Những sai lầm khi sử dụng điện thoại

     

Thiết bị di động ngày càng được cải tiến các tính năng, nhưng chỉ có duy nhất Pin là không có những cải tiến xứng đáng. Đa số các thiết bị ngày nay vẫn sử dụng pin Li-on. Tuy loại pin này đã cải tiến nhưng vẫn chưa thể đáp ứng được nhu cầu người sử dụng. Hơn nữa, những sai lầm khi sử dụng điện thoại mà hầu hết chúng ta đều mắ phải làm giảm tuổi thọ của pin

Những sai lầm khi sử dụng điện thoại

Dưới đây là những sai lầm khi sử dụng điện thoại chúng ta vẫn thường hay mắc phải. Có thể kể đến như:

 Sạc pin qua đêm

Một trong những sai lầm khi sử dụng điện thoại của khá nhiều người là lỗi sạc pin qua đêm. Do ban ngày, điện thoại phải sử dụng cho nhiều mục đích như vui chơi, học tập. Đây là khoảng thời gian điện thoại phải làm việc nhiều nhất. Đêm đến, khi điện thoại cạn kiệt pin cũng là lúc chúng ta dành thời gian nghỉ ngơi. Vì vậy, khoảng thời gian sạc pin buổi đêm là thích hợp nhất, không phải chờ đợi điện thoại đầy pin, vừa được ngủ một giấc thoải mái mà sáng hôm sau điện thoại lại đầy pin.

Tác hại khi sạc pin qua đêm

Pin điện thoại sạc qua đêm thường xuyên rất dễ dẫn đến hiện tượng pin bị phồng, trai pin. Chỉ một sai lầm khi sử dụng điện thoại là sạc pin qua đêm thường xuyên thôi, sẽ ảnh hưởng đến nguồn của máy, thậm chí còn dẫn đến nổ điện thoại vì cắm sạc quá lâu. Sạc pin qua đêm là một trong những sai lầm khi sử dụng điện thoại

Vừa sạc pin, vừa sử dụng điện thoại với cường độ lớn

Có rất  nhiều trường hợp vừa sử dụng điện thoại trong quá trình sạc pin. Nếu chỉ đôi khi sử dụng để nhắn một vài tin hay thực hiện một cuộc điện thoại thì không có gì đáng lo ngại. Nhưng sẽ thật sự sai lầm khi bạn vừa sạc vừa chơi game hay lướt web. Bởi hầu hết các loại pin Li-on không thể thực hiện tốt cùng một lúc vừa sạc vừa dùng.

Tác hại của trường hợp này: Khi vừa sạc vừa dung, pin Li-on sẽ nóng lên rất nhanh, gây hại cho máy rất cao, đặc biệt là gây phồng pin. Hoặc là dễ gây ra trường hợp pin ảo trong quá trình sử dụng sau này. Tác hại nhất chính là các vi mạch trong máy của bạn sẽ rất dễ bị ảnh hưởng do nhiệt độ cao, dẫn đến những hiện tượng như loạn cảm ứng, sụp nguồn,…

Điện thoại luôn trong tình trạng hết pin

Khi điện thoại cạn kệt pin, bạn sẽ không thể mở nguồn điện thoại khi không cắm sạc lâu hơn bình thường. Hoặc không, phải kích pin. Những phương pháp này lâu dài sẽ làm pin của bạn giảm tuổi thọ một cách nhanh chóng. Và lâu dài, cường độ dòng điện bình thường sẽ không còn đáo ứng được yêu cầu của pin nữa.

Sử dụng điện thoại khi pin chưa sạc đầy

Thói quen rút sạc khi pin chưa đầy sẽ làm tăng số lần sạc pin lên. Nếu sạc pin nhiều, tuổi thọ của pin cũng sẽ giảm. Và từ đó ảnh hưởng đến thời lượng sử dụng pin. Để tránh những sai lầm khi sử dụng điện thoại, bạn cần sạc pin cho đến khi đầy hẳn rồi mới nên sử dụng.

>> Xem thêm: Cách tăng tốc cho kết nối internet

Trên đây là những sai lầm khi sử dụng điện thoại người dùng thường xuyên mắc phải. Chúng ta nên có ý thức hơn trong việc sạc pin điện thoại để giữ gìn chiếc điện thoại của mình trong thời gian dài nhất có thể.

tag: những sai lầm khi sử dụng điện thoại – các sai lầm khi sử dụng điện thoại – sai lầm khi sử dụng điện thoại