Mục đích sử dụng mạng riêng ảo

     

Ngày nay, hầu hết mọi người đều sử dụng mạng riêng ảo để phục vụ nhu cầu cá nhân cũng như nhu cầu công việc. Tuy nhiên, Mục đích sử dụng mạng riêng ảo là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu mạng riêng ảo và Mục đích sử dụng mạng riêng ảo

>> Xem thêm:  Cách tăng tốc internet khi sử dụng VPN

Point-to-Point Tunneling Protocol – PPTP

Giao thức tạo đường hầm nối điểm Point-to-Point Tunneling Protocol – PPTP. Mô hình mạng PPTP VPN cung cấp một đường hầm cho dữ liệu có thể truyền qua. Đây là hệ thống mạng riêng ảo được người dùng sử dụng nhiều nhất. Khi đó, người dùng sẽ kết nối đến mạng riêng ảo PPTP VPN bằng đường truyền riêng có sẵn. Loại mạng riêng ảo này phù hợp cho cả doanh nghiệp và các tổ chức cá nhân. Bởi đây là mô hình hoàn toàn miễn phí. Người dùng không cần cài đặt chương trình khi sử dụng. Ưu điểm nữa là khả năng tương thích với cả 3 hệ điều hành Windows, Mac OS, và Linux.

Để sử dụng được mô hình mạng riêng ảo này, người dùng phải đăng nhập bằng mật khẩu.

Site to Site VPN

Site to Site VPN hay còn gọi là Router to Router VPN. Mạng riêng ảo này được dùng trong các công ty, tổ chức cũng như trong đoàn thể. Ngoài ra, hệ thống manjgrieeng ảo này còn rất có ích trong việc thiết lập đừng truyền giữa các công ty. Một cách dễ hiểu,  Site to Site VPN được xem như một chiếc cầu ảo keeys nối các mạng lưới ở xa lại với nhau thông qua đường truyền internet. Đảm bảo thông tin được truyền tải một cách an toàn và bảo mật.

Mạng riêng ảo mpsl/vnp layer 2

Giao thức đường hầm lớp 2 là mạng riêng ảo được phát triển bởi Microsoft và Cisco. Mpsl/vnp layer 2 được kết hợp với một giao thức VPN khác để thiết lập một hệ thống kết nối an toàn hơn. Giao thức đường hầm lớp 2 hình thành một đường hầm giữa 2 điểm két nối L2TP. Đồng thời một vài hệ thống VPN khác sẽ mã hóa dữ liệu và chú trọng đảm bảo an toàn cho các thông tin truyền qua đường hầm.

L2TP và PPTP có điểm giống nhau là chúng đều không sử dụng bộ mã hóa dựa vào giao thức PPP để bảo mật dữ liệu. Tuy nhiên, mạng riêng ảo mpsl/vnp layer 2 vẫn được đảm bảo tính nhất quán cũng như sự an toàn của dữ liệu.

Giao thức bảo mật internet – Ipsec

Internet Protocol Security – Giao thức bảo mật internet là một giao thức sử dụng VPN để đảm bao dữ liệu truyền qua mạng một cách an toàn. Khi đó, một đường hầm từ xa sẽ giúp người dùng truy cập đến vị trí trung tâm. Giao thức IPSec bảo về đường truyền bằng cách các minh từng phiên và mã hóa riêng lẻ các gói dữ liệu trên đường truyền. 2 chế độ của giao thức IPSec đều có tác dụng bảo vệ dữ liệu trong quá trình chuyển giao giữ 2 mạng lưới. Tuy nhiên, mỗi chế độ sẽ tương ứng với một nhiệm vụ khác nhau. Với chế độ vận chuyển, thông tin có trong gói dữ liệu sẽ được mã hóa. Còn với chế độ đường hầm, tất cả các gói dữ liệu đều được mã hóa.

Việc sử dụng Giao thức bảo mật internet – Ipsec sẽ hỗ trợ các giao thức khá tỏng việc tăng cường độ an toàn cũng như độ ảo mật của dữ liệu có trong hệ thống.

Tuy nhiên, nó cũng có nhược điểm là người dùng phải mất thời gian chờ đợi khá dài trong quá trình cài đặt. Bởi khi cài đặt xong mới có thể sử dụng được.

Bài viết trên đã giới thiệu mạng riêng ảo cũng như Mục đích sử dụng mạng riêng ảo. tuy nhiên, để lựa chọn được một hệ thống mạng riêng ảo phù hợp với mục đích sử dụng không phải là một điều dễ dàng. Nếu bạn chưa biết mình nên sử dụng mạng riêng ảo VPN nào, hãy liê hệ với chúng tôi để được tư vấn một cách chi tiết nhất. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua 2 số điện thoại sau: 0932 363 998 – 0936 300 136