Làm sao để thay đổi địa chỉ Ip trên điện thoại?

     

Tiếp tục trở lại với cách tay đổi địa chỉ IP. Hôm nay, gofpt tiếp tục gửi đến các bạn bài viết cách thay đổi địa chỉ IP trên điện thoại. Hãy theo dõi chúng tôi nhé!

Địa chỉ IP trên điện thoại

IPhone ngày nay đang là một trong những dòng điện thoại được nhiều người sử dụng. Ngoài những tính năng hay và hấp dẫn, người dùng cũng dùng chính chiếc điện thoại của mình truy cập website trong và ngoài nước để tìm tòi, học hỏi cũng như tích luỹ thêm những kinh nghiệm. Tuy nhiên, có một vài trường hợp người dùng Việt Nam bị chặn địa chỉ IP và chặn quốc gia khi dùng điện thoại truy cập vào các trang web nước ngoài. Cho dù đã sử dụng dịch vụ internet băng thông rộng. Vậy phải làm sao để khắc phục tình trạng đó? Cách duy nhất là thay đổi địa chỉ IP trên điện thoại. Hãy cùng gofpt tìm hiểu qua bài viết sau để biết thêm chi tiết nhé!

Làm sao để thay đổi địa chỉ IP trên điện thoại?

Ngoài việc người dùng bị chặn địa chỉ IP khi truy cập vào các trang web nước ngoài, đôi khi người dùng cũng không truy cập được vào chính app Facebook trên IPhone. Hãy thay đổi địa chỉ IP trên điện thoại để khắc phục ngay tình trạng trên. Để thay đổi, chúng ta làm như sau:

Bước 1: Vào mục cài đặt và chọn đến Wifi

Bước 2: CHọn đến wifi bạn đang sử dụng và chọn chữ i

Bước 3: Hãy chọn đến DHCP và tìm đến DNS để thay đổi địa chỉ IP trên máy tính. Bạn nên sửa lại dải địa chỉ thành 8.8.8.8 và 8.8.4.4

Bước 4: Khởi động lại thiết bị của mình

Trên đây là các bước thay đổi địa chỉ IP trên điện thoại. Thật đơn giản phải không các bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một cách khác

Thay đổi địa chỉ Proxy khi truy cập trên website.

Cách thay đổi địa chỉ IP trên điện thoại sẽ làm tất cả các ứng dụng trên điện thoại đó truy cập theo địa chỉ bạn vừa thay. Trong trường hợp bạn chỉ muốn thay đổi để truy cập website mà không muốn thay đổi địa chỉ IP trên điện thoại làm ảnh hưởng đến các ứng dụng khác, hãy thay đổi địa chỉ Proxy

Để thực hiện cách này, chúng ta làm theo các bước sau:

Bước 1: Vào mục wifi trong cài đặt

Bước 2: Chọn mạng wifi bạn đang sử dụng và chọn vào đó. Tương tự như các thao tác bạn thay đổi địa chỉ IP trên điện thoại.

Bước 3: Kéo đến Proxy Http ở phần cuối cùng, chọn Thủ công (Manual) >> mục máy chủ (Server) >> cổng Port.

>> Xem thêm: Cách thay đổi địa chỉ IP trên máy tính

Tại đây, bạn cần thêm Port và dải địa chỉ IP.

Như vậy, bạn đã thực hiện xong. Và chúng ta có thể truy cập vào website của các nước một cách dễ dàng.

Trên đây là cách thay đổi địa chỉ IP trên máy tính. Với nội dung chi tiết chúng tôi chia sẻ, hi vọng sẽ mang lại những thông tin bổ ích với các bạn.