Những lợi ích mạng riêng ảo VPN mang lại cho người dùng

     

Trong thời đại internet phát triển mạnh mẽ như ngày nay, công nghệ mạng đã không ngừng phát triển để tạo ra những mô hình đáp ứng yêu cầu của người sử dụng. Một trong những mô hình đang phát triển là mạng riêng ảo VPN. Vậy hệ thống đó được định nghĩa ra sao? Cùng với Những lợi ích mạng riêng ảo VPN mang lại cho người dùng là gì? Cùng nhau tìm hiểu trong bài viết sau đây các bạn nhé!

Định nghĩa mạng riêng ảo VPN

Mạng riêng ảo VPN được hiểu một cách đơn giản là sự mổ rộng của mô hình mạng riêng thông qua các hệ thống mạng công cộng.

Cấu tạo của mô hình mạng riêng ảo VPN

Mỗi VPN là một mạng riêng được sử dụng internet để kết nối  với các mạng riêng lẻ. Thay thế cho việc sử dụng các kết nối thực, mỗi VPN sử dụng các kết nố ảo để truyền từ các mạng riêng của công ty, tổ chức đến các  mạng riêng lẻ khác hoặc các nhân viên từ xa. Khi đó, hệ thống này có thể nhận và gửi dữ liệu thông qua internet công cộng mà vẫn đảm bảo tính an toàn và độ bảo mật cao.

Những lợi ích mạng riêng ảo VPN mang lại cho người dùng là gì?

Là một tổ chức, doanh nghiệp, sao bạn lại bỏ lỡ một mô hình mạng mang lại nhiều lợi ích như vậy? Tại sao mạng riêng ảo VPN lại thích hợp sử dụng cho các tổ chức, doanh nghiệp?

Những lợi ích mạng riêng ảo VPN mang lại cho người dùng bao gồm:

  • VPN có thể giảm chi phí đường truyền từ 20% đến 40% cho mạng thuộc Leased – line và giảm 60% đến 80% chi phí cho việc truy cập từ xa.
  • Với tính linh hoạt và khả năng kinh tế cao. Cho phéo người dùng có thể hoạt động kinh doanh một cách nhanh chóng và chi phí hiệu quả. Bằng một cách kết nối từ xa từ những văn phòng, những vị trí khác trong nước cũng như quốc tế. Nên những người truyền thông, hay những đối tượng hay sử dụng điện thoại di động đều có thể sử dụng được mô hình này.
  • Đơn giản hoá những gánh nặng của tổ chức, doanh nghiệp: Họ không phải lo ngại hệ thống bảo mật cũng như tính ổn định của mô hình mạng này. Các dữ liệu quan trong được giấu kín với những người không được truy cập vào hệ thống.
  • Hỗ trợ các doanh nghiệp những giao thức mạng thông dụng nhất hiện nay như TCP/IP
  • Với khả năng bảo mật địa chỉ IP cùng với khả năng mã hoá các dữ liệu gửi đi. Nên hệ thống mạng riêng ảo VPN có khả năng che dấu địa chỉ IP mà chỉ sử dụng các địa chỉ bên ngoài Internet.

>> Xem thêm: Khi nào nên sử dụng dịch vụ thuê kênh internet trực tiếp Leased Line

Ngoài ra, với 3 tính năng: Sự tin cậy, tính toàn vẹn dữ liệu cũng như xác thực nguồn gốc. Lợi ích mạng riêng ảo VPN mang lại cho người dùng mà cụ thể là các tổ chức, doanh nghiệp hiện nay

Trên đây là những lLợi ích mạng riêng ảo VPN mang lại cho người dùng. Để đăng kí cũng như tìm hiểu thêm về hệ thống mạng riêng ảo VPN, vui lòng liên hệ với Gofpt – đơn vị cung cấp dịch vụ mạng hàng đầu Việt Nam. Để được tư vấn, các bạn vui lòng gọi vào số 0932 363 998 | 0936 300 136