Ngã ngửa với cẩm nang gọi món cho “sang mồm” của các món ăn bình dân

     

Làm sao để trở thành người sang chảnh khi vào quán ăn? Trước hết cần phải biết gọi món sao cho “sang mồm” cái đã!

Nếu bạn muốn tỏ ra mình là người sành điệu mỗi khi vào quán ăn, vậy hãy tạm quên đi tên gọi bình dân của các món như tiết canh, trứng luộc, rau muống xào,… mà thay vào đó, hãy sử dụng cẩm nang gọi món cho “sang mồm” của các món ăn bình dân dưới đây. Chắc hẳn bạn sẽ phải bất cười ngã ngửa với những tên gọi độc đáo mà vô cùng “hack não” này. Nếu không nhìn vào món ăn, xem có mất người đoán chính xác nhé!

Làm người sang chảnh, ăn những thứ “sang mồm”? Dễ ợt. Chỉ cần bạn học thuộc tên các món ăn dưới đây!

Cẩm nang gọi món cho “sang mồm” của giới trẻ hiện nay

Với bộ cẩm nang gọi món cho “sang mồm” dưới đây đã khiến không ít người ngạc nhiên vì không ngờ, những món ăn bình dân cũng có thể được gọi bằng một cái tên khác, đầy hoa mỹ đến vậy.

Món “Hậu duệ mặt trời”

Có thể nói cư dân mạng là những nhà ngôn ngữ học với nhiều sáng tạo nhất. Chắc hẳn giới trẻ chẳng ai còn xa lạ với cái tên “Hậu duệ mặt trời” bộ phim đã làm mưa làm gió trong lòng người xem trong suốt một khoảng thời gian dài. Nhưng ngoài bộ phim, bạn có thể hình dung đó là tên món ăn nào không? Ai mà tin được đó lại chính là tên món ăn dân dã đã quá quen thuộc của mỗi chúng ta. Chẳng xa lạ gì, mà chính là món “hạt hướng dương”.

Vì vậy, từ hôm nay, hãy gọi “hạt hướng dương” là hậu duệ mặt trời” cho sang chảnh nhé !!

Tên món ăn thôi mà cũng phải cầu kì, văn vẻ đến thế đấy!

Món “Rồng xanh vượt đại dương”

Ai chưa từng xào rau thì sao có thể biết để có được món rau ngon phải vượt qua nhiều phong ba bão táp như thế nào chứ? Vì vậy, rau muống xào hoàn toàn xứng đáng với cái tên “Rồng xanh vượt đại dương”.

Với sức sáng tạo vô biên của cư dân mạng, đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao họ lại có thể nghĩ ra những cái tên độc đáo mà hài hước đến vậy chưa?

Nghe tên gọi thôi là đã thấy cả một bầu trời sang chảnh rồi, đúng không nào? Cơ mà để nhớ được những cái tên cầu kì đến vậy cũng phải mất cả một khoảng thời gian dài đi ăn, gọi món để nhớ đó. Chứ không hề đơn giản đâu 😀

Không chỉ dừng lại ở đấy đâu, còn một loạt các tên gọi khác nhau trong cẩm nang gọi món cho “sang mồm” mà phải nhìn hình ảnh bạn mới có thể hình dung ra được. Còn nếu chỉ nhắc tên thì chắc bạn còn phải ngẫm nghĩ dài dài.

Hình ảnh bộ cẩm nang gọi món cho “sang mồm”

Nếu ai hỏi “em biết nấu ăn không?”. Bạn trả lời rằng em biết nấu món “Thái dương Hạ vân san” thì chẳng phải họ sẽ nhìn tài năng nấu ăn của bạn bằng một ánh mắt khác, đầy ngưỡng mộ hay sao? Hẳn là món trứng luộc cơ mà!

Với những ai chăm đi ăn đám cưới, sẽ nhận biết ngay đây chính là cái tên quen thuộc thường có trong thực đơn  của các trung tâm tiệc cưới đây mà.

Nghe tên đơn giản nhiều quá thành quen rồi, giờ mọi người lại cứ thích chúng phức tạp lên mới chịu cơ.

Chắc hẳn “Chư Bát Giới đại náo chuồng gà” là một cuộc chiến đầy ngoại mục trong truyền thuyết?

Ai mà không biết lại tưởng đây là món ăn thời cổ trang.

Chim tần – Bồ câu nghịch nước
Tiết canh – Huyết nhuộm tàn kiếm
Chè đỗ đen – Tiểu hắc cầu ẩn vũ trụ
Nhái khô – Vũ nữ chân dài
Canh trứng – Ánh dương vàng mặt biển
Nước đá – Bạch băng dầm thủy

Chắc hẳn khi gọi tên các món như “Rồng xanh vượt đại dương”,” ánh dương vàng mặt biển”, “Bồ câu nghịch nước nóng”, Tiểu hắc cẩu ẩn vũ trụ”,… sẽ làm nhiều người nghĩ ngay đến những món ăn dành cho vua chúa ngày xưa. Nhưng chỉ là gọi cho “sang mồm” thôi nhé, còn đừng quên bạn sẽ được thưởng thức các món ăn đã quá quen thuộc như rau muống xào, canh trứng, chim tần mà thôi.

Bạn có thấy bất ngờ với cẩm nang gọi món cho “sang mồm” này không? Nếu muốn thử nghiệm gọi đồ theo phong cách sang chảnh này thì cũng đừng quên chú thích cho nhân viên nghe tên thật của những món ăn này nhé. Kẻo không lại nhận nhầm trái đăng như chơi đó nha!