dự trữ thì việc nâng cấp lên sẽ làm gián đoạn VPS dẫn đến downtime trong một khoảng thời gian, tuy là không nhiều nhưng vẫn bị ảnh hưởng. Còn đối với Cloud VPS thì tài nguyên dự trữ là rất nhiều do hoạt động trên một hệ thống máy chủ do đó lúc nào cũng sẵn sàng để nâng cấp Cloud VPS, việc cấp phát cũng rất nhanh chóng, dễ dàng.

Hy vong sau khi đọc xong mọi người sẽ hiểu rõ hơn về khái niệm và những ưu điểm vượt trội của Cloud VPS