Những câu nói hay về mùa đông

     

Xuân – Hạ – Thu – Đông, mỗi mùa để lại trong ta những cảm xúc nhất định. Nhưng có lẽ, mùa đông để lại cho ta nhiều dấu ấn sâu đậm nhất. Mùa đông là khoảng thời gian nỗi buồn của con người được mang ra chia sẻ cùng thiên nhiên. Những câu nói hay về mùa đông mang đến bạn cảm giác gì?

Mùa đông đến, ta lại thấy yêu thêm hơi ấm của mùa xuân hay cái nắng chói chang của ngày hè. Thời khắc giao mùa cũng là lúc tâm trạng con người thay đổi.

Đông về, mang theo một cái lạnh khiến con người phải suýt soa. Là mỗi sớm mai thức dậy, chuông báo thức kêu inh ỏi mà chúng ta vẫn cuộn tròn trong chăn, nhưu còn mèo lười không muốn ra khỏi tổ ấm. Là khi ra đường, cuộn cả bao nhiêu quần áo vẫn có cảm giác lành lạnh. Bạn có thích mỗi khi đông về? Hãy cùng cảm nhận những câu nói hay về mùa đông, qua nội dung bài viết dưới đây.

Những câu nói hay về mùa đông

Dưới đây là những câu nói hay về mùa đông với những cảm xúc khác nhau.

Xem ngay: Tuyển tập những câu nói hay về mùa thu ý nghĩa nhất

Những câu nói hay về mùa đông ấm áp

Ấm áp không phải khi bạn nói “ấm quá”,

Mà là khi có người thì thầm với bạn: “Có lạnh không?”

Trời lạnh, chẳng cần một tỷ người yêu thương, chẳng cần hàng tá những chăn ấm… Chỉ cần một trái tim luôn bên cạnh mình, cùng nhịp đập và chung những yêu thương.

Mùa đông! Có một kẻ khen mùa đông không lạnh… vì đã có ai trong vòng tay bao bọc. Còn kẻ khác cũng thở dài không lạnh vì nước mắt kia nóng hổi tuôn trào.

Đông về gió lạnh rồi, ra đường nhớ mặc áo ấm nhé ! Và hãy luôn nhớ rằng, bàn ta anh sẽ luôn bên cạnh em mỗi lúc em cần.

Những câu nói hay về mùa đông khi trời chở lạnh

“Mùa đông có lẽ là mùa mang lại cho ta rất nhiều cảm xúc. Mùa đông sẽ trở nên ấm áp hơn khi chúng ta tìm được một nửa cho riêng mình. Nhưng mùa đông cũng lạnh lẽo hơn đối với những tâm hồn cô đơn”

“Thu đi qua, mọi vật dường như cũng thay đổi. lá cây chuyển màu vàng, là bàng chuyển màu đỏ, nhẹ nhàng theo gió bay nơi phương nào. Cơn gió màu đông khiên ta choáng váng và chợt nhận ra. Mùa đông đã đến từ bao giờ?”

Một mùa đông rất lạnh cho những ai cô đơn, chính vì thế đây là giai đoạn con người cô đơn phải gánh chịu những đau buồn nhất trong mùa, cần lắm một vòng tay để che đi cái tiết trời lạnh giá ngay lúc này, cần lắm một cái ôm từ phía sau thật chắc để cùng nhau vượt qua cái giá lạnh mùa đông.

Những câu nói hay về mùa đông dành cho người thất tình

“Có khi, mùa đông mang đến cho ta những cái nhớ nhung của ngày nào. Một cơn gió đông lạnh cũng đủ làm trái tim em yếu mềm hơn. Em rất thích mùa đông, vì mùa đông năm đó em có anh. Nhưng giờ đã khác, không có anh, mùa đông thêm lạnh lẽo và cô đơn hơn”

“Tôi đã nghe tiếng gió mùa đông về. Bước đi một mình tôi không còn buồn như ngày xưa. Nước mắt cũng không tuôn trào một cách dễ dàng nữa. Nhưng, mùa đông năm nay tôi rất lạnh và cô đơn”

Những câu nói hay về mùa đông khiến bạn phải suy ngẫm

“Một chút không khí se lạnh, một chút lạnh của mùa đông cũng đủ làm ta chạnh lòng. Bỗng muốn quay về miền kí ức nào đó gọi là nỗi nhớ. Một bài thơ buồn cũng đủ mang ta đến những miền nhớ xa xôi”

“Mùa đông năm nay sẽ có ý nghĩa hơn vì ta được gặp nhau, tim ta như đứng lại vì cơn say nắng giữa mùa đông. Là vì được gặp người ta thương”

“Mùa đông tuy lạnh nhưng không lạnh bằng lòng người. Một hạnh phúc nhỏ nhoi cũng cũng có thể hóa đau thương. Nhưng có ai biết ẩn sau nụ cười đó là hàng ngàn giọt nước mắt lặng lẽ rơi…”