Những thay đổi mới của Windows 10 Spring Creators

     

Những thay đổi mới của Windows 10 Spring Creators hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị cho người dùng. Dưới đây là những thay đổi quan trọng người dùng nên cập nhật.

Thời gian phát hành bản cập nhật Windows 10 Spring Creators là khi nào?

Microsoft chính thức phát hành bản cập nhật Windows 10 mới nhất vào tháng 4 năm 2018 này. Tuy nhiên, không phải tất cả người dùng đều nhận được bản cập nhật này. Bởi họ cần đảm bảo bản cập nhật mới này không gặp vấn đề gì trong cả quá trình sử dụng. Để quá trình xác thực được hoàn thành, có khi phải mất đến vài tháng. Trong thời gian chờ đợi, người dùng có thẻ tìm hiểu các tính năng mới của bản cập nhật này ngay sau đây.

Kích thước của bản cập nhật Windows 10 Spring Creators là bao nhiêu?

Hâu hết, các bản cập nhật tính năng thường có dung lượng khoảng 3GB. Nhưng thực tế ra sao còn phụ thuộc vào hệ thống người dùng muốn sử dụng. Tên gọi của bản cập nhật này sẽ được hiển thị trong mục Windows Update.

Những thay đổi mới của Windows 10 Spring Creators

Bạn có biết bản cập nhật mới này có những tính năng gì khác so với những bản cập nhật cũ không? Tất nhiên rồi, chúng được đóng gói nhiều tính năng và những cải thiện mới được Microsoft gửi đến cho người dùng.

Tính năng Timeline trong phần Task View

Tính nằng này giúp bạn dễ dàng nhớ lại các công việc bạn đã làm trước đó như các tài liệu đã mở, các liên kết vừa đóng hay cả các email đã trả lời gần đó nhất,…

Không chỉ được bổ sung về mặt tính năng, Task View còn được thiết kế lại bằng biểu tượng và giao diện mới.

Tính năng Near Share

Với tính năng này, cho phép người dùng chia sẻ tệp tin với các máy tính gần đó sử dụng Windows 10. Để hoạt động được tính năng này, 2 máy tính cần được kết nối Giới hạn băng thông download cho bản cập nhật

Với tính năng này, người dùng có thể giới hạn lượng băng thông dành cho việc tải về cho bản cập nhật của hệ điều hành mà không ảnh hưởng đến tốc độ kết nối mạng của máy tính.

>> Các dịch vụ mạng ổn định băng thông cao có thể bạn quan tâm: Dịch vụ mạng riêng ảo mpls/vpn layer 3

Quản lý font chữ cài đặt

Với những bản hệ điều hành trước, người dùng phải tìm đến Control Panel và chọn ứng dụng rồi vào mục Settings để thay đổi các cấu hình hề thống. Tuy nhiên, với Spring Creators, Microsoft lại bổ sung thiết lập tủy chỉnh font chữ ngay trong bản nâng cấp mới này.

>> Bài viết liên quan: Nguyên nhân máy tính khởi động chậm và cách khắc phục

Với Những thay đổi mới của Windows 10 Spring Creators, người dùng có thể xem sẵn các font chữ khác nhau trên chính máy tính của mình từ phần Settings. Bởi chúng sẽ hiển thị nhiều hơn những gì bạn đã thấy trong những hệ điều hành trức đó.

Focus Assist tính năng chống nhiễu

Focus Assist là một trong Những thay đổi mới của Windows 10 Spring Creators. Nó có khả năng tự chặn tất cả các thông báo được cho là Do Not Disturb. Với những “luật” mới được ra đời mà tính năng này trở nên linh hoạt hơn.

Trên đây là Những thay đổi mới của Windows 10 Spring Creators. Ngoài ra, còn những thay đổi khác sẽ được chúng tôi cập nhật trong những bài viế tiếp theo. Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm những tin tức mới nhất nhé!

>> Các tìm kiếm liên quan:

  • bản cập nhật win 10 mới nhất 2018,
  • windows 10 fall creators update,
  • windows 10 fall creators iso,
  • update win 10 creator,