Mạng riêng ảo trên di động là gì? Nó có thực sự tốt cho người dùng?

     

Hầu hết mọi người đều nghĩ về các dịch vụ VPN trên máy tính xách tay là tốt nhất. Và đó cũng là trọng tâm để chốt danh sách các VPN tốt nhất của các nhà mạng. Nhưng bây giờ, bạn thử nghĩ về các mạng riêng ảo trên di động. Để rõ ràng, có rất nhiều sự chồng chéo giữa danh sách VPN cho PC và VPN trên di động này. Nhưng đó là sự cố ý. Hầu hết các dịch vụ là nền tảng chéo nhau. Nhưng khi xem xét các dịch vụ mạng riêng ảo trên di động, chúng tôi đặc biệt kiểm tra hỗ trợ ứng dụng cho điện thoại; máy tính bảng và các thiết bị khác.

Ví dụ: Chúng tôi hầu như luôn khuyên bạn nên tránh Wi-Fi miễn phí khi bạn ra ngoài. Bởi vì những dịch vụ Wi-Fi miễn phí đó không có mã hóa, chúng có thể được theo dõi bởi bất kỳ ai. Đó thực sự là mối nguy hiểm. Thay vào đó, chúng tôi thường khuyên bạn nên sử dụng gói dữ liệu di động của mình. Bởi vì trong khi dữ liệu di động có thể bị chặn, nó ít phổ biến hơn so với trình phát Wi-Fi.

Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng dịch vụ mạng riêng ảo trên điện thoại hoặc máy tính bảng, bạn sẽ an toàn hơn rất nhiều. Sau khi bật dịch vụ mạng riêng ảo trên di động, bạn có thể truy cập Wi-Fi mở một cách hợp lý và tiết kiệm băng thông được phân bổ cho gói dữ liệu di động của mình. Điều đó nói rằng, chúng tôi chưa bao giờ đề xuất bạn lướt web đến các trang nhạy cảm trên Wi-Fi mở; bất kể dịch vụ VPN của bạn có an toàn đến đâu.

Trước tiên, chúng ta cần tìm hiểu về mạng riêng ảo trên di động là gì?

Thế nào là mạng riêng ảo trên di động?

mạng riêng ảo trên di động

Mạng riêng ảo trên di động (VPN di động hoặc mVPN). Chúng cung cấp khả năng kết nối với thiết bị di động truy cập các ứng dụng phần mềm và tài nguyên mạng trên mạng gia đình thông qua các mạng có dây hoặc không dây khác. Các mạng mà các thiết bị này kết nối từ có thể là an toàn hoặc không an toàn. mạng riêng ảo trên di động được sử dụng rộng rãi trong các tình huống mà người lao động được yêu cầu phải luôn mở phiên.

Xem thêm: Các lỗi thường gặp của VPN và giải pháp giải quyết vấn đề

Mạng riêng ảo trên di động có các tính năng sau: 

Khả năng tương thích ứng dụng. Các ứng dụng phần mềm chạy trên môi trường mạng LAN có dây cũng chạy trên mVPN mà không cần sửa đổi.

Chuyển vùng. Kết nối vẫn nguyên vẹn khi mạng thay đổi tự động xử lý thông tin đăng nhập.

Tính bền bỉ. Các ứng dụng được mở trái đang hoạt động và khả dụng ngay cả khi kết nối không dây bị gián đoạn.

Bảo mật. Xác thực người dùng và thiết bị được thực thi cùng với mã hóa dữ liệu lưu lượng dữ liệu theo các tiêu chuẩn bảo mật như FIPS 140-2.

Xác thực. Xác thực hai yếu tố hoặc đa hệ số được thực thi bằng cách sử dụng kết hợp mật khẩu; chứng chỉ khóa công khai và sinh trắc học.

Tăng tốc. Nén dữ liệu và tối ưu hóa liên kết cải thiện hiệu suất qua mạng không dây. mVPNs được sử dụng trong chăm sóc tại nhà, thiết lập bệnh viện, an toàn công cộng, tiện ích và quản lý dịch vụ thực địa.

Danh sách các dịch vụ VPN trên di động hàng đầu

Khi nói đến mạng riêng ảo trên di động, bạn phải xem xét cẩn thận hồ sơ theo dõi của nhà cung cấp. Đặc biệt, bạn muốn một VPN hỗ trợ mã hóa ít nhất 128 bit và các máy chủ DNS ẩn danh; cũng như một máy chủ không đăng nhập các kết nối của bạn.

DƯỚI ĐÂY LÀ NĂM TRONG SỐ CÁC DỊCH VỤ VPN DI ĐỘNG TỐT NHẤT

F-Secure Freedome VPN:

Đây là một trong số ít các VPN CSIRO được đề cập với sự chấp thuận. Bên cạnh việc cung cấp VPN an toàn, nó cũng bao gồm chức năng chặn quảng cáo bên thứ ba và chức năng chặn trình theo dõi. F-Secure có sẵn cho cả Android và iOS. Gói dữ liệu không giới hạn có giá khởi điểm là $ 49,99 mỗi năm cho tối đa ba thiết bị.

NordVPN:

Bên cạnh việc là một PC VPN tuyệt vời, NordVPN hoạt động tốt cho cả thiết bị Android và iOS. Không giống như nhiều VPN được Apple phê duyệt, NordVPN hỗ trợ các dịch vụ OpenVPN. Đây là điều bắt buộc nếu bạn đang chạy các máy chủ OpenVPN của riêng mình. Kế hoạch hàng năm của nó cho phép bạn chạy sáu thiết bị tại một thời điểm với giá 69 đô la một năm.

KeepSolid VPN Unlimited:

Chương trình này tự hào không có quảng cáo, không theo dõi và không có nhật ký. Ứng dụng khách của nó hoạt động tốt trên Android và iOS. VPN Unlimited cho phép bạn kết nối tối đa 5 thiết bị cùng một lúc; với giá 39,99 đô la một năm. Nó cũng cung cấp một kế hoạch suốt đời cho $ 449,99 (hiện đang được bán với giá $ 149,99).

Private Internet Access:

Với hàng nghìn máy chủ VPN nằm rải rác trên toàn cầu, Private Internet Access cung cấp cho người dùng Android và iOS sự lựa chọn rộng nhất về vị trí địa lý của bất kỳ VPN nào. Dịch vụ này có giá 39,95 USD / năm cho tối đa 5 thiết bị cùng một lúc.

TorGuard:

Mặc dù tên của nó, TorGuard không được kết nối với Tor Project Internet ẩn danh. Thay vào đó, nó đề cập đến thực tế là các ứng dụng Android và iOS hỗ trợ torrent BitTorrent. Tuy nhiên, TorGuard không giữ bất kỳ nhật ký nào. Nó cũng hỗ trợ khá nhiều giao thức VPN. Chương trình này chạy $ 59,99 mỗi năm cho năm khách hàng.

Kết luận

Ngay cả khi quyền riêng tư không phải là ưu tiên hàng đầu đối với bạn, tôi khuyên bạn nên có VPN cho điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của mình. Không giống như máy tính tại nhà của bạn, bạn sẽ sử dụng các điểm truy cập Wi-Fi công cộng theo thời gian. Cho dù đó là nhà hàng, sân bay hoặc khách sạn. Không ai trong số này là đặc biệt đáng tin cậy; và những người thậm chí không yêu cầu một mật khẩu được mở rộng cho kẻ tấn công. Mạng riêng ảo trên di động không chỉ là ý tưởng hay. ĐÓ LÀ ĐIỀU CẦN THIẾT!

Xem thêm: Dịch vụ băng thông rộng fpt