Mục đích sử dụng mô hình mạng riêng ảo

     

Ngày nay, hầu như ai cũng sử dụng internet để phục vụ những nhu cầu trong cuộc sống. Mặc dù đến hiện tại, vẫn chưa có vấn đề gì về cơ chế bảo mật. Nhưng bạn có tin rằng internet không hề an toàn? Vậy còn VPN và  mục đích sử dụng mô hình mạng riêng ảo có an toàn không? Chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết về từng loại ngay sau đây

 Chúng ta có cần sử dụng mạng riêng ảo?

Nhìn chung, mạng riêng ảo là tập hợp các máy tính riêng rẽ kết nối với nhau thông qua internet công cộng. VPN có chức năng giúp những dữ liệu trên đường truyền của bạn được mã hoá cũng như tránh được sự theo dõi của người khác

Bất kì ai quan tâm đến bảo mật trên đường truyền đều có thể sử dụng mạng riêng ảo VPN. Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều loại mạng riêng ảo. Và dưới đây là bài viết chi tiết về mục đích sử dụng mô hình mạng riêng ảo. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu

Mô hình mạng riêng ảo PTPP – Giao thức tạo dường hầm điểm nối điểm

Đúng như cái tên của nó, Mục đích sử dụng mô hình mạng riêng ảo PTPP là tạo ra một đường hầm cho dữ liệu đi qua. Người dùng sẽ kết nối từ internet có sẵn đến các PTPP để sử dụng mô hình mạng riêng ảo này. Mô hình này hoàn toàn miễn phí, phù hợp với cả cá nhân và cả các tổ chức, doanh nghiệp. Khả năng tương thích với mọi hệ điều hành hiện nay. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm đó là các dữ liệu sử dụng không được đồng bộ.

Mô hình mạng riêng ảo MPLS/VPN layer 2

Giao thức đường hầm lớp 2 là mạng riêng ảo được kết hợp với một giao thức VPN khác để thiết lập một kết nối bảo mật, an toàn hơn.

Điểm giống nhau giữa mạng riêng ảo MPLS/VPN layer 2 và PPTP là chúng đều không sử dụng bộ mã hóa mà dựa vào giao thức PPP để bảo mật dữ liệu. Tuy nhiên, VPN layer 2 vẫn đảm bảo được tính nhất quát và sự an toàn của dữ liệu, trong khi PPTP thì không.

Mạng riêng ảo MPLS/VPN layer 3

Chuyển mạch nhãn đa giao thức lớp 3 là công nghệ được sử dụng nhiều nhất. Mục đích sử dụng mô hình mạng riêng ảo lớp 3 do mô hình này có tính linh hoạt cũng như khả năng thích nghi cao nhất.  tuy nhiên, để Mạng riêng ảo mpls/vpn layer 3 thiết lập cho 2 mạng VPN tương thích với nhau là điều khó khăn. Vì vậy, phương phaps Mạng riêng ảo mpls/vpn layer 3 thường phải bỏ ra chi phí nhiều hơn so với các mô hình khác.

Để chọn được một mô hình mạng VPN là một điều không dễ dàng. Tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng mô hình mạng riêng ảo để khách hàng lựa chọn những mô hình mạng phù hợp. Hãy để lại lời nhắn phía dưới nếu bạn cần chúng tôi tư vấn.