Những giá trị thiết thực của mạng riêng ảo

     

VPN không chỉ là sự lựa chọn của các tổ chức, mà hầu hết các cá nhân cũng sử dùng với khả năng tăng tính bảo mật khi tham gia kết nối với cộng đồng. Vậy những giá trị thiết thực của mạng riêng ảo mang lại là gì? Hãy cùng đi tìm hiểu ngay trong bài viết sau

Mạng riêng ảo là gì?

Mạng riêng ảo VPN là một hệ thống mạng nội bộ bao gồm tất cả các thiết bị mạng trong một công ty, tổ chức với nhau không phân biệt khoảng cách địa lý. Thông qua hệ thống mạng này, các doanh nghiệp có thể ghép lại với nhau tạo nên một hệ thống mạng duy nhất. Vì thế, những thông tin của công ty, tổ chức đó cũng vì thế mà an toàn hơn

Đối tượng nào nên sử dụng mạng riêng ảo VPN?

Đối với các tổ chức, doanh nghiệp có nhiều chi nhánh như các nhà nhà hàng, khách sạn hay các văn phòng đại diện,…

Đối với các công ty có nhân viên làm việc từ xa, nhưng vẫn cần phải truy cập vào hệ thống máy tính để tương tác với các nhân viên khác.

Nếu bạn là một trong những đối tượng trên, hãy lên kế hoạch triển khai một hệ thống VPN như mạng riêng ảo mpls/vpn layer 3 nhằm đảm bảo độ an toàn, tính bảo mật cũng như tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Với những giá trị thiết thực của mạng riêng ảo mang lại, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng.

Những giá trị thiết thực của mạng riêng ảo

Nếu không có hệ thống mạng riêng ảo, các doanh nghiệp, tổ chức sẽ ra sao?

Không có sự chia sẻ dữ liệu giữa các chi nhánh của một công ty, doanh nghiệp,…

Với mỗi chi nhánh có một mạng nội bộ khác nhau. 2 hệ thống mạng nội bộ của 2 chi nhánh này không có sự liên quan đến nhau nếu không có sự xuất hiện của mô hình mạng riêng ảo VPN.

Với mô hình này, các nhân viên trong cùng một mạng máy tính của một chi nhánh có thể chia sẻ dữ liệu cho nhau. Ngoài ra, cá nhân viên cùng công ty nhưng khác chi nhánh cũng không truy cập được vào hệ thống này. Vì vậy việc quản lý tài liệu rất khó, khi cần tìm một tài liệu nào đó, người cần không thể trực tiếp truy cập để lấy tài liệu được. Đây là một nhược điểm rất lớn khi không có hệ thống VPN. Tuy nhiên, nếu không có VPN, cách triển khai mạng lại vô cùng đơn giản. Hệ thống này không khác gì hệ thống mạng máy tính của một gia đình.

Với chi nhánh có dùng máy chủ

Một số công ty có sử dụng máy chủ đặt tại trụ sở chính, từ đó các chi nhánh có thể chủ động truy cập vào máy chủ để chia sẻ dữ liệu.

>> Xem thêm: Ứng dụng của mô hình mạng riêng ảo MPLS

Khi sử dụng phương pháp này, công ty sẽ không mất thêm các chi phí. Thay vào đó chỉ càn quản trị mạng cấu hình trên thiết bị mạng ở các chi nhánh. Tuy nhiên, cách làm này sẽ khiến hệ thống mạng ở trụ sở chính yếu đi, cùng với đó là dữ liệu không được an toàn vì không có sự bảo mật thông tin.

Nhằm đảm bảo dữ liệu của doanh nghiệp bạn được an toàn khi chia sẻ dữ liệu cho các chi nhánh khác. Cũng như liên kết các chi nhánh trong cùng một chi nhánh lại với nhau.  Việc sử dụng mạng riêng ảo VPN là một việc làm hết sức cần thiết.

Bài viết trên đây cung cấp đầy đủ những giá trị thiết thực của mạng riêng ảo mang lại. Với những lợi ích của mạng riêng ảo mang lại, bạn cũng nên đầu tư cho công ty mình một hệ thống VPN chưa nào? Hãy liên hệ với chúng tôi qua đầu số 0932 363 998 | 0936 300 136 để được tư vấn chi tiết hơn nhé!