Máy chủ ảo VPS hay máy chủ vật lý là giải pháp lưu trữ tốt nhất?

     

Trong một khoảng thời gian, bạn có thể nhận ra rằng gói lưu trữ của bạn không đáp ứng các yêu cầu hiện tại của bạn. Nâng cấp rất quan trọng khi được yêu cầu, nếu không bạn có thể gặp phải các vấn đề liên quan đến bảo mật.

Máy chủ riêng ảo và dịch vụ lưu trữ chuyên dụng được khuyến khích sử dụng vì chúng cung cấp nhiều tính năng. Tuy nhiên, trước khi bạn tiếp tục và chọn một trong số họ, bạn cần biết chính xác những gì họ cung cấp cho trang web của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về một số điểm giống và khác nhau giữa hai giải pháp lưu trữ.

>>> Cách máy chủ riêng ảo có thể giúp tăng hiệu suất trang web

Khi nào là thời điểm thích hợp để nâng cấp gói dịch vụ lưu trữ của bạn

Hầu hết các trang web bắt đầu với chia sẻ lưu trữ nói chung. Trong chia sẻ lưu trữ, nhiều trang web được lưu trữ trên một máy chủ duy nhất. Trong tình huống như vậy, bạn có thể gặp khó khăn trong việc mở rộng quy mô tài nguyên khi được yêu cầu.

Trong chia sẻ lưu trữ, bạn phải chia sẻ tài nguyên với các trang web khác trên cùng một máy chủ. Điều này có thể gây ra tốc độ tải chậm, bảo mật không đầy đủ và ít dung lượng lưu trữ hơn. Khi đã đến lúc nâng cấp, bạn có thể bắt đầu nhận thấy các dấu hiệu như tốc độ tải chậm, thời gian ngừng hoạt động lâu hơn bất cứ khi nào có lưu lượng truy cập tăng và thiếu tài nguyên.

Tổng quan ngắn gọn về VPS Hosting

Trong Máy chủ riêng ảo, nhiều trang web được lưu trữ trên một máy chủ duy nhất, tuy nhiên mỗi trang web được phân bổ tài nguyên dành riêng và máy chủ hầu như được phân vùng.

Điều này có nghĩa là bạn không phải chia sẻ tài nguyên như CPU, RAM và băng thông với bất kỳ trang web nào khác trên máy chủ. Điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ có toàn quyền kiểm soát môi trường và hiệu suất của các trang web khác sẽ không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến trang web của bạn. Giá cho một máy chủ riêng ảo khác nhau tùy thuộc vào việc bạn chọn máy chủ được quản lý hay máy chủ không được quản lý.

Sự khác biệt giữa VPS và Dịch vụ lưu trữ chuyên dụng

Trong Lưu trữ chuyên dụng , trang web của bạn được phân bổ tài nguyên dành riêng trên một máy chủ chỉ dành riêng cho trang web của bạn. Bạn có thể cấu hình máy chủ theo yêu cầu của bạn. Điều này cho phép bạn xử lý sự gia tăng lưu lượng truy cập một cách dễ dàng và bạn cũng có một môi trường an toàn. Vì bạn có toàn quyền kiểm soát máy chủ, bạn có thể tùy chỉnh nó theo nhu cầu của mình với sự hỗ trợ của các nhà phát triển web hoặc bạn có thể sử dụng một hệ điều hành cụ thể mà bạn chọn.

Sự khác biệt chính giữa máy chủ riêng ảo và máy chủ chuyên dụng là máy chủ dành riêng cho trang web của bạn. Mặc dù bạn có một máy chủ ảo cho trang web của mình trong VPS, bạn vẫn phải chia sẻ máy chủ vật lý. Máy chủ chuyên dụng khá đắt so với các giải pháp lưu trữ khác. Nhưng nó mang lại cho bạn nhiều lợi nhuận hơn cho số tiền của bạn. Nó chắc chắn là giá trị đầu tư cho sự phát triển của trang web của bạn.

Kế hoạch nào là tốt nhất cho trang web của bạn

Hãy nhanh chóng có được cái nhìn tổng quan về những lợi ích được cung cấp bởi lưu trữ ảo:

  • Máy chủ ảo cung cấp nhiều tài nguyên hơn cho trang web của bạn
  • Dung lượng đĩa, hệ điều hành, CPU, RAM và băng thông
  • Khả năng thực hiện nhiều thay đổi hơn cho trang web của bạn
  • Mức độ bảo mật và độ tin cậy cao

Các tính năng như vậy làm cho một máy chủ riêng ảo trở thành một kế hoạch lưu trữ lý tưởng cho trang web của bạn. Với sự trợ giúp của VPS, bạn có thể dễ dàng xử lý lưu lượng truy cập ngày càng tăng. Nó là một chút đắt tiền khi so sánh với chia sẻ lưu trữ. Vì vậy, bạn sẽ phải cẩn thận đưa ra quyết định sau khi phân tích ngân sách và yêu cầu của bạn.

Trong dịch vụ lưu trữ chuyên dụng, bạn nhận được những lợi ích như:

  • Toàn quyền truy cập vào tất cả các tài nguyên có sẵn
  • Hoàn toàn dành riêng cho trang web của bạn
  • Mức độ bảo mật cao ngăn chặn việc đánh cắp dữ liệu
  • Hoàn toàn kiểm soát môi trường của bạn

Những tính năng này làm cho dịch vụ lưu trữ chuyên dụng trở nên khá hấp dẫn, đặc biệt là đối với các trang web có lượng truy cập lớn. Lưu trữ chuyên dụng như đã đề cập trước đó là khá đắt khi so sánh với các giải pháp lưu trữ có sẵn khác trên thị trường. Vì vậy, bạn cần phải chắc chắn trước khi đi trước và đưa ra quyết định lựa chọn lưu trữ chuyên dụng. Bạn có thực sự cần thêm tài nguyên hay không, vân vân và vân vân?

Trong bài viết này, chúng tôi đã thảo luận về những ưu và nhược điểm của cả Máy chủ riêng ảo và Máy chủ lưu trữ chuyên dụng. Cả hai đều mang lại những lợi ích to lớn cho trang web của bạn và chắc chắn có thể giúp trang web của bạn phát triển và đạt được kết quả mong muốn. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn giải pháp lưu trữ phù hợp theo yêu cầu riêng của bạn.

Xem thêm các dịch vụ cốt lõi của VDO:

Thuê chỗ đặt server – Thuê máy chủ – Thuê VPS

– VPGD HN: Tầng 2, số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội.
– Tel: 024 7305 6666
– VPGD TPHCM: Phòng 13.09, Lô C, Số 974A Trường Sa (Co.opmart Nhiêu Lộc), Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.
– Tel: 028 7308 6666
– Contact Center: 1900 0366
– Email: info@vdo.vn
– Website: https://vdodata.vn/