Đánh giá Mạng ảo riêng Freelan – VPN miễn phí cho Windows, macOS và Linux

     

Mạng ảo riêng Freelan là một phần mềm VPN miễn phí, có nguồn mở mà không có GUI nhưng các tính năng tuyệt vời và khả năng tương thích. Không giống như phần mềm VPN phổ biến hiện có cho phép bạn lướt web ẩn danh, Freelan hơi khác một chút. Nó cho phép bạn trừu tượng một mạng LAN qua internet và sau đó bạn có thể sử dụng nó theo bất kỳ cách nào bạn muốn. Bạn có thể tự cấu hình nó để lướt web ẩn danh, chơi một trò chơi LAN cũ với bạn bè qua internet hoặc khả năng là vô số.

Đánh giá Mạng ảo riêng Freelan

Vì phần mềm VPN miễn phí này không có giao diện đồ họa, nên có một chút công việc tẻ nhạt để cấu hình nó theo yêu cầu của bạn. Các hướng dẫn cơ bản đã được cung cấp bởi nhà phát triển. Bạn cần phải cẩn thận làm theo các hướng dẫn này để thiết lập mạng riêng ảo của bạn. Một khi bạn biết cách thiết lập Freelan, bạn có thể khai thác hết tiềm năng của nó. Đối với bạn đã sẵn sàng tham khảo, tôi đã chèn các liên kết để cấu hình Mạng ảo riêng Freelan tại các địa điểm có liên quan trong bài viết này.

Tìm hiểu thêm về: Hướng dẫn Kết nối mạng riêng ảo bằng OpenVPN trên từng dòng máy tương thích

Cấu hình mạng riêng ảo Freelan

Có nhiều cấu hình trong đó Freelan có thể được cấu hình. Tôi đã cố hết sức để giải thích chúng:

Đánh giá Mạng ảo riêng Freelan miễn phí cho Windows, macOS và Linux

Client-Server

Trong cấu hình này, bạn có thể thiết lập một máy tính như một máy chủ và kết nối các máy tính khác với tư cách máy khách của nó. Đây là cấu hình phổ biến nhất và có thể áp dụng ở hầu hết các yêu cầu của mạng. Máy chủ cũng có thể quyết định xem khách hàng có thể giao tiếp với nhau hay không. Ngoài ra, cấu hình này được coi là mong manh như thể bất cứ điều gì xảy ra với máy chủ, mạng hoàn chỉnh có thể bị phá hủy.

Peer to Peer

Trong cấu hình mạng ngang hàng, mỗi nút (thiết bị) được kết nối với tất cả các nút khác và nếu bất kỳ nút nào bị ngắt kết nối, toàn bộ mạng không bị xáo trộn và kết nối luôn được đảm bảo. Cấu hình này cũng hoạt động tốt hơn các cấu hình khác.

Cấu hình hỗn hợp

Cấu hình kết hợp là sự kết hợp giữa máy chủ ứng dụng khách và mạng ngang hàng với mạng ngang hàng. Về cơ bản, trong loại cấu hình này, bạn có thể tạo nhiều hơn một máy chủ và có các nút được kết nối với nhau.

Với những cấu hình này, bạn có thể có khả năng vô tận của việc tạo mạng của riêng bạn.

Ví dụ cấu hình cho các mạng phức tạp hơn sắp ra mắt, nhưng nếu bạn đang gặp phải một số vấn đề khi tạo mạng, bạn có thể viết thư cho các nhà phát triển để nhận giải pháp từ người dùng và nhà phát triển hiện tại.

Ưu nhược điểm của mạng ảo riêng Freelan

Mạng ảo riêng Freelan là một trong những VPN miễn phí ít được biết đến nhất trong danh sách của chúng tôi. Tuy nhiên, nó có một số tính năng tuyệt vời.

Ví dụ: Mạng ảo riêng Freelan cung cấp VPN ngang hàng, toàn diện. Điều này có nghĩa là mỗi người dùng trong mạng được kết nối bởi các nút; tạo ra dự phòng lớn nhất; bảo vệ các hệ thống máy tính khỏi lỗi và tăng tính bảo mật.

Nó hoàn toàn miễn phí?

Mạng ảo riêng Freelan miễn phí 100% và được cộng đồng hỗ trợ.

Ưu điểm

Mạng ảo riêng Freelan VPN miễn phí này linh hoạt và có nhiều tùy chọn mạng. Nó có thể điều chỉnh theo nhiều cách, cung cấp các tùy chọn kết nối máy khách – máy chủ, ngang hàng và kết nối Hybrid. Cuối cùng, Freelan cho phép người dùng kiểm soát kiểu chữ, xác thực và tích hợp.

Nhược điểm

Nhược điểm để Freelan là rào cản của nó để nhập cảnh cho người dùng mới làm quen; giống như OpenVPN. Để có được nhiều nhất của tự do, một chút công bằng kiến ​​thức kỹ thuật là cần thiết.

Tính năng phiên bản trả tiền

Không có phiên bản trả tiền của Freelan. Tuy nhiên, người dùng có thể quyên góp cho nhóm của mình để kiểm tra phần cứng, phát hành sản phẩm mới; và hơn thế nữa.

Hệ điều hành

– Windows

– MacOS

– Linux.

Tùy chọn thêm dịch vụ Kênh VPN layer 2 fpt